tín dụng đen

Cập nhập tin tức tín dụng đen

Đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 nghi phạm, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài vừa được Công an TP Hà Nội triệt phá.

Núp bóng vay ngang hàng để “chém đẹp” khách

Một số công ty lấy danh nghĩa cho vay ngang hàng (P2P lending) để chiếm đoạt vốn của nhà đầu tư hoặc cho vay với lãi suất “cắt cổ”.

Cán bộ công đoàn bị đe dọa vì công nhân vay nặng lãi, công an vào cuộc xử lý

Nữ cán bộ công đoàn ở Bình Phước liên tục bị nhóm người đe dọa, uy hiếp do 2 công nhân trong công ty vay nặng lãi. Cơ quan công an đã vào cuộc xác minh xử lý.

Tôi bị tín dụng ép vay 70 triệu, trả hơn 4 triệu⁄tháng cả năm vẫn không bớt nợ

Thiếu kinh nghiệm vay tiền, tôi trở thành miếng "mồi ngon" cho tín dụng mà không hay.

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất, mối nguy cơ đang lớn dần

Diễn biến về lãi suất trên thị trường những ngày gần đây không có lợi cho DN. Nhiều DN lo lắng nếu lãi suất tăng cao sẽ dẫn đến thu hẹp hoạt động, không thể mở rộng đầu tư sản xuất.

Đường dây cho vay "siêu" nặng lãi 700%/năm núp bóng hợp đồng thuê xe tự lái

Khi có người cần vay tiền, nhóm đối tượng sẽ không cho vay tiền trực tiếp mà yêu cầu người vay phải ký các hợp đồng thuê xe tự lái, mang xe đi bán hoặc cầm cố để lấy tiền.

Gã đàn ông cấu kết cùng 3 người khác cưỡng đoạt tiền của bạn ở Hà Nội

Anh Nguyên Văn T. đã trả số tiền vay gốc 200 triệu đồng, nhưng vẫn bị chủ nợ “quay” số tiền lãi và dùng thủ đoạn để cưỡng đoạt tài sản.

Bắt khẩn cấp anh em Quân “trọc”, chặt vòi bạch tuộc “tín dụng đen” khét tiếng

Ổ nhóm "tín dụng đen" do Quân "trọc" cầm đầu vừa bị Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Hà Nội triệt xóa, "xóa sổ" một đường dây cho vay nặng lãi khiến nhiều người khiếp sợ

Nhân viên ngân hàng sa bẫy 'tín dụng đen', vay ngược tiệm cầm đồ

Vay tiền của 3 đối tượng với lãi suất cao ngất ngưởng để ném vào tiền ảo nhưng liên tục thua lỗ, nhân viên ngân hàng đã chiếm đoạt tiền của 10 khách hàng, với số tiền gần 5 tỷ đồng. 

Khó nhất là lần đầu, quen rồi không bỏ được, không bao giờ 'quay xe'

Tiềm năng, lợi ích, giải pháp phát huy vai trò của thẻ tín dụng trong việc “thanh toán không dùng tiền được các lãnh đạo ngân hàng nhấn mạnh tại hội thảo “Đẩy mạnh phát triển thẻ tín dụng nội địa Việt Nam”, diễn ra sáng 11/3.

Thế chấp clip 'nóng' để vay tín dụng đen

Lợi dụng nhu cầu chi tiêu tăng cao dịp trong và sau Tết, tín dụng đen đang có xu hướng gia tăng, biến tướng, thủ đoạn tinh vi hơn để tiếp cận người cần vay tiền.

Cận Tết, tín dụng đen dội “mưa cuộc gọi” vào người thân con nợ

Sau thời gian bị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, gần đây các app tín dụng đen cho vay nặng lãi tái “xuất giang hồ” dội “mưa cuộc gọi” vào người thân con nợ để đòi tiền.

Hàng cầm đồ cho vay lãi suất vượt 20% bị phạt 20 triệu đồng

Nhiều quy định mới về xử phạt hành vi cho vay nặng lãi vừa được ban hành. Trong đó có quy định kinh doanh dịch vụ cầm đồ cho vay tiền với lãi suất cho vay vượt quá 20%/năm có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng.

Mỗi phút 10 cuộc gọi, tín dụng đen 'khủng bố' sếp đòi nợ nhân viên

Không vay tiền, nhưng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bị các đối tượng “khủng bố” điện thoại vì nhân viên cấp dưới, thậm chí người thân của nhân viên vay nợ.

Công an TP.HCM trấn áp tội phạm tín dụng đen dịp cận Tết

Công an TP.HCM đã xử lý 347 trường hợp ném chất bẩn, dùng sim rác gọi điện đe dọa liên quan đến các đối tượng hoạt động tín dụng đen.

Tín dụng đen hoành hành dịp cận Tết: Cho vay thế chấp bằng hình ảnh nhạy cảm và nỗi ám ảnh mang tên "khủng bố"

Tín dụng đen hoành hành dịp cận Tết: Cho vay thế chấp bằng hình ảnh nhạy cảm và nỗi ám ảnh mang tên "khủng bố"

Nhóm tạt sơn quán phở Hòa lãnh án

Để đòi nợ, nhóm giang hồ tạt sơn, thả gián vào phở của quán phở Hòa nổi tiếng ở Sài Gòn.

Ổ nhóm tín dụng đen với lãi suất lên tới 228% ở Quảng Bình sa lưới

Từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã thực hiện hơn 500 lượt người vay với lãi suất từ 110% - 228%/năm với tổng số tiền giao dịch 5 tỷ đồng.

Bán giấy '3 không' thu tiền thật: Khối rủi ro 500.000 tỷ đáng sợ

Tăng trưởng quá nhanh, quá nóng, bất cập của thị trường trái phiếu DN ngày càng lộ rõ. Dự báo, nền kinh tế có thể đối mặt với những rủi ro phát sinh khi trái phiếu đến kỳ thanh toán.

Bắt khẩn cấp kẻ trốn viện tâm thần để điều hành đường dây 'tín dụng đen'

Đường dây cho vay lãi nặng với số tiền giao dịch lên tới hàng tỷ đồng do đối tượng trốn khỏi bệnh viện tâm thần cầm đầu vừa bị Công an Hà Nội triệt phá.