tín dụng đen

Cập nhập tin tức tín dụng đen

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Hơn 300 cảnh sát kiểm tra cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính ở Thanh Hóa

Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quân kiểm tra 108 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất 'cắt cổ' ở Hà Nội

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa triệt phá thành công ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi gần 200%/năm. Nhóm này hoạt động tại 11 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Triệt phá ổ nhóm hoạt động 'tín dụng đen' ở Bắc Giang

Chiều 18/3, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa triệt phá chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng hoạt động “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

F88 và chuyện quản lý hoạt động cho vay dưới chuẩn ngân hàng

Đối với hoạt động kinh doanh tài chính theo hình thức cho vay tín chấp và cho vay bằng biện pháp cầm cố tài sản, F88 là doanh nghiệp hoạt động với quy mô lớn, phạm vi rộng. Điều đáng nói, hoạt động của công ty này đang tồn tại vấn đề.

Cho vay nặng lãi, dán cáo phó ‘con nợ’ ở đầu ngõ để đòi tiền

Nhóm đòi nợ dán 4 tờ cáo phó ghi thông tin của chị D. ở gần ngõ nhà chị, ném chất bẩn vào nhà… nhằm uy hiếp tinh thần để buộc chị D. và gia đình phải trả nợ.

Lập công ty kinh doanh tín dụng đen với lãi suất hơn 127%/năm

Bản án sơ thẩm xác định, các bị cáo cho ông Nguyễn Bá C. vay 2,5 tỷ đồng với lãi suất 3.500 đồng/triệu/ngày, tương đương 127,75%/năm, cao gấp 6,38 lần mức lãi suất 20%/năm theo quy định.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi suất trên 500%/ năm

Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa triệt phá nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất trên 500%/ năm để thu lợi bất chính.

Muốn mua smartphone, tivi nhưng 'không mang tiền', 145.000 tỷ vận hành theo cách này

Cho vay tiêu dùng tại Việt Nam đang phát triển mạnh, lãi suất cho vay thấp. Nếu muốn mua trả góp smartphone, tivi hay laptop... điều quan trọng là có kế hoạch quản lý chi tiêu.

Nữ chủ quán cà phê chết trong tư thế treo cổ

Người đàn ông sống chung với nữ chủ quán cà phê đi ra sau quán thì tá hỏa phát hiện nạn nhân chết trong tư thế treo cổ.

Người phụ nữ Hải Phòng vay 25 triệu, hơn năm sau bị buộc trả gần 900 triệu đồng

Chị D. vay 25 triệu của 1 đối tượng tín dụng đen, 18 tháng sau chị bị ép trả đủ 900 triệu đồng tiền lãi.

Lừa đảo trên mạng ngày càng tinh vi, sơ hở là mất tài khoản

Trưởng công an quận 1, TP.HCM cho rằng, các đối tượng lừa đảo qua thông tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao, lấy thông tin tài khoản, kêu gọi đầu tư, kết bạn tặng quà...Nếu sơ hở là tất cả thông tin, tài khoản mất sạch.

Giám đốc Công an TP.HCM: Tập trung trấn áp tội phạm cướp giật đường phố

Theo Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM, dù tình hình tội phạm trên địa bàn đã được kéo giảm, nhưng vẫn diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi hơn.

‘Đại gia’ cho vay nặng lãi trong vụ 'siêu lừa' Nguyễn Thị Hà Thành

Trong vụ án 'siêu lừa' Nguyễn Thị Hà Thành (ở Hà Nội) gian dối, chiếm đoạt 433 tỷ đồng của các ngân hàng và cá nhân, cáo trạng mới đây nhất của VKS còn làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cử tri đề nghị quyết liệt xử lý tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê

Cử tri TP.HCM mong muốn cơ quan chức năng quyết liệt hơn nữa trong ngăn chặn, xử lý loại tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, đảm bảo đời sống bình yên cho người dân.

Công ty luật ở TP.HCM tổ chức hàng trăm người cắt ghép ảnh vu khống đòi nợ như thế nào?

Công ty luật này đã mua lại nợ xấu từ nhiều nguồn và thường xuyên tuyển dụng, tổ chức cả trăm nhân viên khủng bố bằng mọi cách để đòi nợ.

Công an thông tin vụ công ty chuyên cắt ghép ảnh để vu khống, đòi nợ

Khi đột kích vào trụ sở của một công ty luật tại TP.HCM, công an bắt quả tang gần 200 người trong ổ nhóm chuyên gọi điện, cắt ghép ảnh để vu khống nhằm đòi nợ.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.