gia mat bang o Nha Trang anh 1

Bước vào mùa cao điểm du lịch trong năm, loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở phố Tây (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) được kỳ vọng sẽ đón tiếp hàng triệu du khách cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, việc các chặng bay quốc tế chưa được mở lại khiến cả khu vực này rơi vào cảnh vắng vẻ, đìu hiu.

gia mat bang o Nha Trang anh 2

Từng được mệnh danh "thiên đường ăn chơi" của thành phố, nhưng dịch Covid-19 khiến hàng trăm cửa hàng, quán ăn, khách sạn và địa điểm du lịch ở phố Tây Nha Trang buộc phải đóng cửa.

gia mat bang o Nha Trang anh 3

Trước dịch, phố Tây Nha Trang luôn kín khách, những mặt bằng đẹp trên các tuyến đường Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Quang Khải... có giá thuê lên cả trăm triệu/tháng. Sau 3 năm, những vị trí này đóng cửa, thậm chí nhếch nhác vì không được chỉnh trang, dọn dẹp.

gia mat bang o Nha Trang anh 4

Những tờ rơi cho thuê, sang nhượng như thế này đã được chủ mặt bằng treo gần 3 năm nay. "Lúc chưa dịch tôi cho thuê 60 triệu/tháng. Nay dù giảm giá còn 1/3, nhưng hơn 2 năm rồi chưa tìm được khách thuê lại", chủ mặt bàn này cho biết.

gia mat bang o Nha Trang anh 5

"Đầu năm 2022, dịch được kiểm soát, ngành du lịch mở cửa nên tôi quyết định sửa sang lại để kinh doanh. Nhưng được 3 tháng, không có khách, tiền thuê mặt bằng vẫn phải trả nên đành đóng cửa.", anh Vương, chủ mặt bằng này cho biết.

gia mat bang o Nha Trang anh 6

Dù vào mùa cao điểm dịch nhưng đa phần hàng quán ở phố Tây Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm suốt nhiều tháng nay.

gia mat bang o Nha Trang anh 7

Dãy mặt bằng trên đường Nguyễn Thiện Thuật đã đóng cửa, treo biển cho thuê gần 3 năm nay nhưng vẫn không có người hỏi thuê.

gia mat bang o Nha Trang anh 8

Một số mặt bằng ở phố Tây Nha Trang bỏ không nhiều năm xuống cấp, hư hỏng.

gia mat bang o Nha Trang anh 9

Vắng khách nên các cơ sở kinh doanh làm đẹp cũng đóng cửa. Nhiều thiết bị nội thất thậm chí còn bị vứt bỏ ngay trên vỉa hè.

gia mat bang o Nha Trang anh 10

Nhiều vị trí ở phố Tây Nha Trang nhếch nhác, cáu bẩn vì đóng cửa nhiều năm.

gia mat bang o Nha Trang anh 11

Xe máy dành cho khách du lịch thuê bị vứt lại trên vỉa hè không người trông giữ.

gia mat bang o Nha Trang anh 12

"Lúc đầu tính cho thuê, nhưng không ai hỏi han, nay ai mua luôn mặt bằng mình cũng bán để trang trải nợ nần", chủ sở hữu một ngôi nhà có mặt tiền trên đường Hùng Vương chia sẻ.

gia mat bang o Nha Trang anh 13

Một số mặt bằng vốn trước đây kinh doanh ăn uống thì nay chuyển đổi công năng thành bãi giữ xe để gỡ gạc chi phí.

gia mat bang o Nha Trang anh 14

Một số cửa hàng kinh doanh ăn uống đã mở cửa trở lại nhưng vẫn số lượng khách vẫn chưa nhiều. "Hồi xưa nơi này chủ yếu phục vụ khách Nga, Trung Quốc mà nay 2 thị trường này chưa quay lại nên vắng lắm, mở cửa mà không có khách ăn", quản lý cửa hàng này cho biết.

gia mat bang o Nha Trang anh 15

"Mở cửa chủ yếu đón khách vãng lai, lâu lâu có khách quốc tế nhưng rất ít. Hy vọng sắp tới có khách chứ như này chủ chúng tôi không kham nổi chi phí", chị Hằng (lễ tân một khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật) chia sẻ.

gia mat bang o Nha Trang anh 16

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số khách sạn ở phố Tây Nha Trang đang xây dở cũng phải tạm dừng thi công rồi bỏ hoang từ đó đến nay.

gia mat bang o Nha Trang anh 17

Khu vực phố Tây Nha Trang, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

(Theo Zing)