giải thưởng nobel

Cập nhập tin tức giải thưởng nobel

Điều đặc biệt trong gia đình cả 2 cha con cùng nhận giải Nobel Vật lý

Anh - Nghiên cứu đột phá của hai cha con nhà Bragg về nhiễu xạ tia X đã cách mạng hóa lĩnh vực khoa học vật liệu và mở đường cho sinh học phân tử hiện đại.

2 chủ nhân giải Nobel có sự nghiệp bóng đá vang dội thời trẻ

Nobel không trao giải cho lĩnh vực thể thao, nhưng 2 nhà khoa học nhận giải thưởng danh giá này của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã từng có một sự nghiệp bóng đá vang dội thời thanh niên.

Cơ hội đối thoại trực tuyến cùng giáo sư đoạt giải Nobel Vật lý năm 2010

Đối thoại trực tuyến toàn cầu “Năng lượng tái tạo và vật liệu tương lai”, là cơ hội để các nhà khoa học trẻ trò chuyện với GS. Konstantin Sergeevich Novoselov, chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 2010 nhờ phát hiện thế kỷ đến từ… cuộn băng dính.

Ba nhà khoa học giành Nobel Vật lý 2021

Học viện Khoa học Hoàng gia Thuỵ Điển đã quyết định trao giải Nobel Vật lý 2021 cho các nhà khoa học Nhật Bản, Đức và Italia.

Người Việt đoạt giải 'Nobel Xanh' kể câu chuyện ám ảnh khi giải cứu tê tê

Anh Nguyễn Văn Thái, người vừa đoạt Goldman Environmental Prize - giải thưởng môi trường danh giá nhất hành tinh, được ví như giải 'Nobel Xanh' - kể những câu chuyện ám ảnh khi giải cứu động vật hoang dã.

Thủ tướng Ethiopia giành giải Nobel Hòa bình 2019

Giải thưởng Nobel Hòa bình 2019 vừa được trao cho Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed "vì nỗ lực đạt đến hòa bình và hợp tác quốc tế, vì sáng kiến mang tính quyết định về giải quyết xung đột biên giới với Eritrea".

Người đoạt giải Nobel đầu tiên khiến vợ hoảng hốt vì phát minh ra cái gì?

Giải Nobel là giải thưởng được trao cho các cá nhân và tổ chức có thành tựu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc người đoạt giải Nobel đầu tiên đã phát minh ra cái gì?

6 chữ C của giáo sư đoạt giải Nobel

Tôi đã bật khóc vì bất lực. Nhưng thầy nói với tôi rằng: “Thầy lại không nghĩ như vậy. Em đã thành công khi chứng minh được protein này không hoạt động trên chuột".

Các ứng viên sáng giá cho giải Nobel Hòa bình 2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Giáo hoàng Francis, ông chủ Kremlin Vladimir Putin là những ứng viên sáng giá trong số hơn 200 đề cử cho giải Nobel Hòa bình năm nay.

Nhà văn Anh gốc Nhật giành Nobel Văn học 2017

Viện Hàn Lâm Thụy Điển vừa công bố, giải thưởng Nobel Văn học 2017 thuộc về nhà văn Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro.

Giải IG Nobel 2017: Mèo ở thể lỏng, ôm cá sấu khi đánh bài và nhiều thứ khác nữa

Các nhà khoa học đã bỏ ra nhiều ngày để đặt ra giả thuyết, thử nghiệm rồi phân tích để hiểu rõ hơn về những điều ít ai biết trên vũ trụ kỳ lạ này, cho dù phải làm những thí nghiệm thật ngốc nghếch. Đáp lại với công lao đó, giải thưởng Nobel IG 2017 đã được tổ chức và có một số những khám phá mà khi đọc xong, bạn sẽ phải bật cười hoặc trầm ngâm suy nghĩ.

9 nhà khoa học giành giải thưởng giá trị hơn giải Nobel

9 nhà khoa học vừa được trao giải Kavli Prize cho các nghiên cứu xuất sắc của mình với trị giá lên tới 1 triệu USD, cao hơn giá trị của giải Nobel danh giá.