Pokemon GO đang “độc chiếm” thế giới, nhưng đây không phải là tựa game lấy chủ để Pokemon duy nhất đang xuất hiện. Khi mà tiếng tăm đang lên, cơ cấu giải thưởng nhờ đó mà cũng được “ăn theo”, với 250.000 USD dành cho bốn giải vô địch – các nhà huấn luyện thú hẳn đã sẵn sàng để rời khỏi phòng gym ảo để bước ra ngoài đời thực và tham dự Giải Vô địch Pokemon (Pokémon Champion Series).

Pokemon tiết lộ những thay đổi lớn trong Play! Pokémon vào ngày hôm nay, khi cung cấp tính năng thi đấu toàn cầu cho cà Pokémon Trading Card Game và hàng loạt đoạn video, gần đây nhất là Alpha Sapphire và Omega Ruby.

Năm nay, Giải Chung kết Thế giới sẽ không còn giữ format dành cho các tuyển thủ đủ điều kiện khi đã vượt qua các vòng loại, với giá trị giải thưởng là 500.000 USD như năm ngoái. Thay vào đó, sẽ có tới bốn giải vô địch được tổ chức ở các khu vực bao gồm: Châu Âu, Bắc Mỹ, Mỹ La-tinh và Châu Á – Thái Bình Dương với giá trị giải thưởng 250.000 USD mỗi giải cùng số điểm thưởng vô địch (Championship Point) dành cho các tuyển thủ nếu muốn giành vé đến Chung kết Thế giới.

Thêm vào đó, giải Chung kết Khu vực cũng sẽ có điểm thưởng và còn được hỗ trợ 50.000 USD. Các giải Khu vực sẽ được tổ chức tạo điều kiện cho những người tham gia hơn trước thay vì bó hẹp lịch trình như năm trước, để cho các tuyển thủ có thêm cơ hội góp mặt ở nhiều sự kiện khác. Giờ đây, người tham dự sẽ không bị giới hạn nơi cư trú, có nghĩa là, họ có thể đi du lịch quốc tế để tranh tài ở nhiêu giải đấu miễn là họ đủ điều kiện.

Năm ngoái, người tham dự 18 tuổi trở lên sẽ nhận được phần thưởng cùng học bổng, trong khi các thành phần trẻ hơn được lựa chọn giữa học bổng và chứng chỉ du lịch. Còn năm nay, tất cả sẽ được lựa chọn một trong hai thẻ game hoặc video game.

Các giải đấu Khu vực tại Mỹ được công bố cho tới nay bao gồm: Phoenix vào 01-02/10, Orlando vào 15-16/10, Philadelphia vào 05-06/10, Dallas vào 31/12-01/01, St.Louis 04-05/3, Portland 25-26/3, Seattle vào 27-28/5 và Madison vào 02-04/6…và nhiều khả năng sẽ được tiết lộ thêm trong tương lai.

Thay vì tổ chức các giải đấu theo Bang hoặc Toàn quốc như năm ngoái, Play! Pokémon giờ sẽ lựa chọn một quốc gia thứ ba để tiến hành sự kiện trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, và cho phép họ trao điểm thưởng vô địch.

Những thay đổi mới này nhằm hướng tới sự phát triển hơn cho các nhà huấn luyện thú Pokemon vào năm 2017.

Gamer (Theo Daily Dot)