Sau khi gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2018 theo diện xe máy nhập khẩu từ Thái Lan, Honda Super Cub C125 luôn được các đại lý Head cũng như giới buôn bán chênh giá khá cao.

Thời điểm đầu tháng 4 vừa qua, mẫu xe máy số Honda Super Cub C125 bản màu đen nhám được các đại lý Head Honda thông báo hết hàng, hàng không về nữa nên một số dân buôn bên ngoài tranh thủ gom xe, chào bán với giá chênh cao ngất ngưởng lên đến 160 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với giá niêm yết xe 87,99 triệu đồng gây sốt.

Cùng chung tình trạng hiếm hàng như bản đen nhám, hiện nay Hoda Cub C125 bản cơ sở cũng còn rất ít trên thị trường.

Đó là nguyên nhân chính khiến Super Cub C125 bản tiêu chuẩn vốn có giá niêm yết 87 triệu đồng nay được các cửa hàng rao bán với giá đến 120-130 triệu đồng, thậm chí còn đắt hơn cả Honda SH 2022 hiện nay. Mức giá này cao hơn tháng trước 15-20 triệu đồng.

“Số lượng xe hiện có tại các đại lý rất ít nên giá bị đẩy lên cao. Thậm chí nhiều thông tin còn đồn đoán không chỉ riêng bản đen nhám mà bản tiêu chuẩn cũng không còn được sản xuất nữa. Trong khi đó nhu cầu người mua vẫn nhiều",  anh Hoàng, chủ một cửa hàng chuyên bán xe máy nhập khẩu ở Hà Nội cho biết.

Cũng theo anh Hoàng, những mẫu xe máy hàng hiếm hàng độc luôn được khá nhiều người chơi xe sưu tầm và sẵn sàng chi số tiền lớn hơn giá trị thực nhiều lần để sở hữu. Trong đó, các dòng xe Honda nhập khẩu thường được bán với mức chênh lệch rất cao.

Như vậy, hiện nay giá bán của Super Cub C125 ở thị trường Việt Nam đắt hơn hẳn so với giá bán cùng mẫu xe ở các thị trường như Thái Lan (89.000 baht tương đương 65,9 triệu đồng). Mức giá đắt như vậy, chính là nguyên nhân khiến Super Cub C125 khá kén khách và hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập cao, muốn tìm mua một chiếc xe nhẹ nhàng trên phố.

Về thiết kế, Honda Super Cub C125 2022 vẫn mang kiểu dáng hoài cổ pha nét hiện đại như bản cũ. Xe đời mới chỉ được bổ sung thêm yên sau. Mẫu xe tại Việt Nam vẫn chưa được trang bị phanh ABS cho bánh trước.

Xe được trang bị động cơ một xi-lanh 4 thì, dung tích 125 cc sản sinh công suất 9,2 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 10,2 Nm tại 5.000 vòng/phút.

 Y Nhụy

Mời bạn đọc chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!