Sau khi Valve khai tử các giải đấu của CS 1.6 để nhường chỗ cho CS:GO,  từ năm 2012 đến nay là giai đoạn thoái trào nói chung của cộng đồng Counter-Strike Classic. Các giải đấu ít dần khiến thế hệ vàng son một thời của Counter-Strike Việt Nam phải lui bóng.

Phải đến khi Counter-Strike Online phát hành tại Việt Nam từ đầu năm nay, giới mộ điệu của CS 1.6 mới được hâm nóng lại tình yêu FPS vốn sôi sục một thời, đặc biệt khi CSO Việt Nam sẽ chính thức góp mặt trong giải đấu quốc tế CSO World Championship 2015.

Việt Nam sẽ lần đầu tiên tham gia CSO WC vào cuối năm nay

CSO World Championship 2015 là giải đấu tranh giành cao thấp giữa các đội đấu vô địch của các quốc gia và vùng lãnh thổ phát hành CSO. Với hệ thống game tương đồng cao với CS 1.6, đây cũng được coi là miền đất hứa của các cao thủ CS 1.6 trung thành.

Tại Việt Nam, giải đấu loại Quốc Gia đã thu hút gần 30 đội thi đấu, bao gồm rất nhiều tên tuổi trong cộng đồng CS 1.6 cũng như CSO hiện tại với các thành viên đến từ 1st.VN, proA.Gaming, Q9 Gaming, Volcano Gaming, b2W, Legends …

Đã từ rất lâu hảo thủ CS 1.6 chưa có cơ hội “bơi” ra thế giới

Giải đấu sẽ được chia thành 2 khu vực onlan: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mỗi khu vực sẽ có 4 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc lựa chọn ra 1 đội sẽ đại diện cho game thủ Việt Nam tham chiến đấu trường thế giới.

Tất cả các đội thi đấu đều sẽ nhận được các phần thưởng ingame giá trị, áo lưu niệm CSO. Đội vô địch bên cạnh giải tiền mặt còn được thêm full bộ gear chuyên dụng của nhãn hiệu Ozone cho mỗi thành viên thi đấu.

Đội Vô Địch Giải Đấu Quốc Gia CSO còn được ẵm về full bộ gear đẳng cấp

Nhà tài trợ Ozone cùng sẽ đồng hành cùng đội đấu Việt Nam trong CSO World Championship – giải đấu có giá trị tiền mặt lên tới 40,000 USD, trong đó 25,000 USD sẽ thuộc về đội vô địch.

Cộng đồng CSO nói riêng cũng như game thủ FPS nói chung đang rất kỳ vọng vào sự trở lại của những xạ thủ hàng đầu nước nhà để một lần nữa khẳng định đẳng cấp và nhiệt huyết của Counter-Strike Việt Nam!

Chi tiết tại: http://cs.go.vn

Noah