Giá nhà ở tăng tới 33%: Ngân hàng nào có lãi suất vay mua nhà thấp nhất?

Theo thống kê của các tổ chức, giá nhà ở đã tăng vọt trong tháng 11 với mức tăng khoảng 5-6%, có dự án tăng đến 33% như dự án Lovera của Khang Điền. Để kích cầu khi giá nhà tăng, các ngân hàng vào cuộc giảm lãi suất.

Hiện mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ còn 4,99%/năm.

Khảo sát tại 20 ngân hàng tích cực trong cho vay mua nhà, lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 12/2020 dao động trong khoảng từ 4,99%/năm đến 11,5%/năm. Thời gian cho vay ưu đãi thông thường từ 3 tháng đến 36 tháng. Sau khi kết thúc khoảng thời gian ưu đãi, lãi suất vay được tính theo mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất huy động) cộng thêm biên độ 2-4%/năm tùy thuộc vào chính sách riêng của mỗi ngân hàng.

Cùng với đó, tỷ lệ cho vay ưu đãi tối đa cũng rất cao, dao động từ 70% lên đến 100% giá trị bất động sản.

{keywords}
Lãi suất vay mua nhà thấp nhất chỉ từ 4,99%/năm.

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất 4,99%/năm

Trong đó, mức giảm "thủng đáy" ghi nhận được tại Ngân hàng Phương Đông (OCB), về 4,99%/năm. Cụ thể, đến hết ngày 31/12/2020, các khách hàng cá nhân vay mua nhà dự án và nhà đất riêng lẻ khi vay vốn tại OCB sẽ được xem xét cho vay với lãi suất vay mua nhà thấp nhất, ưu đãi đặc biệt chỉ từ 4,99%/năm. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất vay mua nhà sẽ được thả nổi với biên độ 3,5-3,9%.

VPBank cũng triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà chung cư có giấy chủ quyền với mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 7,9%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Trong Top các ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất còn có Maritime Bank (MSB). Hiện tại, lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại MSB cũng giảm từ 6,99%/năm xuống chỉ còn 5,99%/năm.

Nhóm ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất từ 6% - 11,5%/năm

{keywords}
Biểu lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại các ngân hàng

Nằm trong nhóm các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất từ 6%/năm, hiện tại TPBank đang triển khai 3 gói ưu đãi vay mua nhà siêu tiện ích, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Đối với gói có lãi suất thấp nhất, khách hàng có thể được hưởng lãi suất thấp nhất (ưu đãi) chỉ từ 6% cố định trong 6 tháng hay lựa chọn vay với lãi suất 7,5% cố định trong 12 tháng. Thêm vào đó, TPBank còn cho vay lên tới 85% giá trị nhà, thời hạn cho vay lên tới 20 năm.

Tiếp theo có thể kể đến như Standard Chartered, nhà băng này đang có lãi suất vay mua nhà thấp nhất ở mức 6,45%/năm, không đổi so với tháng trước. Thời gian vay tối đa tại ngân hàng này là 25 năm và tỷ lệ cho vay tối đa là 75% giá trị bất động sản.

Ngân hàng HSBC giảm lãi suất cho vay ưu đãi từ 7,99%/năm từ tháng 11 xuống còn 6,49%/năm trong tháng này. Thời gian vay tối đa tại HSBC là 25 năm và tỉ lệ cho vay tối đa là 70% giá trị bất động sản.

Tại ShinhanBank, mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất giảm từ 7% xuống 6,6%/năm. Hong Leong Bank giảm từ 7,25% xuống còn 6,5%/năm. Thời gian vay tối đa tại ngân hàng Hong Leong Bank là 20 năm và tỷ lệ cho vay tối đa là 80% giá trị bất động sản.

Techcombank đưa ra mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất 7,59%/năm (giảm so với mức 8,29% của tháng 11) cố định 12 tháng. Với kỳ hạn 24 tháng cũng chỉ ở mức khoảng 8,6%/năm. Bên cạnh đó, Techcombank cũng đã áp dụng mức lãi suất sau thời gian cố định lãi suất chỉ từ 9,3-9,8% dành cho khách hàng VIP và khoảng 10,7-11,2% cho khách hàng thông thường.

Lãi suất vay mua nhà cao nhất thuộc về nhóm các ngân hàng như: Eximbank, Sacombank, Bắc Á Bank, VIB, Lienvietpostbank…

{keywords}
 

Cụ thể, lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại Eximbank hiện ở mức 11%/năm và lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại Sacombank là 11,5%.

Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng Eximbank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%. Còn tại ngân hàng Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 4,7% (đây là biên độ cao nhất thị trường hiện nay).

Theo sau là các ngân hàng Bắc Á Bank với lãi suất vay mua nhà thấp nhất 8,99%/năm. VIB cho vay với lãi suất vay mua nhà thấp nhất 8,3%/năm. Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tại Lienvietpostbank là 8,29%/năm.

Các chuyên gia tài chính - ngân hàng nhận định, đây là mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Dự báo, lãi suất vay mua nhà cũng sẽ tiếp tục được duy trì ở mức thấp trong năm tới 2021 nhằm kích cầu thị trường bất động sản.

(Theo Dân Việt)

tin nổi bật

Công ty bảo hiểm "hụt hơi" lợi nhuận vì đem tiền đi... đầu tư chứng khoán

Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm cho thấy bức tranh trái chiều khi doanh thu tăng nhưng lợi nhuận lại giảm mạnh mà lý do của việc này lại khá bất ngờ: do... đầu tư chứng khoán.

Nhà băng của nữ tỷ phú đô la cán mốc tỷ USD

Các ngân hàng tiếp tục đẩy nhanh lộ trình tăng vốn để song hành cùng sự phát triển nhanh và mở cửa rộng cửa của nền kinh tế cũng như nhu cầu vốn rất cao của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Vốn điều lệ 5 tỷ, một DN phát hành trái phiếu nghìn tỷ

Với số vốn điều lệ vô cùng khiêm tốn, Công ty CP Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng (Công ty Hồng Hoàng) đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp nghìn tỷ để mua cổ phiếu ACB...

VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới

VietinBank vừa tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới: miễn giảm nhiều loại phí Tài trợ thương mại và Thanh toán quốc tế, dịch vụ tài khoản và dịch vụ eFAST, ưu đãi tỷ giá mua/bán ngoại tệ…

'Ông lớn' dịch vụ sân bay bị phạt 500 triệu, thu hồi 2 tỷ đồng

Cục trưởng Cục thuế TP. Hồ Chí Minh phạt hơn nửa tỷ đồng và thu hồi hơn 2 tỷ đồng với Công ty Cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn vì khai sai thuế.

Thoát điều tồi tệ nhất 40 năm, nền kinh tế số 1 thế giới bớt lo suy thoái

Nước Mỹ có thể đảo chiều chính sách tiền tệ ngay trong năm sau khi mà nền kinh tế đã suy giảm hai quý và lạm phát đã hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh 40 năm vào tháng 6.

Lạ lùng cổ phiếu tăng 160% trong 7 phiên

Tăng giá cực sốc với 7 phiên tăng trần trên sàn UPCoM kể từ phiên 1/8 tới nay (trước đó gần như không có giao dịch), TAW khiến giới đầu tư tò mò song không thể mua vì thanh khoản tí hon.

'Làm tổ cho đại bàng' nước lớn, đại gia Việt có ngay nghìn tỷ

Doanh nghiệp nhóm ngành bất động sản công nghiệp, trong đó có Viglacera của Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn, hưởng lợi nhờ nhu cầu thuê đất phục hồi sau đại dịch Covid-19 và tỷ giá USD/VND tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 11/8: Vàng tăng chớp nhoáng, chiếm lại mốc 67 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 11/8 trên thị trường quốc tế đứng quanh ngưỡng 1.786,9 USD/ounce, giảm 11,1 USD/ounce so với đêm qua. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại tăng chớp nhoáng, lấy lại mốc 67 triệu đồng/lươn

Chứng khoán Thái Lan bị phạt cả trăm triệu vì mua chui cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phạt một công ty chứng khoán của Thái Lan 120 triệu đồng vì không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Lãi suất leo đỉnh: Nhà băng dư thừa tiền, DN than khóc vì đói vốn

So với tháng trước, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng trở lên của nhiều ngân hàng đã tăng lên. Cuộc đua tăng lãi suất huy động đã lập đỉnh mới và ngày càng gay cấn.

Ông trùm số 1 Việt Nam ra tay, dễ dàng thu gom nghìn tỷ

Ông trùm ngành chứng khoán Nguyễn Duy Hưng hút một lượng tiền lớn giữa lúc thị trường gặp khó khăn. Tiền trong túi của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn dồi dào và chỉ chờ dịp bùng nổ.

Mối nguy khi đồng Euro giảm mạnh

Ngoài ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, đồng tiền của các quốc gia Đông Âu đang hứng chịu một đòn giáng khác. Đó là sự suy yếu của đồng tiền chung châu Âu.

Giá vàng hôm nay 10/8: Vàng tụt giảm, xoay quanh mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 10/8 trên thị trường quốc tế đứng quanh ngưỡng 1.793,6 USD/ounce, giảm 0,4 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng trong nước theo đó cũng giảm.

USD 'chợ đen' mất mốc 24.000 đồng

Giá USD hôm nay (9/8) tại thị trường tự do tiếp tục lao dốc, mất mốc 24.000 đồng/USD. Còn tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại đi ngang.