giá gạo

Cập nhập tin tức giá gạo

Doanh nghiệp bán ‘đại hạ giá’, gạo Việt lao dốc về mức thấp nhất thế giới

Từng có thời điểm gạo Việt giá cao nhất thế giới, hơn hàng Thái Lan gần 80 USD/tấn. Thế nhưng, doanh nghiệp vừa chào bán “đại hạ giá” khối lượng lớn, giá gạo Việt lao dốc về mức thấp nhất trong nhóm quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới.

Giữa lúc giá cao, một quốc gia ở Đông Nam Á chi gần 1 tỷ USD mua gạo Việt Nam

Giá bình quân xuất khẩu gạo ở Việt Nam vẫn neo ở ngưỡng cao. Một quốc gia ở Đông Nam Á đã chi gần 1 tỷ USD để mua 1,49 triệu tấn gạo Việt chỉ trong 4 tháng vừa qua.

Giá gạo thơm tăng 60%, thế giới thiếu hụt 7 triệu tấn

Giá gạo bắc thơm bán buôn trung bình tại Hưng Yên và Nam Định tăng lần lượt 60% và 22,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường lúa gạo dự báo tiếp tục sôi động khi thế giới thiếu hụt 7 triệu tấn gạo.

Hơn nửa năm ‘thăng hoa’, giá gạo Việt lao dốc

Gạo hết sốt giá sau hơn nửa năm “thăng hoa”. Giá mặt hàng này lao dốc mạnh, bất chấp nhu cầu ở một số quốc gia vẫn rất cao.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu triển khai sàn giao dịch thóc gạo

Thủ tướng giao Bộ Công Thương nghiên cứu thúc đẩy việc triển khai sàn giao dịch hàng hóa nông sản, trong đó có sàn giao dịch thóc gạo.

Gạo Việt Nam bị cạnh tranh khốc liệt ở các thị trường truyền thống

Philippines và Indonesia đều là những thị trường lớn và truyền thống của gạo Việt Nam. Thế nhưng, Thái Lan cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường này khiến cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Một quốc gia bất ngờ chi tiền gấp 185 lần mua gạo Việt giá cao chót vót

Một quốc gia tại châu Âu bất ngờ chi ra số tiền gấp gần 185 lần để mua gạo Việt với giá cao chót vót trong tháng 1 vừa qua.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đột ngột giảm mạnh

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của nước ta đột ngột giảm mạnh. Trong đó, gạo 5% tấm xuất khẩu về sát mốc 600 USD/tấn.

Nhiều doanh nghiệp trúng thầu lớn, giá gạo Việt xuất khẩu vẫn tiếp đà giảm

Các doanh nghiệp của Việt Nam vừa trúng 10 gói thầu gạo lớn của Indonesia. Song, giá gạo Việt xuất khẩu tiếp đà giảm, lùi dần về mốc 600 USD/tấn

Giá gạo Việt rời xa đỉnh, hàng Thái Lan tái chiếm ngôi đầu thế giới

Sau một thời gian dài neo cao, giá gạo Việt bất ngờ giảm mạnh, rời xa đỉnh. Trong khi đó, giá gạo cùng loại của Thái Lan lại bật tăng, chiếm ngôi đầu thế giới.

Việt Nam chi gần 900 triệu USD nhập khẩu gạo

Xuất khẩu gạo của Việt Nam lập kỷ lục lịch sử, thu về 4,78 tỷ USD. Song, trong năm 2023, nước ta cũng chi gần 900 triệu USD để nhập khẩu gạo.

Một năm trúng đậm chưa từng có, hàng chục nghìn 'nông dân thành tỷ phú'

Giá các loại nông sản đua nhau lập kỷ lục lịch sử trong năm 2023. Nhờ đó, hàng chục nghìn hộ nông dân trồng sầu riêng thành "tỷ phú" khi thu về tiền tỷ. Thu nhập của người trồng lúa và cà phê ở nước ta cũng tăng gấp đôi.

Có hơn 43 triệu tấn, giá ‘hạt vàng’ Việt Nam phá đỉnh lịch sử

Với sản lượng ước khoảng trên 43 triệu tấn trong năm nay, giá gạo của nước ta tăng mạnh, tiếp tục phá đỉnh lịch sử. Nông dân lãi lớn khi đầu tư 1.000 USD/ha lúa và đang thu về 3.000-3.500 USD.

Gạo Việt quay đầu giảm giá vẫn đắt nhất thế giới, gạo Thái Lan tăng mạnh

Đang neo ở mức đỉnh, giá gạo Việt xuất khẩu quay đầu giảm sau tin đạt giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2023. Trong khi đó, giá gạo Thái Lan vào đà tăng mạnh, sắp bắt kịp gạo Việt Nam.

Nông dân thắng lớn: Trồng dưa lưới thu 1,5-3 tỷ/ha, làm lúa lãi 83.000 tỷ đồng

Giá lúa tăng mạnh, người nông dân ở miền Bắc thu lãi gần 83.000 tỷ đồng trong năm nay. Nông dân trồng rau màu cũng có một năm bội thu, đặc biệt mô hình trồng dưa lưới cho thu nhập từ 1,5-3 tỷ đồng/ha/năm.

Xuất khẩu lập kỷ lục 4,4 tỷ USD, gạo Việt Nam trước ngưỡng cửa mới

Không chỉ lập kỷ lục xuất khẩu 4,41 tỷ USD chỉ trong 11 tháng năm 2023, gạo Việt Nam còn dồn dập đón tin vui.

Giá gạo Việt lập đỉnh mới, nguồn cung toàn cầu giảm mạnh

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng, thiết lập đỉnh mới 663 USD/tấn. Nguồn cung gạo toàn cầu năm sau được dự báo giảm mạnh 3,6 triệu tấn so với niên vụ trước.

Gom mua gạo Việt, một nước thành khách lớn thứ 2 của VN, vượt qua Trung Quốc

Gom mua lượng lớn gạo Việt trong suốt 10 tháng qua, nước này bất ngờ vượt qua Trung Quốc để thành khách hàng lớn thứ 2 mua gạo Việt Nam.

Giá gạo Việt xuất khẩu đắt nhất thế giới, vừa mừng vừa lo

Vượt qua top các quốc gia xuất khẩu lớn, giá gạo Việt đang đắt nhất thế giới. Song, chuyên gia cảnh báo rủi ro với mặt hàng này của nước ta khi giá tăng quá cao.

Giá gạo Việt lập đỉnh lịch sử, lợi nhuận 'ông lớn' vẫn lao dốc

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tăng vọt lên mức 653 USD/tấn, lập đỉnh lịch sử. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu lớn trong ngành lại đồng loạt báo giảm mạnh lợi nhuận.