Giám thị đại học mang 4.500 bút chì hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia

- Để giúp các thí sinh khắc phục những tình huống không may liên quan đến bút chì – “công cụ chính” để làm bài thi trắc nghiệm, các giảng viên Trường ĐH Ngoại thương đã mang theo 4.500 chiếc bút chì để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. 

Ý tưởng của các giám thị nhằm phòng những trường hợp xảy đến như bút chì bị gãy mà quên không mang gọt, hay mang những chiếc bút chì có màu chì nhạt, hay hy hữu có những trường hợp sử dụng bút chì kim tô mạnh quá làm rách phiếu trả lời trắc nghiệm, dẫn đến ảnh hưởng đến thời gian làm bài của các thí sinh.

{keywords}
Những chiếc bút chì được cán bộ và giảng viên Trường ĐH Ngoại thương hỗ trợ thí sinh.

Ý tưởng này xuất phát từ việc xác định điểm khác biệt của các kỳ thi THPT quốc gia trong 3 năm trở lại đây so với những năm trước là ngoài môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì tất cả các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Do vậy, chiếc bút chì để tô các ô đáp án trở thành một vật dụng quan trọng với các thí sinh. 

Do đó, trong lần “ra quân” thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Thái Bình, cùng với sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp gắn bó, các cán bộ, giảng viên Trường ĐH Ngoại thương đã mang theo 4.500 chiếc bút chì 2B để sẵn sàng hỗ trợ cho những trường hợp cần thiết trong quá trình làm bài. 

Theo thống kê, qua 2 ngày thi với 5 môn thi trắc nghiệm, những chiếc bút chì do Trường ĐH Ngoại thương mang theo đã phát huy tác dụng. 

{keywords}
 

Cô Phạm Thị Thảo (giáo viên trường THPT Vũ Tiên, tỉnh Thái Bình) làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên một trường ĐH về hỗ trợ kỳ thi mang theo bút chì để sẵn sàng cho các tình huống có thể phát sinh. Cụ thể ở phòng tôi coi buổi thi các môn Khoa học tự nhiên, có thí sinh mang theo bút chì kim nên đầu chì cứng hoặc bút chì rất mờ, tôi cũng đã đưa cho các em bút chì 2B do Trường ĐH Ngoại thương chuẩn bị. Với những chiếc bút chì được dự phòng sẵn tại các phòng thi như vậy cũng giúp cho những cán bộ coi thi như chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ". 

Thí sinh Thanh Ngoan cũng bày tỏ ấn tượng đặc biệt với những chiếc bút chì mà Trường ĐH Ngoại thương đã chuẩn bị để tặng các thí sinh trong trường hợp cần sử dụng. Em cho rằng những chiếc bút chì này tuy giá trị về mặt vật chất không cao nhưng lại như một động lực tinh thần tiếp thêm niềm tin và sự may mắn cho các thí sinh hoàn thành tốt các bài thi trắc nghiệm của mình.

Em Dương Minh Tâm (học sinh lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Thái Bình) chia sẻ: "Thời gian thi là thời gian mà chúng em rất căng thẳng và áp lực, nhưng những chiếc bút chì của các thầy cô Trường ĐH Ngoại thương cho chúng em cảm thấy được sự quan tâm của các thầy cô, cảm giác bình tĩnh hơn khi làm bài”.

{keywords}
 

Toàn bộ số bút chì đã được các Phó điểm trưởng là cán bộ giảng viên của Trường ĐH Ngoại thương trao tặng cho các phó điểm trưởng của trường sở tại để phục vụ thí sinh khi cần thiết.

Tham gia hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia từ những năm đầu tiên tổ chức, Trường ĐH Ngoại thương hàng năm đều huy động một số lượng không nhỏ các cán bộ, giảng viên lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc gia. Năm 2019, với 12 điểm thi tại tỉnh Thái Bình và 7 điểm thi tại tỉnh Trà Vinh, Trường ĐH Ngoại thương đã điều dồng hơn 500 cán bộ giảng viên của cả 3 cơ sở tham gia tổ chức thi.

Thanh Hùng - Ảnh: Phạm Hương

Những "cái nhất" trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Những "cái nhất" trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã diễn ra được 2/3 thời gian, với không khí an toàn, êm ả. Bên lề trường thi đã diễn ra nhiều tình huống, câu chuyện đặc biệt.

 

tin nổi bật

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

Bộ Công an công bố đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Vào ngày 18/5, Bộ Công an đã ban hành bộ Đề thi tham khảo của bài thi đánh giá tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm học 2022.

Tuần cuối cùng để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử 1 tỷ đồng

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng, nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Ngày 25/5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Có thể trả góp học phí tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia và Ngân hàng Quốc Tế VIB vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Tín dụng giáo dục trả góp học phí lãi suất 0% tại TP.HCM.

ĐH Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Bảo hộ Lao động

Ngày 16/5/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố tuyển sinh ngành đào tạo mới thuộc bậc đại học, hệ chính quy tập trung là Bảo hộ lao động (mã ngành: 7850201), nâng tổng số ngành đào tạo đại học của trường này lên con số 60.

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?

Khoảng hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập trong kỳ tuyển sinh 2022-2023. Tuy nhiên học sinh sẽ không thiếu chỗ ở các trường ngoài công lập.

Các trường công an xét tuyển IELTS như thế nào?

Bảy trường khối công an nhân dân đã công bố chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2022, trong đó có quy định xét tuyển IELTS ở phương thức 2.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết điểm cao của 8 thủ khoa đại học

Để đạt điểm số tối đa theo năng lực bản thân, các thủ khoa 2k3 khuyên thí sinh tận dụng 2 tháng “nước rút” để luyện đề liên tục theo chuyên đề (nhất là môn Toán) và tập dượt thành thạo chiến thuật “Làm bài 3 bước”.