lãi suất ngân hàng

Cập nhập tin tức lãi suất ngân hàng

Nếu không kiềm chế được lạm phát, phải dùng “thuốc liều cao” như tăng lãi suất, sẽ để lại hậu quả. Nhìn chung, sau những đợt tăng lãi suất để chống lạm phát, kinh tế sẽ suy giảm hoặc tăng trưởng dưới tiềm năng.

Những đối tượng được hưởng hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Gói hỗ trợ 2% lãi suất cho vay giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã giảm chi phí vốn, khôi phục sản xuất nhanh hơn.

Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Lãi suất huy động đồng loạt tăng ở nhiều ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Kiếm lãi chục nghìn tỷ, ngân hàng bớt 'ăn dày' đỡ khó cho DN

Nhiều ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận cao, vì vậy sẽ khó giảm được lãi suất cho vay. Trong khi không ít ý kiến cho rằng vẫn còn dư địa để giảm lãi suất cho vay nếu các ngân hàng hy sinh bớt lợi nhuận...

Gỡ bỏ những quy định hạn chế tính linh hoạt của Mobile money

Dịch vụ tiền di động (Mobile money) đã được thí điểm từ cuối năm 2021. Sau thời gian triển khai đã có những kết quả khả quan ban đầu nhưng cũng còn đầy thách thức, trở ngại cần gỡ bỏ.

Lãi suất 60% năm, giám đốc cắn răng vay tín dụng đen

Tìm kiếm nguồn vốn là một trong hai khó khăn hàng đầu mà DN Việt Nam gặp phải. Khó tiếp cận nguồn tín dụng ngân hàng khiến nhiều DN nhỏ và vừa, DN siêu nhỏ tìm đến nguồn tín dụng đen.

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh, chính xác nhất

Tính lãi suất ngân hàng như thế nào là đúng và chính xác không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách tính lãi suất ngân hàng nhanh bạn có thể áp dụng.

Sau Covid-19, cơ hội đến hỏi vay vốn nhưng ngân hàng lắc đầu

Covid-19 khiến nhiều DN vừa, nhỏ và siêu nhỏ đang gặp khó khăn do thiếu vốn. Không có tài sản thế chấp DN sẽ không thể vay được vốn, đồng thời, thủ tục vay vốn rất phiền hà.

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất, mối nguy cơ đang lớn dần

Diễn biến về lãi suất trên thị trường những ngày gần đây không có lợi cho DN. Nhiều DN lo lắng nếu lãi suất tăng cao sẽ dẫn đến thu hẹp hoạt động, không thể mở rộng đầu tư sản xuất.

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất, dấu hiệu cảnh báo dòng tiền

Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động để thu hút nguồn tiền gửi trong dân. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay là 7,8%/năm, dành cho khách gửi từ 999 tỷ đồng trở lên.

Lãi suất đồng loạt tăng cao, nguy cơ gãy đổ mục tiêu lớn

Nhiệm vụ trọng tâm của Việt Nam năm 2022 là hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Các chính sách phải hướng đến nhiệm vụ này. Vì vậy, không thể để các ngân hàng tăng lãi suất cho vay.

Vụ 10.000 tỷ của Tân Hoàng Minh, nỗi lo chiếm đoạt tiền từ trái phiếu DN

Qua vụ việc Tân Hoàng Minh, những nghi ngờ của giới chuyên môn giờ đã thành hiện thực. Đó là sự mập mờ, thiếu minh bạch, và chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư, thông qua phát hành trái phiếu DN.

Khối nợ khổng lồ 260 nghìn tỷ đến kỳ thanh toán, nỗi lo tiền đâu để trả

Số lượng trái phiếu DN đến kỳ thanh toán trong năm 2022 ước tính vào khoảng 266.000 tỷ đồng, chiếm 19% tổng lượng lưu hành. Đại dịch Covid đã khiến nhiều DN gặp khó khăn, dòng tiền suy kiệt, vỡ nợ có thể xảy ra.

Người dân gửi ngân hàng hơn trăm nghìn tỷ đồng trong một tháng

Trong khi dòng tiền gửi của nhóm khách hàng doanh nghiệp đã rút ra khỏi ngân hàng trong tháng 1, dòng tiền gửi ngân hàng của người dân có xu hướng tăng trở lại.

Một số lưu ý về lãi suất khi vay tiền ngân hàng có thể bạn chưa biết

Trước khi vay tiền ngân hàng, bạn nên tìm hiểu và so sánh lãi suất, cách tính lãi suất của một vài ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Lãi suất vay vốn còn 2%/năm

Trong 2 năm 2022 và 2023, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được vay vốn với lãi suất chỉ còn 2%/năm.

Ngân hàng tiếp tục kiếm đậm nhưng đừng mơ lãi vay giảm

Nhiều ngân hàng dự báo tiếp tục lãi lớn trong quý 1 và cả năm 2022. Tăng trưởng tín dụng cao ngay từ đầu năm, trong khi mặt bằng lãi suất huy động thấp, lãi suất cho vay neo cao, sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các ngân hàng.

Sức ép lạm phát lớn dần, làm sao ngăn ‘cú đấm’ mạnh

Giá năng lượng luôn là chi phí đầu vào rất lớn của các DN, từ đó tiếp tục đè nặng lên giá thành các loại hàng hóa và tác động đến đại bộ phận người dân.

Dư 100 tỷ trong két, mang gửi tiết kiệm ăn lãi suất cao

Lãi suất huy động được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Mức lãi suất cao nhất hiện nay là 7,6%/năm nhưng để được hưởng mức lãi suất này khách hàng cần 500 tỷ đồng trở lên và gửi 13 tháng.

Dư tiền tỷ trong két, nhà giàu lách cửa riêng gửi tiết kiệm ăn lãi suất cao

Dù mặt bằng lãi suất huy động thấp, khách hàng gửi tiết kiệm vẫn có thể chọn được ngân hàng có lãi suất huy động cao thời gian này.