Giám đốc Công an TP.HCM được thăng hàm Trung tướng

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang đã trao quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm từ thiếu tướng lên trung tướng cho Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Chí Thành.

Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang đã trao quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm từ thiếu tướng lên trung tướng cho Giám đốc Công an TP.HCM Nguyễn Chí Thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang nêu rõ, đây là niềm tự hào không chỉ của cá nhân ông Nguyễn Chí Thành, mà của lực lượng công an thành phố và lực lượng Công an Nhân dân, thể hiện sự quan tâm, chăm lo và giáo dục, rèn luyện đối với lực lượng công an của Đảng, Nhà nước ta.

{keywords}

Đại tướng Trần Đại Quang trao quyết định thăng hàm Trung tướng cho ông Nguyễn Chí Thành

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị lớn nhất, có vị trí, vai trò trung tâm về kinh tế - văn hóa – xã hội, là đầu mối giao lưu quốc tế, có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh, quốc phòng. Nhiệm vụ đặt ra cho công an thành phố để bảo đảm an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, yên bình trong mọi tình huống là rất nặng nề.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Được vinh dự thăng cấp bậc hàm Trung tướng đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là vinh dự to lớn của đồng chí. Tôi mong đồng chí phát huy tinh thần cách mạng, tiếp tục rèn luyện,  phấn đấu để trở thành người lãnh đạo gương mẫu  về mọi mặt, là chỗ dựa tin cậy của cán bộ chiến sĩ công an thành phố Hồ Chí Minh, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh”.

Nhận quyết định, Trung tướng Nguyễn Chí Thành tỏ lòng cảm ơn sự giúp đỡ, đánh giá, ghi nhận về quá trình công tác, chiến đấu trong nhiều năm qua đối với ông của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, sự chung sức, chung lòng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an thành phố.  

“Đây là niềm tự hào, cũng là trách nhiệm càng lớn đối với bản thân. Tôi xin tỏ lòng quyết tâm và trách nhiệm cao nhất hứa trước Đảng, Nhà nước, Đảng bộ và nhân dân Thành phố để cùng với toàn thể cán bộ chiến sĩ công an thành phố xây dựng lực lượng công an thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh, hòan thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị, đảm bảo giữa vững an ninh chính trị, trật tự an tòan xã hội trên địa bàn Thành phố”, Trung tướng Nguyễn Chí Thành bày tỏ. 

Theo VGP

tin nổi bật

Hãng hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa được cấp phép bay

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, sau khi có chủ trương đầu tư của Thủ tướng, Bộ GTVT sẽ thực hiện quy trình cấp phép bay đối với hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

TP.HCM đổ mưa lớn, nước đục ngầu dâng ngang bánh xe

Chiều 1/10, TP.HCM xuất hiện mưa lớn gây ngập nặng ở nhiều tuyến đường. Khắp các ngả giao thông rối loạn.

Thứ trưởng Công Thương lý giải vì sao doanh nghiệp xăng dầu càng bán càng lỗ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian vừa qua doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu được hưởng chiết khấu thấp là do giá trong nước liên tục giảm và chi phí kinh doanh tăng cao.

Chủ tịch nước: Hành động để mọi người cao tuổi được quan tâm, chăm sóc tận tình

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Hàng trăm cây thông trong rừng ở Lâm Đồng bị chặt hạ

Hơn 160 cây thông ba lá có đường kính 15-45 cm trong rừng tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị lâm tặc đốn hạ,

Lội nước đẩy thuyền tiếp tế các hộ dân bị cô lập trong lũ ở Quỳnh Lưu

Các đơn vị thuộc Mặt trận Tổ quốc xã, ban chỉ huy quân sự tại địa bàn Quỳnh Diễn, Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã lội nước đẩy thuyền chở lương thực tới các hộ dân bị cô lập sâu trong lũ.

Bộ Công an trả lời chính thức về các vụ Việt Á, AIC, chuyến bay giải cứu

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng đến việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng trong tầm ngắm.

Gần 40.000 cán bộ, công viên chức thôi việc, Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

Thứ trưởng Nội vụ cho biết, trong 2,5 năm qua có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế; Bộ Nội vụ kiến nghị xem xét tăng lương cho phù hợp.

Mưa bão gây rung lắc làm sập sàn thi công cầu Mỹ Thuận 2

Mưa bão gây rung lắc mạnh làm các mối nối hàn kết cấu sàn công tác tại trụ cầu Mỹ Thuận 2 bị yếu nên khi ba công nhân đứng trên sàn làm việc thì xảy ra tai nạn.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tham quan tại Địa đạo Củ Chi

Sáng 1/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba thăm Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi (TP.HCM). Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Tàu cá chìm trong cơn mưa lớn, hai mẹ con tử vong

Cơn mưa lớn trong đêm nhấn chìm tàu cá đang neo đậu khiến hai mẹ con tử vong thương tâm.

Thu nhập bình quân của người lao động tăng 1,6 triệu đồng

Thu nhập bình quân của lao động là 7,6 triệu đồng/tháng, tăng 1,6 triệu đồng so với cùng kỳ. Theo kết quả khảo sát sơ bộ, 83,2% số hộ dân có thu nhập tăng hoặc không đổi so với cùng kỳ.

Hà Nội có thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

Từ hôm nay (1/10), đã có thêm 230 xã, thị trấn ở Hà Nội được phân cấp nhiệm vụ đăng ký xe mô tô. Điều này, tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Hàng trăm chiến sĩ Sư đoàn 324 xuất quân giúp dân khắc phục lũ lụt

Lũ ở huyện Thanh Chương, Nghệ An đã rút ra khỏi nhà dân. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 (Quân khu 4) xuất quân giúp nhân dân khắc phục lũ lụt.

Sạt lở đất khiến 6.000 người ở Quảng Nam bị cô lập

Ngày 1/10, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) Trần Văn Ta xác nhận, tuyến đường ĐT 606 qua địa bàn bị sạt lở đất khiến 4 xã vùng cao biên giới với khoảng 6.000 người cô lập.