Sáng 17/12, kỳ họp thứ tư HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên chất vấn.

Trả lời câu hỏi của các đại biểu, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thời gian tới sẽ hết sức phức tạp.

Theo tướng Viên, hiện nay tội phạm trẻ trên địa bàn đang có xu hướng tăng nhanh. Thanh thiếu niên chủ yếu sử dụng mạng xã hội, hẹn tụ tập giải quyết mâu thuẫn, đánh nhau, cố ý gây thương tích.

{keywords}
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết thời gian tới tình trạng an ninh trật tự trên địa bàn dự kiến sẽ diễn ra phức tạp

Bên cạnh đó, người đứng đầu Công an Đà Nẵng cho biết, thời gian tới vấn nạn trộm cắp, lừa đảo, hoạt động tín dụng đen… sẽ diễn ra nhiều hơn khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến tình trạng thất nghiệp tăng cao, nhu cầu trả các khoản vay của người dân lớn.

“Ngoài ra, tình trạng làm giả các loại giấy tờ như phiếu xét nghiệm, tiêm chủng cũng như tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường sẽ có xu hướng gia tăng….Công an thành phố sẽ có những giải pháp mạnh mẽ hơn để đấu tranh”, Thiếu tướng Viên nói.

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu Công an TP cần quyết liệt hơn trong phòng chống tội phạm, nhất là ma túy.

“Theo báo cáo, trong năm qua các lực lượng chức năng thu giữ 28kg ma túy, đây là số lượng nhiều nhất từ trước đến nay. Số ma túy này nếu vào trong dân thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra và gây ra hàng loạt hệ lụy xã hội. Đề nghị công an thành phố có chiến dịch cao điểm để đem lại cuộc sống bình yên cho người dân”, ông Triết nhấn mạnh.

Hồ Giáp

Đà Nẵng nêu vướng mắc chưa khắc phục triệt để các kết luận thanh tra, bản án

Đà Nẵng nêu vướng mắc chưa khắc phục triệt để các kết luận thanh tra, bản án

HĐND TP Đà Nẵng đánh giá nhiều vấn đề tồn tại chưa được khắc phục triệt để do vượt thẩm quyền TP, điển hình là những vướng mắc trong triển khai các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án.