Trải nghiệm một Hà Nội đầy chất thơ, giàu giá trị văn hóa, lịch sử là điều ban tổ chức Hà Nội Marathon Techcombank mong muốn mang đến cho các vận động viên tại giải chạy diễn ra từ 23 - 25/9.

Cung đường chạy đậm dấu ấn Hà Nội

Sau những lần trì hoãn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, Hà Nội Marathon Techcombank khởi động vào mùa thu năm nay. Điểm nhấn của giải chạy là cung đường đi qua 5 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Đông Anh và Long Biên.

Cung đường chạy của Hà Nội Marathon Techcombank đi qua nhiều danh thắng nổi tiếng ở Thủ đô

Từ vạch xuất phát ở bờ hồ Hoàn Kiếm (với cự ly marathon 42,2km và bán marathon 21,1km), các vận động viên có thể phóng tầm mắt để nhìn ngắm khung cảnh thơ mộng với đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và tháp Bút trước khi di chuyển qua những địa danh nổi tiếng như: Nhà hát Lớn, phố cổ Hà Nội, quảng trường Ba Đình, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Cự ly bán marathon sẽ đưa người tham gia đi qua con đường Phan Đình Phùng thơ mộng, bước lên cây cầu Long Biên cổ kính trước khi chạy dọc theo bờ sông Đuống. Có chung điểm xuất phát và điểm kết, nhưng cự ly marathon còn đi qua hồ Tây rộng lớn, cây cầu Nhật Tân, băng qua đê tả sông Hồng và cán đích ở Vincom Long. Xuyên suốt hành trình ấy là những địa hình chạy độc đáo, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm có “1-0-2”.

Với 4 cự ly gần như không trùng khớp, người tham dự được thỏa sức lựa chọn cung đường chạy phù hợp thể trạng và sở thích. Giải Hà Nội Marathon Techcombank cũng có đường đua KIDS dành cho các bạn nhỏ từ 5 - 14 tuổi.

 Sơ đồ đường chạy tương ứng 4 cự ly tại Hà Nội Marathon Techcombank

Đặc biệt, cung đường chạy Hà Nội Marathon Techcombank đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế bởi Hiệp hội Marathon Thế giới (AIMS) vào ngày 11/8. 
Đại diện Techcombank cho biết: “Để có được chứng nhận này, cung đường chạy phải đảm bảo tính chính xác và độ an toàn ở tất cả cự ly, được đích thân đại diện AIMS đo đạc, duyệt gửi chứng nhận”. 

Lan tỏa tinh thần đoàn kết chinh phục thử thách

Lan tỏa thông điệp “Dấu ấn vượt trội”, giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank hướng đến truyền tải tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua thách thức để chinh phục mọi giới hạn.

Đây không phải lần đầu Techcombank đồng hành cùng các sự kiện marathon lớn trên cả nước. Năm 2017, ngân hàng này là nhà tài trợ chính cho giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa đầu tiên. Sau 5 năm, sự kiện trở thành một trong những giải chạy có quy mô và chất lượng hàng đầu ở Việt Nam. Mùa giải 2021 đã diễn ra thành công với hơn 13.000 vận động viên tham dự - tăng đáng kể so với con số 5.000 của năm 2017.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2021 thu hút hơn 13.000 vận động viên tham dự

Phát huy nền tảng đó, ngân hàng “bắt tay” Sunrise Event Việt Nam tổ chức Hà Nội Marathon Techcombank. Trong vai trò nhà tài trợ chiến lược, Techcombank tiếp tục tuyên truyền về lối sống khỏe và lành mạnh, đề cao sức mạnh của sự đoàn kết.

Để cập nhật thông tin mới nhất về giải chạy, theo dõi: 

Website: www.marathonhn.com 

Fanpage :www.facebook.com/TechcombankHaNoiMarathon 

Đăng ký tham dự Hà Nội Marathon Techcombank: https://bitly.go.vn/pEIQY

Doãn Phong