Giải thưởng Hồ Chí Minh

Cập nhập tin tức Giải thưởng Hồ Chí Minh

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

29 công trình được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KHCN

Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ sẽ được tổ chức vào tối mai (23/11) tại Hà Nội.

Gia đình 2 vị tướng, 3 cha con cùng nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

Trong lịch sử Giải thưởng Hồ Chí Minh tính đến nay, duy nhất một gia đình có tới 3 người vinh dự được trao giải. Đó là gia đình Thiếu tướng GS.TSKH Lê Thế Trung - nguyên Giám đốc Học viện Quân y.

Cố nhà văn Kim Lân được đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Nhà văn Kim Lân là một trong 9 nhà văn nằm trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật.

Tỷ lệ phiếu bầu 90% cho giải thưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước là quá cao

Nhiều bất cập trong xét duyệt Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước được đưa ra bàn thảo.

113 tác giả được trao giải thưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước

Sáng 20/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ VHTT&DL tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2016.

Nhà thơ Xuân Quỳnh được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Nhà thơ Xuân Quỳnh, nhạc sĩ Thuận Yến cùng một số tác giả khác sẽ được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước trong năm 2017.

Đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sĩ Thuận Yến

Bộ VH-TT&DL vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho tác giả Đoàn Hữu Công (Thuận Yến) và Giải thưởng Nhà nước cho 8 tác giả trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật năm 2016.

Sửa quy trình xét giải thưởng Hồ Chí Minh và Nhà nước về văn học nghệ thuật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu sửa đổi Nghị định về "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về văn học, nghệ thuật.

Tiếp tục xem xét giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhà thơ Xuân Quỳnh, Thu Bồn

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã ký báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về công tác xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh'  và "Giải thưởng Nhà nước" về Văn học Nghệ thuật năm 2016 trong đó bổ sung 2 trường hợp là nhà thơ Xuân Quỳnh và Thu Bồn.

Thư ngỏ của gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh về việc xét giải thưởng Hồ Chí Minh

Về phía gia đình, chúng tôi cũng rất bất ngờ vì quá trình xét Giải thưởng trong gần một năm qua, ở mỗi vòng xét chọn, bỏ phiếu, chúng tôi được biết nhà thơ Xuân Quỳnh đều đạt số phiếu quy định (trên 90%).

Trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh cho 9 công trình khoa học

9 công được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (KHCN) vào 15/1 tới đây.

Công trình của ‘Vua sáng chế’ nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

Ngày 29/8, Bộ KH&CN cho biết, có 9 công trình được đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình được đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 5.