Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.

Lan tỏa phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”

2021 là một năm vất vả mà Hà Nội cũng như cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới phải trải qua do dịch COVID-19, nhưng tổng kết lại, thành phố vẫn đạt những thành công nhất định trên nhiều lĩnh vực.

Có được những kết quả này, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị còn có vai trò quyết định là sự vào cuộc thật sự của các tầng lớp nhân dân, trong đó có bà con giáo dân. 

{keywords}
Ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.

Trong thời gian qua, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết nhà thờ trên địa bàn thành phố Hà Nội đều hạn chế tập trung đông người và tổ chức các thánh lễ trực tuyến để bà con giáo dân vừa vui đón Giáng sinh nhưng vẫn bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch.

Chính trong thời khắc khó khăn ấy, lòng yêu nước, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo là sức mạnh Việt Nam. Chúng ta có niềm tin chiến thắng bởi ý chí, quyết tâm hoạt động của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, sự đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân.

Chính niềm tin ấy được thắp sáng, các chức sắc tôn giáo đã vận động, đoàn kết đồng bào có đạo chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân với đất nước. Nhiều hoạt động, lễ trọng của các tôn giáo đã tạm dừng hoặc hủy bỏ. Không chỉ tích cực phát triển kinh tế, bà con giáo dân còn đẩy mạnh xây dựng “Xứ, họ đạo tiên tiến”, lan tỏa phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”.

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021, chiều 17/12, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Hà Nội (số 40 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm).

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã tặng hoa, gửi lời chúc Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên cùng các linh mục, tu sĩ và toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng vì lợi ích chung

Trò chuyện với Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã thông tin nhanh về tình hình, kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô trong năm 2021.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhưng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội vừa tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa chủ động, sáng tạo phục hồi, phát triển kinh tế. Đồng chí nhấn mạnh, có được kết quả như trên là nhờ nhân dân Thủ đô, trong đó có bà con giáo dân đã đồng hành cùng cả hệ thống chính trị thành phố, phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng vì lợi ích chung.

Ghi nhận, cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, 2021 là một năm vất vả mà Hà Nội cũng như cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới phải trải qua do dịch COVID-19, nhưng tổng kết lại, thành phố vẫn đạt những thành công nhất định trên nhiều lĩnh vực. Có được những kết quả này, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị còn có vai trò quyết định là sự vào cuộc thật sự của các tầng lớp Nhân dân, trong đó có bà con giáo dân.

Bí thư Đinh Tiến Dũng mong muốn Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân tiếp tục đồng hành, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đồng thời người đứng đầu thành ủy cũng tin tưởng, với ý thức trách nhiệm xã hội cao, các vị chức sắc và bà con giáo dân sẽ tổ chức các hoạt động mừng Giáng sinh năm 2021 vừa vui tươi, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, qua đó góp phần cùng thành phố kiểm soát không để dịch lây lan rộng, tiến tới đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Mai Hương

Ảnh: Hoàng Hiệp

tin nổi bật

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Chúc mừng Giáng sinh 2021: Niềm vui chung của người Công giáo Việt Nam

Lễ Thiên chúa Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng riêng của người Công giáo mà cũng là niềm vui chung của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên cả nước.

Những bài học sinh động về công tác dân vận, khơi dậy lòng yêu nước

Trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác dân vận, vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn.

Hà Giang: Triển lãm ảnh lưu động về các dân tộc, tôn giáo

Báo VietnamNet giới thiệu ảnh khai mạc triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2021 vừa diễn ra hôm 21/12 tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Sayangva: Dấu ấn về nghi lễ nông nghiệp của người Chơ’ro

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ’ro còn được bảo lưu. Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân tộc Chơ’ro.

 

Phật giáo Thiền Trúc Lâm kết tụ hồn khí của dân tộc thời Trần

Phật giáo nhà Trần là một Phật giáo Việt Nam và là một bình diện văn hóa mới trong lịch sử văn hóa dân tộc thể hiện tinh thần và khát vọng dân tộc.

Hát Thường Rang – Bộ Mẹng trong đời sống tinh thần người Mường Lạc Sơn

Với người Mường Lạc Sơn, hát dân ca, trong đó có di sản văn hóa phi vật thể hát Thường rang, bộ mẹng, hát đúp giao duyên là những thể loại diễn ra nhiều nhất trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhất là dịp đám cưới, hội hè.