Happy Ekiden 2022 là giải bán chạy chuyên dành cho các gia đình do Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life tổ chức. Giải chạy áp dụng hình thức chạy tiếp sức (Ekiden) nổi tiếng tại Nhật Bản, còn được biết đến là chạy tiếp sức đường dài. Đây là năm thứ 3 MB Ageas Life tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

Điều đặc biệt ở Happy Ekiden 2022 là các vận động viên (VĐV) không đăng ký tham dự cá nhân mà phải đăng ký theo đội. Mỗi đội cần có 4 thành viên bắt buộc để tạo thành một Happy Team - “biệt đội hạnh phúc”. Đây là cơ hội để các gia đình gắn kết tình cảm giữa các thành viên. 

Đại diện MB Ageas Life cho biết, bắt đầu từ 7h30 sáng, 2.200 VĐV, trong đó có hơn 550 em nhỏ tập trung đầy đủ tại bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) để sẵn sàng cho đường đua nhiều thử thách. Chia sẻ với BTC, nhiều gia đình đã dậy rất sớm và dù cuối tuần trời lạnh giá, các VĐV nhí vẫn hào hứng để tham gia cuộc đua.  

Sau nhiều giờ tranh tài sôi nổi, hấp dẫn với đường chạy được đánh giá đẹp, bằng phẳng, đi qua nhiều tuyến phố, khám phá trọn vẹn hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Happy Ekiden 2022 đã khép lại với đầy ấn tượng.

Để có được chương trình thành công, BTC phải làm việc đầy nỗ lực trong suốt một thời gian dài. Nhiều điểm hỗ trợ, tiếp nước và giải đáp thắc mắc được bố trí xuyên suốt chặng đua nhằm kịp thời “gỡ rối” cho người tham gia. Bên cạnh đó, chương trình còn có khu vực photobooth riêng, giúp mọi người thỏa thích chụp ảnh check-in sự kiện và nhận những phần quà hấp dẫn.

Sau giải chạy, chương trình nghệ thuật tối với cùng chủ đề “Đồng hành là hạnh phúc” đã thu hút đông đảo người tham dự với sự xuất hiện của các ca sĩ, nhóm nhảy, ảo thuật gia. Đây là khoảnh khắc cả gia đình cùng ngồi lại với nhau, thư giãn và chia sẻ những trải nghiệm trong suốt ngày dài. 

“Happy Ekiden 2022 không chỉ là một giải chạy mà còn là ngày hội của mỗi gia đình, là cơ hội để gia tăng những trải nghiệm ý nghĩa. MB Ageas Life tin rằng hạnh phúc không phải là đích đến, mà chính là quá trình sẻ chia, đồng hành, tiến bước cùng nhau của tất cả thành viên trong gia đình”, đại diện MB Ageas Life bày tỏ.

Doãn Phong