giá nhà đất

Cập nhập tin tức giá nhà đất

Lãi suất cho vay mua nhà giảm mạnh, có nên xuống tiền ‘chốt’ căn hộ đón Tết?

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay mua nhà 1-2% so với cuối năm ngoái.

Chung cư tăng giá chóng mặt, biệt thự neo hàng trăm triệu mỗi m2

Theo Bộ Xây dựng, trên thị trường gần như không có dự án phân khúc căn hộ bình dân (giá dưới 25 triệu đồng/m2) mà chủ yếu là phân khúc căn hộ trung cấp (giá từ 25-50 triệu đồng/m2) đủ điều kiện huy động vốn và giao dịch.

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng hướng dẫn doanh nghiệp hạ giá bất động sản

Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp bất động sản cơ cấu lại phân khúc, hạ giá thành sản phẩm.

Giá bán chung cư mới tại Hà Nội, TP.HCM tiếp tục tăng cao.

Theo Bộ Xây dựng, giá bán chung cư tại Hà Nội, TP.HCM tiếp tục tăng cao trong quý II vừa qua dù thị trường đang có dấu hiệu chững lại. Trong khi đó, thanh khoản đất nền giảm mạnh, nhiều giao dịch "cắt lỗ" ngày càng mạnh.

Nhà đất giảm giá, người mua vẫn ‘mất hút’

Sau thời gian neo giá cao, không ít dự án giảm giá, khuyến mãi với thời gian thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên, người mua vẫn mất hút trong tâm lý chờ “bắt đáy”.

Thiếu nhà ở xã hội, đề xuất ‘rã đông’ dự án nhà vừa túi tiền

Một trong những biện pháp khả thi là tập trung tháo gỡ pháp lý cho bất động sản thương mại vừa túi tiền.

Nhà đất giảm giá 50%, người mua vẫn chờ 'bắt đáy'

Có những dự án giảm giá tới 40-50% nhưng “ế hàng” do người mua vẫn chờ thị trường “tạo đáy”, thiếu tự tin quyết định xuống tiền, mất lòng tin ở một số chủ đầu tư.

Nhìn lại thị trường bất động sản qua những con số

Cùng VietNamNet điểm lại những vấn đề nổi lên của thị trường bất động sản thời gian qua, bằng những con số cụ thể mà các bên vừa gửi đến hội nghị trực tuyến toàn quốc về thị trường bất động sản (BĐS) do Thủ tướng chủ trì hôm qua (17/2).

Điểm tên nhiều khu vực đất nền lao dốc quay đầu giảm mạnh

Theo Bộ Xây dựng, giá giao dịch thứ cấp nhà ở riêng lẻ và đất nền trong quý III vừa qua có xu hướng giảm nhẹ, khoảng 2-3% so với quý trước trong đó một số khu vực có mức giá giao dịch giảm nhiều trong quý.

Giao dịch tụt dốc, doanh nghiệp bất động sản cần giảm giá nhà thực chất

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề nghị xem xét nới trần (room) tín dụng thêm 1% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng hơn 100 ngàn tỷ đồng trong giai đoạn cao điểm tháng 12/2022 đến trước Tết Quý Mão 2023.

'Giá nhà hạ xuống mức hợp lý, người dân sẽ bỏ tiền ra mua'

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản hiện nay liên quan đến đất đai và tài chính. Theo ông, nếu doanh nghiệp hạ giá nhà xuống mức hợp lý hơn, người dân sẽ bỏ tiền ra mua.

Căn hộ chung cư chạm mốc 1 tỷ đồng/m2, dân thường 120 năm mới mua được nhà

Sau mỗi cơn sốt đất, giá nhà lại leo cao. Theo GS. Đặng Hùng Võ, nếu giai đoạn sốt giá năm 2007 – 2008, người dân phải mất 100 năm mới mua được nhà thì trong cơn sốt giá hiện nay, người lao động bình thường phải mất 120 năm mới mua được nhà.

Giá chung cư vẫn giữ ở mức cao dù thanh khoản lao dốc

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA, hiện nay, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu “giảm tốc”, chậm lại, trầm lắng, giao dịch nhà đất sụt giảm trên dưới 50% tùy theo dự án và tùy theo khu vực, nhưng giá nhà đất vẫn còn “neo giữ mức giá cao”.

Lo ngại chung cư có thời hạn, dân đồng loạt ngừng tìm mua

Người dân giảm sự quan tâm vào loại hình chung cư trong khi mặt bằng giá căn hộ tại TP.HCM vẫn ở mức cao.

Thấy gì từ những siêu biệt thự xa xỉ giá 700 tỷ đồng/căn?

Đã xuất hiện những sản phẩm biệt thự có giá lên đến 700 tỷ đồng/căn, tạo ra mức giá mới trên thị trường bất động sản.

Thủ tướng: Nghiên cứu thuế sử dụng bất động sản để hạn chế mua đi, bán lại nhiều lần

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, ban hành quy định về thuế đối với việc sử dụng bất động sản (BĐS) để hạn chế tình trạng mua đi, bán lại nhiều lần cũng như tình trạng đầu cơ, găm giữ BĐS và chống thất thoát nguồn thu của Nhà nước.

Bộ trưởng Xây dựng: Giá nhà đất tăng chậm, có dấu hiệu chững lại

Trong 6 tháng đầu năm 2022, giá căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền vẫn tăng so với thời điểm cuối năm 2021, mức độ tăng giá các phân khúc bất động sản tập trung trong cuối quý I, chậm dần và có dấu hiệu chững lại trong các tháng quý II.

Bộ trưởng Xây dựng: Hà Nội, TP.HCM hầu như không còn căn hộ giá dưới 25 triệu/m2

Bộ trưởng Xây dựng cho biết, giá bất động sản, đặc biệt là nhà ở, đất ở liên tục tăng và cao hơn so với thu nhập của người dân. Tại Hà Nội, TP.HCM hầu như không còn căn hộ chung cư có giá dưới 25 triệu/m2.

Nhà đất trầm lắng, môi giới bất động sản tính bỏ nghề

Hơn 3 tháng nay, anh Trần Văn Tùng (một môi giới bất động sản) không chốt được khách nào nhưng vẫn tốn kém hàng triệu đồng vì chi phí xăng xe đi lại, điện thoại, chạy quảng cáo…

Giá nhà đất tăng phi mã vượt vàng, chứng khoán, đất nền hạ nhiệt vẫn neo đỉnh

Trong khoảng thời gian từ 1/2020 - 6/2022, đất và nhà ở có chỉ số tăng giá cao nhất, xếp sau đó là vàng, chứng khoán và tiền gửi tiết kiệm.