Giải đấu năm nay diễn ra trong 4 ngày (từ 8-11/8) tại Vinpearl Golf Hải Phòng với sự góp mặt tranh tài của những tay golf xuất sắc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại, mang tên giải vô địch golf Quốc gia 2023 – Cúp VinFast.

Đáng chú ý, giải đấu cam kết hỗ trợ 100% chi phí cho các thành viên tuyển golf Quốc gia tham dự Asiad 19 và 50% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ nghiệp dư dưới 18 tuổi. Giải đấu cũng tổ chức ngay trước thềm Asiad, là cơ hội lớn để cọ xát và tuyển chọn cho các thành viên tuyển quốc gia trước khi bước vào tranh tài tại đấu trường châu lục.

BTC thông tin về giải đấu

Ở giải đấu năm ngoái 2022, Nguyễn Anh Minh (bảng nam) và Đoàn Xuân Khuê Minh (bảng nữ) là những nhà vô địch. Đây cũng là 2 golfer góp mặt trong đội hình tuyển golf quốc gia giành những tấm huy chương lịch sử tại SEA Games 32 tổ chức ở Campuchia tháng 5 vừa qua. Trong đó, nhà đương kim vô địch Nguyễn Anh Minh giành 1 HCĐ cá nhân và 1 HCB đồng đội nam.

Nguyễn Anh Minh là đương kim vô địch ở bảng nam

Xuyên suốt 17 năm, Giải Vô địch Golf Quốc gia đã có những bước chuyển mình để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn và công tác tổ chức, thích nghi với tình hình phát triển của nền golf Việt Nam.

Năm nay, giải quy tụ 160 golfer (120 golfer nam và 40 golfer nữ) so tài qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố). Nhằm tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn, giải vô địch golf Quốc gia 2023 có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng.