Giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân

Nửa đầu tháng 12/2021, nhiều đơn thư gửi đến tòa soạn phản ánh về giải quyết khiếu nại không kịp thời, Tòa tuyên chưa thuyết phục, tranh chấp khiếu kiện kéo dai...

1- Một số người trong Hội chiến bình và Hội người cao tuổi Thị trấn Kẻ Sặt huyện Bình Giang, Hải Dương làm đơn tố cáo cán bộ thị trấn. Họ cho đây là nhóm lợi ích cùng dòng họ đã cấu kết với nhau, coi dân không ra gì, không tiếp dân, không nghe dân, dùng quyền lực o bế xã hội để cai trị dân… Họ đã dẫn ra một số vụ việc cụ thể để chứng minh cho những tố cáo của hộ là đúng.

2- Ông Đặng Ngọc Hồng thôn Đông Phước, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, cầu cứu về việc ông được ông Đặng Ngọc Sơn cho thửa đất 100m2 nhưng do thửa đất nằm trong quy hoạch nên không thể làm giấy tờ. Đến khi dự án thực hiện thu hồi của ông 88,4m2 thì tiền đền bù vẫn mang tên ông Đặng Ngọc Sơn và phương thức đền bù lại khác những hộ xung quanh. Cùng đất như vậy nhưng số tiền đền bù gia đình ông là đất vườn còn các hộ khác là đất ở. Ông đề nghị phải trả tiền bồi thường là đất ở và trả trực tiếp cho ông. Ngoài ra ông cũng đề nghị được cấp đất tái định cư.

{keywords}
Giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân

3- Ông Đặng Ngọc Tân và gia đình ông gồm 4 người, gửi đơn kêu cứu về việc con rể gia đình ông là Nguyễn Thành Nam đã bị tòa án nhân dân tỉnh KonTum tuyên án chung thân về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy". Theo gia đình ông, bản án thiếu thuyết phục vì Nam là lái xe, đi cùng Nam là Phạm Quốc Anh là đối tượng nghiện ma túy. Tòa buộc tội Nam thiếu cơ sở thuyết phục, lời khai của Phạm Quốc Anh mâu thuẫn. Gia đình đề nghị các cấp có thuẩm quyền xem xét lại vụ án khách quan trung thực.

4- Báo tiếp tục nhận đơn của gần 40 hộ mua nhà tại Dự án Park Vista phân khu 11B, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước kiến huyện Nhà Bè, tp HCM, Về việc này VietNamNet đã tổng hợp đơn thư của Bạn đọc đăng công khai đồng thời đã có bài viết về Dự án này: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/du-an-park-vista-chua-duoc-duyet-dau-tu-chu-du-an-da-co-giay-phep-xay-dung-685802.html.

Công văn phúc đáp

1- Vừa qua, ngày 19/11 Báo VietNamNet đã gửi công văn đến Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc Giám đốc Công ty TNHH xây dựng IDC Nguyễn Quốc Khánh đã gửi đơn cầu cứu về việc: Công ty đã được Chính phủ, Hà Nội đồng ý cho đầu tư dự án: Khu nhà ở và Văn phòng tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ giao từ năm 1999. Sau 22 năm dự án vẫn ngụp lặn trong bế tắc do Hà Nội không bố trí được đất tái định cư. Nay các cơ quan ban ngành đã thống nhất đồng ý tiếp tục thực hiện dự án với điều kiện cho những hộ bị giải tỏa ĐỊNH CƯ TẠI CHỖ. Tuy nhiên đến nay Hà Nội vẫn chưa ký quyết định thực hiện dự án dẫn đến doanh nghiệp vô cùng khó khăn, cận kề phá sản, nợ nần chồng chất.

Tuy nhiên cho đến nay chúng tôi chưa nhận được trả lời của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội để thông tin cho bạn đọc theo luật báo chí.

Ban Bạn đọc 

tin nổi bật

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Người dưới 14 tuổi sử dụng trái phép ma túy bị xử lý thế nào?

Người dưới 14 tuổi bị xử lý thế nào khi sử dụng ma tuý trái phép?

Thừa kế đất mới chỉ có hợp đồng đặt cọc

Gia đình em đặt cọc mua 1 lô đất với chủ đầu tư, đã thanh toán 95% giá trị tiền đất. Lô đất này chưa đủ điều kiện ra sổ nên giờ chỉ là kí hợp đồng cọc. Mảnh đất này đứng tên chú em, tuy nhiên chú em lại mất tháng 1/2022.

Bị thu hồi đất nhưng không thấy quyết định

Tôi có lô đất bị thu hồi đất làm đường lấn vào trong. Khi không có quyết định thu hồi đất và bồi thường thì tôi có thể làm đơn đề nghị về việc thu hồi bồi thường không?

Phục hồi điều tra vụ mua xe tiền tỷ 2 năm không bàn giao giấy tờ ở Hà Nội

CQCSĐT Công an quận Nam Từ Liêm vừa phục hồi điều tra vụ việc người dân tố giác mua xe sang tiền tỷ nhưng không được bàn giao giấy tờ xe do tài sản này đã được thế chấp ngân hàng từ trước đó.

Một điều chỉnh kịp thời của Sở Giáo dục Hà Nội

Ngày 29/4, trước kỳ nghỉ lễ, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn bổ sung một số nội dung của giải bơi học sinh phổ thông năm học 2021-2022.

Nhà đất vẫn là những khiếu kiện nóng

Đơn thư cuối tháng 4/2022 tập trung nhiều về tranh chấp đất đai, đặc biệt là nhiều hộ dân thuộc vùng miền núi. Do điều kiện lịch sử nên giấy tờ đất đai không rõ ràng nên gây ra những tranh chấp.

Đi chơi cuối tuần, ngày lễ: Thói xấu này đến bao giờ dứt?

Rất nhiều người không có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống, khi quăng vứt rác bừa bãi khắp đây, đó, từ trên đường đi dạo cho tới tận bãi tắm ven sóng nước.

Khiếu kiện đất đai vẫn kéo dài

Trong nửa đầu tháng 4/2022, đơn thư vẫn tập trung vào khiếu kiện đất đai. Có vụ việc kéo dài lâu năm vẫn không giải quyết triệt để.

"Em ơi, đừng tuyệt vọng!"

Những vụ việc đau lòng xảy ra gần đây đối với các em vị thành niên đã dấy lên một hồi chuông báo động về tình trạng ngày càng có nhiều trẻ em vị thành viên tự tìm đến cái chết như một sự giải thoát...

Trao hơn 58 triệu đồng cho cháu bé năm tuổi mồ côi bố mẹ

Hoàn cảnh đáng thương của cháu Truyền mới lên 3 tuổi mất bố, 5 tuổi thì mất thêm mẹ đã được bạn đọc, mạnh thường quân khắp mọi vùng miền ủng hộ gần 59 triệu đồng.

Ăn món canh rau tập tàng, nhớ về một thời gian khó

Tuổi thơ tôi lớn lên và trải qua nhiều mùa giáp hạt thiếu đói, một phần cũng nhờ món canh rau tập tàng giản đơn nhưng vô cùng ngon ngọt mà mẹ và bà nội tôi vẫn hái ngoài bờ ruộng, quanh quất ven đường làng, hay trong vườn nhà...

Kinh doanh online thời bão giá, tôi ngậm ngùi nhận nhiều "trái đắng"

Giữa lúc giá vàng cùng nhiều mặt hàng khác tăng lên chóng mặt, nhiều người chọn giải pháp kinh doanh online thay vì mô hình kinh doanh truyền thống. Song trên thực tế, phương án này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn gấp bội.

Chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu

Tôi muốn chuyển nhượng căn hộ chung cư nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Vậy theo quy định mới nhất, tôi phải làm thủ tục chuyển nhượng thế nào?

Bất nhất trong việc công nhận trả bảo hiểm

Trong tháng, nhiều đơn thư liên quan đến việc việc thực thi pháp luật chưa đúng như thu hồi đền bù đất đai, bắt người, thu giữ tài sản. Ngoài ra, vấn đề bảo hiểm cũng được phản ánh vì chưa thực hiện đúng thỏa thuận...