Giành lại vỉa hè, Bí thư HN bức xúc cán bộ cứ ngồi trong phòng

Bí thư HN nêu tình trạng cán bộ quận, huyện ngồi trong phòng không đi kiểm tra tình hình vi phạm vỉa hè và coi đó không phải là việc của mình.

Bí thư HN nêu tình trạng cán bộ quận, huyện ngồi trong phòng, không đi kiểm tra tình hình vi phạm vỉa hè và coi đó không phải là việc của mình.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý 2 sáng nay, Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải đã dành thời gian nói về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị thời gian qua.

{keywords}

Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải

Bí thư Hải đánh giá công tác này đã có chuyển biến tích cực với sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân Thủ đô.

Tuy nhiên, ông cũng nêu ra những tồn tại như vẫn có tình trạng buông lỏng quản lý, tình trạng cán bộ quận, huyện, xã, phường ngồi trong phòng, không đi kiểm tra.

Đề cập tới các đoàn kiểm tra của TP và quận, lãnh đạo Thành ủy nói ông chưa thấy đề xuất kỷ luật ai và cho hay như vậy là không được.

"Các đồng chí muốn vấn đề về văn minh đô thị thành nề nếp, thành nếp văn hóa thì phải kiên quyết xử lý, nếu không hôm sau lại đầu voi đuôi chuột. Rồi đến mấy năm nữa lại đợi ông Bí thư mới về làm phong trào mới. Tôi nói những việc đấy là đau lắm các đồng chí, ngay ở Thủ đô, không thể chấp nhận được", Bí thư Hải nói và đề nghị phải kiên quyết làm công việc này.

Nói về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, Bí thư HN nhận định, tình hình vi phạm trật tự đô thị chưa giảm, chưa xử lý nghiêm. Hiện có 18 vụ án đã chuyển sang cơ quan công an.

Với những dự án thanh tra TP được giao làm, ông Hải đề nghị đẩy nhanh tiến độ và kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo Thành ủy đề nghị Bí thư các quận, huyện ủy, thị ủy chỉ đạo UBND từng cấp có kế hoạch tập trung khắc phục từng trường hợp, lên kế hoạch, phân công đưa ra tiến độ để xử lý, không để phát sinh các vi phạm mới về trật tự xây dựng.

Ông cũng đề nghị các đoàn đi kiểm tra sớm có báo cáo để Thường trực Thành ủy họp xem xét liệu việc này cuối cùng có làm được hay không. 

'Thủ tướng hỏi Hà Nội có làm được không hay chỉ hứa'

'Thủ tướng hỏi Hà Nội có làm được không hay chỉ hứa'

Bí thư Thành ủy HN nhắc lãnh đạo các quận huyện phải quyết liệt lập lại trật tự đô thị. "Thủ tướng cũng hỏi TP làm được không, hay chỉ hứa thế thôi".

Bí thư HN cám ơn dân khi đồng thuận cùng sắp xếp vỉa hè

Bí thư HN cám ơn dân khi đồng thuận cùng sắp xếp vỉa hè

Bí thư HN Hoàng Trung Hải bày tỏ lời cảm ơn tới người dân đã đồng thuận cùng sắp xếp vỉa hè, hy sinh quyền lợi cá nhân vì sự nghiệp chung.

Bí thư HN: Xử lý lấn chiếm vỉa hè không được buông xuôi

Bí thư HN: Xử lý lấn chiếm vỉa hè không được buông xuôi

Theo Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải, xử lý lấn chiếm vỉa hè là việc khó, nhưng các cấp, ngành của TP phải kiên trì, không được buông xuôi

Hương Quỳnh

tin nổi bật

Công an làm việc với 2 phụ nữ loan tin 'bắt cóc người lấy nội tạng'

Thấy mạng xã hội đăng tải một bài viết không xác thực, 2 người phụ nữ ở Đắk Nông đã sao chép và loan tin "bắt cóc người để bán lấy nội tạng".

Xe cẩu mất lái đâm 3 ô tô và xe máy ở Hà Nội, 1 người chết

Tài xế P.G.H. điều khiển xe cẩu thì bất ngờ mất lái đâm vào 3 ô tô và 1 xe máy làm anh M.T.B. là người ngồi sau tử vong tại chỗ.

Vẽ bẩn trên những cây cầu ở TP.HCM, đề xuất lắp camera giám sát

Để ngăn chặn nạn sơn vẽ bậy trên các cây cầu, Sở GTVT TP.HCM đề xuất lắp camera giám sát 24/24h.

Cấm bay 6 tháng với cô gái tạo dáng quay Tiktok ở sân bay Phú Quốc

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ra quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y - người tạo dáng ở sân đỗ sân bay Phú Quốc.

Vợ hoảng loạn phát hiện chồng chết trong phòng trọ ở TP Thủ Đức

Đi làm về, người vợ vừa mở cửa thì phát hiện chồng đang trong tư thế treo cổ trong phòng trọ và đã tử vong.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành bị cách chức trong Đảng

Ban Bí thư cách chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành.

Chính phủ quyết nghị khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM vào 30/6/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đưòng Vành đai 3 TPHCM

Quảng Nam muốn gộp Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thành thành đô thị loại 1

Tỉnh Quảng Nam vừa có chủ trương sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành một đơn vị hành chính mới để xây dựng đô thị loại 1.

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Bộ GTVT ra 'tối hậu thư' vụ dán chồng thẻ thu phí tự động không dừng

Bộ GTVT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ, đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC).

Vụ thâu tóm 'đất vàng': Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai về 20 tỷ nữ đại gia chuyển khoản

Chiều nay (16/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Chủ tịch nước: Xây dựng thế trận lòng dân là vấn đề hệ trọng để bảo vệ Tổ quốc

Hôm nay (16/8), tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận- thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nhiều ý kiến trái chiều về dán thẻ thu phí không dừng khi đăng kiểm

Thực hiện thu phí tự động không dừng là cần thiết, nhưng việc quy định bắt buộc dán thẻ ETC khi đi đăng kiểm ô tô lại có nhiều ý kiến trái chiều.

Chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất của 3 phụ nữ

Lừa là trung gian được giao bán đất tại một số khu tái định cư trên địa bàn TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), Lường Văn Nam đã chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc của người mua.