Giải thưởng Hồ Chí Minh

Cập nhập tin tức Giải thưởng Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ vui vì nhận được tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, vợ nhạc sĩ Hồng Đăng vui vì đã nhận được tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật dù muộn.

Đang chi trả tiền thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước

Sau buổi làm việc ngày 20/10 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với các hiệp hội văn học nghệ thuật chuyên ngành T.Ư về kinh phí chi trả tiền thưởng, các hiệp hội đã và đang thực hiện chi trả tiền thưởng cho các tác giả.

Phó Thủ tướng yêu cầu trình ngay kinh phí chi trả tiền Giải thưởng Nhà nước

'Để xảy ra việc chậm trễ trong việc chi trả tiền khen thưởng, không chỉ làm cho các tác giả đạt giải phiền lòng mà đồng chí Thủ tướng Chính phủ và tôi cũng buồn, bức xúc, dư luận không đồng tình', Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nói.

Bộ Văn hoá lên tiếng về việc chưa chi trả tiền giải thưởng Hồ Chí Minh

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính và thống nhất sẽ xử lý việc chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cần phải nhanh chóng, kịp thời.

Nhà văn bức xúc vì 4 tháng chưa nhận được tiền thưởng Giải thưởng Nhà nước

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ bức xúc, sau hơn 4 tháng nhận Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2022, ông vẫn chưa nhận được số tiền thưởng theo quy định của nhà nước.

Tổ quốc đang cần sự dấn thân, lòng dũng cảm của văn nghệ sĩ

Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, hơn lúc nào hết, Tổ quốc và nhân dân đang rất cần sự dấn thân, lòng dũng cảm của văn nghệ sĩ "bằng tâm thế sáng tạo, trách nhiệm và tâm huyết với sự nghiệp chung".

Văn học, nghệ thuật góp phần phát huy sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam

Sáng 19/5/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2022. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại buổi lễ.

Vì sao NS Hồng Đăng không có trong danh sách truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh?

Nhiều người thắc mắc, nhạc sĩ Hồng Đăng đã qua đời ngày 21/2/2022 tại sao không có trong danh sách truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh?

Biên đạo múa từng ‘trượt' danh hiệu NSƯT giành Giải thưởng Nhà nước

Biên đạo múa Tuyết Minh từng bị "đánh trượt" trong đợt xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm 2015 giành Giải thưởng Nhà nước.

Chủ tịch nước: Hai công trình được trao giải thưởng Hồ Chí Minh của Viettel góp phần nâng cao tiềm lực quân sự quốc phòng

Chủ tịch nước nhấn mạnh hai công trình về quốc phòng đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh là kết quả của quá trình nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các nhà khoa học.

Gia đình 2 vị tướng, 3 cha con cùng nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

Trong lịch sử Giải thưởng Hồ Chí Minh tính đến nay, duy nhất một gia đình có tới 3 người vinh dự được trao giải. Đó là gia đình Thiếu tướng GS.TSKH Lê Thế Trung - nguyên Giám đốc Học viện Quân y.

Cố nhà văn Kim Lân được đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Nhà văn Kim Lân là một trong 9 nhà văn nằm trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật.

Tỷ lệ phiếu bầu 90% cho giải thưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước là quá cao

Nhiều bất cập trong xét duyệt Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước được đưa ra bàn thảo.

113 tác giả được trao giải thưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước

Sáng 20/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ VHTT&DL tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2016.

Nhà thơ Xuân Quỳnh được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Nhà thơ Xuân Quỳnh, nhạc sĩ Thuận Yến cùng một số tác giả khác sẽ được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước trong năm 2017.

Đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sĩ Thuận Yến

Bộ VH-TT&DL vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho tác giả Đoàn Hữu Công (Thuận Yến) và Giải thưởng Nhà nước cho 8 tác giả trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật năm 2016.

Sửa quy trình xét giải thưởng Hồ Chí Minh và Nhà nước về văn học nghệ thuật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu sửa đổi Nghị định về "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về văn học, nghệ thuật.

Tiếp tục xem xét giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhà thơ Xuân Quỳnh, Thu Bồn

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã ký báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về công tác xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh'  và "Giải thưởng Nhà nước" về Văn học Nghệ thuật năm 2016 trong đó bổ sung 2 trường hợp là nhà thơ Xuân Quỳnh và Thu Bồn.

Thư ngỏ của gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh về việc xét giải thưởng Hồ Chí Minh

Về phía gia đình, chúng tôi cũng rất bất ngờ vì quá trình xét Giải thưởng trong gần một năm qua, ở mỗi vòng xét chọn, bỏ phiếu, chúng tôi được biết nhà thơ Xuân Quỳnh đều đạt số phiếu quy định (trên 90%).

Trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh cho 9 công trình khoa học

9 công được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (KHCN) vào 15/1 tới đây.