Sau khi bị hôn mê sâu vào chiều 1/9, Hán Văn Tình đã được đưa vào viện cấp cứu. Nhưng sau 4 ngày tình trạng sức khỏe không tiến triển nên gia đình đã đưa Hán Văn Tình về nhà.

{keywords}

Hình ảnh nghệ sĩ Hán Văn Tình cách đây không lâu.

Chị Lan, vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình vừa thông báo chính thức cho VietNamNet rằng anh đã được gia đình đưa về nhà trong vòng tay người thân.

Trước khi bị hôn mê sâu, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã không ngủ được 10 ngày. Chiều 1/9 khi anh chợp mắt được, gia đình đã rất thấy mừng nhưng không ngờ đó lại là một giấc ngủ dài. Hán Văn Tình không thể tỉnh lại được nữa....

Vào đầu năm 2015, NSƯT Hán Văn Tình phát hiện ung thư phổi, anh được chữa trị tại bệnh viện một thời gian và có kết quả tích cực. 'Lão Quềnh' thậm chí còn tham gia đóng phim trở lại. Đến đầu năm 2016 thì bệnh anh bắt đầu trở nặng. Khi mới bị bệnh, Hán Văn Tình chính là người động viên vợ con rằng "sống chết còn có số" nhưng anh cũng không khỏi ngậm ngùi khi nghĩ về số phận mình.

NSƯT Hán Văn Tình là một trong những nghệ sĩ được yêu mến bởi sự giản dị, chân chất. Ông từng học tại Trường đào tạo Sân khấu Hà Nội từ năm 1973. Sau khi tốt nghiệp, ông về Đoàn tuồng Trung ương (nay là Nhà hát Tuồng Việt Nam) làm việc tới tận năm 2015.

Trong suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, Hán Văn Tình tham gia rất nhiều hoạt động như diễn tuồng, đóng phim, tham gia quảng cáo, làm MC truyền hình và thậm chí cả các việc lao động như sửa xe, bơm vá.

Hán Văn Tình từng đoạt rất nhiều giải thưởng danh giá: Huy chương Bạc vai Lý Đại Hỷ trong vở Tuồng "Hoàng Hôn Đen", Huy chương Bạc vai Thổ Công trong vở Tuồng "Bạch Tinh", Huy chương "Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam" do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tặng,...

Mặc dù là nghệ sĩ nổi danh ở sân khấu Tuồng, song ông được khán giả biết đến nhiều hơn với các vai phụ trong phim truyền hình. Đặc biệt là vai diễn Chu Văn Quềnh trong bộ phim “Đất và người”.

T.Lê