Giá vàng hôm nay 21/3: Tranh thủ gom hàng, chờ vàng tăng giá

Giá vàng kết thúc tuần giảm mạnh nhất nhưng tâm lý khác lạc quan của các nhà đầu tư khiến cho vàng vẫn giữ được mốc 1.900 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Tính tới 15h ngày 21/3, giá vàng 9999 của SJC giảm 350 nghìn đồng ở chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng. Cụ thể, giá vàng 9999 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

  Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 67,55 triệu đồng/lượng 68,57 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 67,55 triệu đồng/lượng 68,55 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 67,70 triệu đồng/lượng 68,70 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 67,70 triệu đồng/lượng 68,70 triệu đồng/lượng

                              Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 15h ngày 21/3

Mở cửa thị trường ngày 21/3, giá vàng 9999 hôm nay của SJC tại Hà Nội tăng 100 nghìn đồng ở chiều mua vào so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, lúc 9h12' ngày 21/3, vàng 9999 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch như sau:

  Mua vào Bán ra
SJC Hà Nội 67,9 triệu đồng/lượng 68,92 triệu đồng/lượng
SJC TP.HCM 67,9 triệu đồng/lượng 68,9 triệu đồng/lượng
Doji Hà Nội 67,7 triệu đồng/lượng 68,7 triệu đồng/lượng
Doji TP.HCM 67,8 triệu đồng/lượng 68,8 triệu đồng/lượng

                                     Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật lúc 9h12' ngày 21/3

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,92 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,9 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 67,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,9 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69 triệu đồng/lượng (bán ra)

{keywords}
Giá vàng hôm nay 21/3

Giá vàng quốc tế

Tới 9h22' hôm nay (ngày 21/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.926,9 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.932,1 USD/ounce.

{keywords}
Diễn biến giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng đứng ở mức 1.928,9 USD/ounce, giảm 2,8% so với thứ Sáu tuần trước. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm. Đây là đợt tăng lãi suất đầu tiên của Fed kể từ năm 2018 với hy vọng kiềm chế lạm phát đang leo thang kỷ lục ở Mỹ.

Động thái tăng lãi suất của Fed là một nỗ lực nhằm hạ nhiệt tình trạng giá cả hàng hóa tăng cao, bằng cách siết chặt vay tiền và tăng chi phí vay.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2022 của Mỹ đã tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước, mức cao nhất trong 40 năm qua, theo Bộ Lao động Mỹ. Lạm phát Mỹ trong tháng 2 đã tăng nhanh nhất kể từ tháng 1/1982 do nền kinh tế này đối mặt với mối đe dọa kép là lạm phát tăng cao trong khi tăng trưởng kinh tế thấp đi.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất với quan điểm rằng cuộc xung đột Ukraine sẽ đẩy lạm phát lên cao hơn nữa.

Tính tới thời điểm hiện tại, BoE đã tăng lãi suất chính lên mức trước đại dịch là 0,75% từ 0,5%.

Dự báo giá vàng

Các nhà đầu tư cho rằng, quyết định tăng lãi suất của Fed là trở ngại đối với vàng trong ngắn hạn, khi lạm phát tại châu Âu và Mỹ tăng tiếp tục hỗ trợ nhu cầu về kim loại quý này như một "hàng rào" chống lại lạm phát.

Khảo sát của Wall Street đã có 16 nhà đầu tư tham gia. Kết quả cho thấy, 9 nhà phân tích, tương đương 56% cho rằng giá vàng tăng tuần tới. Trong khi đó, 4 nhà phân tích, tức 24% dự báo giảm; 19% còn lại trung lập về giá vàng.

Còn trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, 68% kỳ vọng vàng tăng. 18% cho rằng vàng sẽ giảm và 14% dự báo đi ngang. 

Phillip Streible, chiến lược gia tại Blue Line Futures cho rằng, nên mua vàng khi giá giảm do không chắc về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thực hiện kế hoạch tăng lãi suất bảy lần trong năm nay.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management nhận định xu hướng giá vàng giảm trong ngắn hạn nhưng về dài hạn tiếp tục tăng. Giá vàng tuần này phụ thuộc phần lớn vào diễn biến cuộc chiến tại tại Ukraine. Nhưng xu hướng dài hạn đến tháng 9 vẫn là tăng do các yếu tố tiền tệ.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading đánh giá, mặc dù vàng sẽ biến động cùng với các thị trường tài chính, nhưng kim loại quý này vẫn hấp dẫn. Giá vàng sẽ trở lại trên 2.000 USD/ounce trong thời gian tới và nhà đầu tư nên mua khi giá vàng giảm. 

Bảo Anh

tin nổi bật

Nippon Paint nỗ lực tiên phong cung cấp giải pháp ‘sơn mọi bề mặt’

Không chỉ khẳng định vị thế trong lĩnh vực sơn dân dụng và xây dựng, Nippon Paint còn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sơn phủ công nghiệp như sơn ô tô, sơn tàu biển với nhiều sản phẩm đa dạng.

Eaton mang tới nhiều giải pháp chuyển đổi năng lượng tái tạo

Là công ty cung cấp các sản phẩm và giải pháp quản lý năng lượng thông minh, Eaton đang triển khai phương pháp tiếp cận mới đối với chuyển đổi năng lượng, hướng tới tương lai năng lượng carbon thấp.

M&A toàn cầu sụt giảm 500 tỷ USD, Việt Nam vẫn có cơ hội mới

Hoạt động M&A đang rơi vào trạng thái trầm lắng. Tuy nhiên, theo Bộ KH-ĐT, thị trường M&A Việt Nam vẫn được đánh giá là một thị trường an toàn, hấp dẫn, giàu tiềm năng.

Lạc lối chuyển đổi số, doanh nghiệp thấm thía không có bài toán đúng

Với chuyển đổi số, công nghệ không quan trọng bằng việc đưa ra được bài toán đúng. Công nghệ không phải là trung tâm của chuyển đổi số, mà chính là bài toán do kinh doanh đặt ra.

Sóng ngầm chưa dứt, Gelex của đại gia 8X tiếp tục mua trước hạn trái phiếu

Trái phiếu vẫn là mối lo của nhiều doanh nghiệp sau sự cố Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát. Hoạt động mua lại trước hạn trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, trong đó có Gelex của ông Nguyễn Văn Tuấn.

Không đạt chuẩn, nông sản bị loại từ 'vòng gửi xe'

Nông dân chưa hiểu tiêu chuẩn cơ bản nhất là tính an toàn, nếu không đảm bảo thì nông sản họ làm ra sẽ bị loại từ vòng gửi xe.

Giá vàng hôm nay 24/11: Vàng tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay 24/11 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD treo ở mức cao. Sự bất ổn tại Trung Quốc cũng có thể tác động tiêu cực lên mặt hàng kim loại quý.

‘Thủ đô resort’ không còn phù hợp với Bình Thuận

Bình Thuận vốn được mệnh danh là “thủ đô resort” nhưng chỉ phù hợp từng thời điểm, hiện việc phát triển có những bất cập, cần xem xét lại - ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, chia sẻ.

Lấy lại niềm tin cho thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp

Cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp cùng cho rằng cần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán và trái phiếu, bởi những vụ việc FLC, Tân Hoàng Minh, An Đông chỉ là những con sâu chứ không phải bức tranh của toàn bộ thị trường.

Được hỗ trợ tài chính, công nhân yên tâm đón Tết

Tết này, công nhân và người lao động có cơ hội tiếp cận vay vốn với lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản từ HD Saison và HDBank.

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB

Ngày 17/11, tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022, nâng bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (long-term IDR) của MB Bank từ mức B+ lên BB-, triển vọng tích cực.

Kho vàng lớn nhất thế giới chứa 6.000 tấn được bảo vệ như thế nào?

Được đặt dưới tầng hầm sâu 25m của tòa trụ sở chính tại Manhattan, cách duy nhất để vào kho vàng khổng lồ hơn 6.000 tấn là thông qua một hành lang thép - bê tông dài 3m và được mệnh danh là không loại bom mìn nào có thể phá nổi.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Hậu sự cố Đỗ Thành Nhân, thêm một doanh nghiệp liên quan khất nợ trái phiếu

Hai doanh nghiệp liên quan ông Đỗ Thành Nhân hiện không đủ khả năng thanh toán lãi trái phiếu đúng định kỳ.

Bộ Công Thương lý giải việc 'treo' quyết định tước giấy phép 5 đầu mối xăng dầu

Bộ Công Thương vừa có văn bản phản hồi Tổng cục Hải quan liên quan đến việc thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ Công Thương trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.