Giá Ethereum tại Việt Nam đạt mốc 100 triệu, gấp 20 lần sau 1 năm

Nếu mua Ethereum ở cùng thời điểm năm ngoái, các nhà đầu tư đã nhân 20 lần tài khoản của mình với đồng tiền kỹ thuật số này. 

 

Theo ghi nhận của VietNamNet, khoảng 2 ngày trở lại đây, giá Ethereum liên tục dao động ở mốc 4.000 USD. Mức giá giao dịch của Ethereum trên các sàn quốc tế cũng đã đẩy giá Ethereum tại Việt Nam tăng lên đáng kể. 

Cụ thể, trên sàn giao dịch Remitano, giá Ethereum đã nhiều lần cán mốc 100 triệu đồng. Cá biệt, ở thời điểm tối 12/5, giá Ethereum tại Việt Nam đã chạm ngưỡng 104 triệu đồng đổi lấy 1 Ethereum. Đây cũng là mức giá cao nhất được ghi nhận của đồng tiền điện tử top 2 thế giới.

Ethereum hay ETH hiện là đồng tiền số có tổng giá trị vốn hóa cao thế giới, chỉ sau mỗi Bitcoin. Tổng giá trị vốn hóa của Ethereum hiện khoảng 462 tỷ USD, bằng một nửa Bitcoin nhưng vượt xa tất cả các đồng tiền mã hóa còn lại. 

{keywords}
Giá Ethereum cán mốc 104 triệu đồng vào tối qua và hiện vẫn duy trì quanh mốc 100 triệu đồng dù giá Bitcoin giảm mạnh. Ảnh: Trọng Đạt

Tương tự như Bitcoin, Ethereum hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Bitcoin là mục đích sử dụng và công nghệ cốt lõi của chúng.

Ethereum được tạo ra với mục tiêu là trở thành một nền tảng dành cho việc phát triển Hợp đồng thông minh. Đồng Ethereum lúc này có vai trò thanh toán chi phí khi hoạt động của mạng lưới. Trong khi đó, Bitcoin được sinh ra với mục đích duy nhất là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị.

Sự khác nhau cũng thể hiện ở chính tổng cung của 2 đồng tiền điện tử này. Trong khi Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu đồng, nguồn cung của Ethereum là vô hạn. 

Thực tế cho thấy, trong giai đoạn nửa cuối năm 2020, khi mà giá Bitcoin có lực tăng mạnh, mức độ tăng trưởng của giá Ethereum lại bị chững lại so với đồng tiền phổ biến nhất thế giới. Do vậy, nhiều nhà đầu tư đã có tâm lý chốt lời một phần khoản đầu tư ở Bitcoin để chuyển hướng dòng tiền sang Ethereum. 

Những người lựa chọn hướng đầu tư này đã kiếm lời lớn khi từ mà trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, giá Ethereum đã tăng trưởng rất mạnh. 

{keywords}
Giá Ethereum đang liên tục tăng mạnh so với giá Bitcoin. 

Nếu tính từ đầu tháng 4/2021, giá Ethereum đã tăng trưởng gấp 2 lần, trong khi giá Bitcoin lại đang cho thấy xu hướng đi ngang. Kết quả là giá trị cặp tiền tệ ETH/BTC đã tăng gấp 2,67 lần số với khoảng thời gian đầu tháng 4.

Ở thời điểm này 1 năm trước, giá Ethereum vẫn còn dao động quanh mức 200 USD. Như vậy, chỉ trong có 1 năm, giá Ethereum đã tăng gấp 20 lần so với trước. 

Từng có mức giá phụ thuộc vào sự tăng giảm của Bitcoin, tuy nhiên Ethereum đang cho thấy xu hướng thoát khỏi tầm ảnh hưởng của đồng tiền số quan trọng nhất thế giới. 

Nhận định này là có cơ sở khi Ethereum vẫn giữ được đà tăng trưởng của mình dù giá Bitcoin đang giảm mạnh trong ít giờ qua.

{keywords}
Trái ngược với xu hướng tăng giá của Ethereum, lượng Ethereum đổ lên các sàn giao dịch đang giảm. Trong khi đó, lượng Ethereum trên sàn giao dịch được rút về ví cá nhân đang ở mức cao. 

Theo nhà phân tích Thuận Capital, dù Ethereum phá đỉnh liên tục, lượng ETH (tên giao dịch của Ethereum) được nạp vào các sàn giao dịch vẫn thấp hơn nhiều so với lượng rút ra. Điều này cho thấy, hệ sinh thái Ethereum đang phát triển và ngày càng có nhiều holder (người nắm giữ) hơn trước. 

Rõ ràng Ethereum đang trong giai đoạn bullish (tăng giá). Cơn “sốt” của đồng tiền này được dự đoán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mà từ đầu tháng 4 đến nay, cứ mỗi tuần, Ethereum lại thiết lập nên một đỉnh giá mới. 

Trọng Đạt

Ethereum lập đỉnh 4.168 USD: Thị trường tiền điện tử sẽ có 1 Bitcoin mới?

Ethereum lập đỉnh 4.168 USD: Thị trường tiền điện tử sẽ có 1 Bitcoin mới?

Không phải Bitcoin, Ethereum đang là đồng tiền số thu hút sự chú ý lớn nhất từ cộng đồng công nghệ. Trong khi Bitcoin không thể phá đỉnh, giá Ethereum đã tăng liên tục từ đầu tháng 4 đến nay.

tin nổi bật

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.

Tra cứu online, nhận diện khuôn mặt: Chuyện thường ngày ở thành phố thông minh

Tìm chỗ đỗ xe online, nhắn tin địa chỉ cửa hàng để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm... đó là những điều khi nghe qua nhiều người nghĩ chỉ có ở nước ngoài. Thế nhưng, không khó để trải nghiệm điều này tại các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Xem nông dân sử dụng smartphone điều khiển máy gặt không người lái trên đồng

Công nghệ đã giúp những người nông dân Trung Quốc trồng trọt, thu hoạch, quản lý đồng ruộng dễ dàng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bitcoin giảm sốc còn 20.000 USD, vẫn tiếp tục dò đáy

Trong 2 năm trở lại đây, chưa khi nào giá Bitcoin lại tụt giảm thê thảm đến vậy.

80% thị phần điện toán đám mây Việt Nam nằm trong tay doanh nghiệp ngoại

Đây là một thực trạng cần lưu ý trong bối cảnh hạ tầng thông tin truyền thông sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội số.

Cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 đã tìm ra người chiến thắng

Oraichain Hackathon 2022 là cuộc thi lập trình Blockchain do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Oraichaion Labs phối hợp tổ chức.

Bitcoin giảm sốc nhất 2 năm qua, thị trường crypto chìm trong sắc đỏ

Kể từ cuối năm 2020 đến nay, chưa khi nào giá Bitcoin lại giảm sâu đến vậy. Đây là một tín hiệu xấu cho cả thị trường crypto.