Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 23/9, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 68,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,15 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 68,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,17 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 68,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 68,3 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 69,1 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng tăng nhẹ cuối tuần. (Ảnh: Kitco)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco chốt phiên cuối tuần giao dịch ở mức 1.924 USD/ounce.

Tâm điểm tuần qua của thị trường vàng là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp lần này, nhưng vẫn báo hiệu lãi suất có thể tăng thêm một đợt trước khi hết năm.

Các phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích. Ông Powell cho rằng các động thái thắt chặt tiền tệ của Fed đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống lạm phát.

Chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt trên thế giới) giao dịch ở mức 105,4 điểm. Sau cuộc họp báo, giá vàng quay đầu giảm mạnh xuống mức giá 1.926 USD/ounce.

Một số yếu tố khác tác động tới vàng như Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản. Động thái này đã chấm dứt chuỗi 14 đợt tăng lãi suất liên tiếp của BOE.

Giá vàng Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước, nới rộng đà tăng kéo dài nhiều tháng qua khi người tiêu dùng mua tài sản trú ẩn an toàn để bù đắp cho đồng NDT mất giá.

Dự báo giá vàng

Giá vàng ổn định lại trong phiên cuối tuần, song các nhà phân tích nhận định sẽ có những biến động trong thời gian sắp tới.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay có thể thoái lui trong phạm vi hẹp từ 1.917-1.921 USD/ounce do kim loại quý này đã không thể phá vỡ vùng kháng cự 1.933-1.935 USD/ounce.

Chuyên gia Suki Cooper của Ngân hàng Standard Chartered đánh giá, kim loại quý đang bị mắc kẹt. Giá vàng chỉ tăng trở lại khi lãi suất tại Mỹ và trên toàn cầu sẽ giảm xuống, USD yếu đi.