Vào mùa hè, nếu muốn tìm một địa điểm mới để khám phá, bạn hãy cân nhắc "thành phố nổi" giữa trời vừa được phát hiện ở Yueyang, Trung Quốc.

Gần đây, người dân địa phương và khách du lịch đã phát hiện được thứ giống như một loạt cao ốc bồng bềnh giữa các đám mây ở tỉnh Hồ Nam. Điều này khiến nhiều người bối rối và hoang mang.

Sau khi video về "thành phố nổi" được chia sẻ trên mạng xã hội, có rất nhiều gợi ý được đưa ra liên quan tới những gì mọi người nhìn thấy.

Trong khi một số người cho rằng "thành phố nổi" là một dấu hiệu của ngày tận thế, thì lại có người cho rằng NASA đang triển khai sáng kiến "Dự án tia bức xạ xanh" - kế hoạch tối mật để thiết lập trật tự thế giới mới của cơ quan này.

Một số người tin vào những lý giải hợp lý kiểu như đó là một dạng của ảo ảnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khí tượng, tất cả đều sai. Trên thực tế, đó là một thành phố đích thực.

Các tòa nhà giữa trời xuất hiện trong video dưới đây thực chất là bị "sương mù bức xạ" bao trùm. Loại sương mù này xuất hiện khi nhiệt độ mặt đất lạnh và độ ẩm không khí bị đặc lại, Tân Hoa Xã đưa tin. Khi nhiệt độ tăng, sương mù sẽ bốc hơi.

Tuy nhiên may mắn là loại sương mù này không có phóng xạ, Phó cục trưởng Cục Khí tượng Li Dongyang cho hay.

  • Hoài Linh
Xem vật thể được cho là thành phố nổi giữa trời

Xem vật thể được cho là thành phố nổi giữa trời

Một thợ săn sinh vật ngoài hành tinh vừa tuyên bố, đã phát hiện được một vật thể bí ẩn dài vài kilomet di chuyển quanh trái đất.

Cảnh chật như nêm ở ga tàu Trung Quốc dịp Tết

Cảnh chật như nêm ở ga tàu Trung Quốc dịp Tết

Vào dịp lễ hội mùa xuân, từ 13/1 tới 21/2, người dân Trung Quốc đồng loạt đi nghỉ gây ra cảnh đông nghẹt tại các ga tàu.

Điều gì xảy ra khi 1,4 tỷ người TQ đi nghỉ cùng lúc?

Điều gì xảy ra khi 1,4 tỷ người TQ đi nghỉ cùng lúc?

Giới chức Trung Quốc ước tính, có gần 3 tỷ chuyến đi sẽ được khoảng 1,4 tỷ người Trung Quốc thực hiện trong dịp mừng năm mới Đinh Dậu.

Bí quyết kiếm bộn tiền bằng đăng ảnh trên mạng

Bí quyết kiếm bộn tiền bằng đăng ảnh trên mạng

Nhiều người dùng Internet đã kiếm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng bằng cách đăng ảnh lên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram.