- Khi tổ công tác của phường tới kiểm tra việc xây nhà lấn chiếm đất bệnh viện, bà Lệ cùng 2 con trai đã nhốt 6 cán bộ, dọa cho nổ bình ga nếu có can thiệp.

Hôm nay, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ bà Trần Mỹ Lệ, (ngụ tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân) và 2 người con của bà là Đỗ Thanh Phong (26 tuổi), Đỗ Hoàng Long (22 tuổi) để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Mẹ con bà Lệ được xác định là có hành vi giữ 6 cán bộ phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa khi bị kiểm tra việc xây dựng nhà lấn chiếm đất của Bệnh viện điều dưỡng ở khu phố 2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa.

{keywords}
Phường Long Bình Tân - nơi xảy ra sự việc

Theo cơ quan chức năng, vào sáng cách đây 3 ngày, sau khi nhận được tin báo về việc xây nhà lấn chiếm đất bệnh viện, tổ công tác 6 người của phường Long Bình Tân cùng công an phường tới kiểm tra.

Bà Lệ được cho là đã mở cửa để tổ công tác vào trong sau đó khóa chặt cửa trước, không cho ai ra ngoài.

Bà Lệ yêu cầu tổ công tác xuất trình giấy tờ kiểm tra nhà. Khi nhóm cán bộ yêu cầu gia đình người phụ nữ này mở cửa nhưng không được.

Phường Long Bình Tân cũng cử cán bộ xuống thuyết phục thả người nhưng bà này không đồng ý và có lời lẽ lăng mạ.

Công an TP Biên Hòa sau đó tới hiện trường giải thích, thuyết phục gia đình bà Lệ thả 6 cán bộ. Bà Lệ không chấp thuận và yêu cầu gặp Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai.

Người phụ nữ này đe dọa sẽ cho nổ bình gas đã chuẩn bị sẵn, nếu lực lượng chức năng xông vào.

2 giờ sau vụ việc, Công an TP Biên Hòa đã khống chế bà Lệ cùng 2 con trai và giải thoát 6 cán bộ phường Long Bình Tân.

Thạch Quý- Mỹ Hòa