Tranh Chấp Đất Đai

Cập nhập tin tức Tranh Chấp Đất Đai

Sau phản ánh của VietNamNet về việc người dân bỗng dưng mất lối đi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

Nhà đất vẫn là những khiếu kiện nóng

Đơn thư cuối tháng 4/2022 tập trung nhiều về tranh chấp đất đai, đặc biệt là nhiều hộ dân thuộc vùng miền núi. Do điều kiện lịch sử nên giấy tờ đất đai không rõ ràng nên gây ra những tranh chấp.

Mâu thuẫn tấc đất, anh trai dùng kéo đâm em nhập viện

Do mâu thuẫn tranh chấp đất đai, ông Vỹ cầm kéo đâm vào ngực chính người em ruột của mình khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Tranh chấp đất đai vẫn nóng

Nửa cuối tháng 12, đơn thư tập trung phản ánh tranh chấp đất đai, hủy hợp đồng không lý do và vi phạm quy định về luật xây dựng ở thủ đô...

Những lần đổi chủ hai khu 'đất vàng' vụ Giám đốc tự tử tại tòa

Hai khu “đất vàng” liên quan vụ Giám đốc tự tử tại tòa được mua đi bán lại nhiều lần. Dù chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý nhưng các bên nhận chuyển nhượng đã ký kết, “vẽ” dự án, huy động vốn khiến nhiều khách hàng mắc kẹt.

Giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân

Nửa đầu tháng 12/2021, nhiều đơn thư gửi đến tòa soạn phản ánh về giải quyết khiếu nại không kịp thời, Tòa tuyên chưa thuyết phục, tranh chấp khiếu kiện kéo dai...

Rủi ro mua bán nhà đất: Tiền cọc trao tay dính ngay tranh chấp

Có 3 cách để giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất. Trong đó, khởi kiện giải quyết tranh chấp tại tòa án thường là cách hiệu quả nhất.

Rủi ro khi nhờ người khác đứng tên sổ đỏ, trầy trật đòi lại đất

Có trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

‘Hục hặc’ tiền bạc, nhà thầu lái máy xúc phá chung cư, thợ xây giật đổ mái nhà

Chỉ vì bị giữ tiền, người đàn ông là thầu phụ đã nổi điên lái máy xúc phá hoại khu chung cư có 30 căn hộ.

Duyệt khu đất xây cao thêm 0,6m hàng xóm quyết kiện vì lý do không ngờ

Cụ ông 84 tuổi cảm thấy không bằng lòng khi căn nhà được dự định xây dựng lại làm nơi ở chắn hết ánh nắng mặt trời.

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ dân ‘sa lầy’ ở TNR Stars Đồng Văn

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có văn bản đề nghị 4 bộ Công an, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và môi trường cử cán bộ tham gia tổ công tác liên ngành xử lý một số vụ khiếu nại, tố cáo đất đai kéo dài tại Hà Nam.

Dân khởi kiện quận sai phạm về cấp sổ đỏ vụ người chết vẫn xác nhận đất

TAND TP Hà Nội vừa có thông báo thụ lý vụ án hành chính về yêu cầu hủy sổ đỏ đã cấp tại số nhà 27A Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội). Theo đó, người bị kiện là UBND quận Đống Đa.

Nhà xây sắp xong, gia chủ ngã ngửa bị đòi 5 tỷ vì phạm ranh giới đất

Sau khi căn nhà gần như hoàn thành, gia chủ mới bị hàng xóm phản ánh là lấn sang khu đất bên cạnh.

Lừa đảo chiếm đoạt nhà đất

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng chậm vào cuộc, khiếu kiện kéo dài... là những nội dung thư bạn đọc gửi đến Tòa soạn trong đầu tháng Tư này.

Đặt cọc giữ chỗ nhà ở bát nháo, sai phạm có thể truy cứu hình sự

Theo Bộ Xây dựng, Luật Nhà ở 2014 đã quy định người có hành vi vi phạm pháp luật về nhà ở thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Hà Nam chỉ sai phạm của ông chủ khu đô thị TNR Stars Đồng Văn

Dù chính quyền nhiều lần gửi văn bản yêu cầu Công ty CP phát triển Hà Nam không thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án TNR Star Đồng Văn cho người dân tự xây dựng khi chưa đủ điều kiện nhưng doanh nghiệp không chấp hành…

Khởi kiện nhau về việc giám hộ mẹ

Đơn thư nổi lên trong nửa đầu tháng 1/2021 là việc anh em và cháu kiện cáo lẫn nhau; chậm làm sổ đỏ cho người dân, cũng như đền bù lấy đất không đúng luật pháp...

Đòi lại đất bị người khác chiếm hữu trên 30 năm

Cha mẹ để lại cho tôi một mảnh đất, đã chuyển quyền sử dụng đất cho tôi. Tuy nhiên 1 người họ hàng đã xây nhà ở trên 1 phần của mảnh đất đó 30 năm nay, không có giấy tờ chứng minh đất thuộc sở hữu của họ.

Hà Nội truy trách nhiệm cấp phép xây dựng vụ người chết vẫn xác nhận đất

UBND TP Hà Nội khẳng định nội dung công dân tố cáo phòng Quản lý đô thị quận Đống Đa tham mưu sai trong việc cấp, điều chỉnh Giấy phép xây dựng (GPXD) tại số 27A Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa) là tố cáo đúng...

Lý do hàng chục giang hồ xăm trổ dàn trận hỗn chiến ở Đồng Nai

59 thanh niên xăm trổ là những đối tượng cộm cán ở Đồng Nai mang theo hung khí để “dằn mặt” nhau, hòng đòi lại đất cho chủ.