Ngày 24/2, toà án cấp cao nhất của Trung Quốc quy định rằng, các giao dịch tài sản ảo là hành vi cấu thành tội danh “gây quỹ bất hợp pháp”, mở đường cho việc truy tố hình sự đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

{keywords}

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và một loạt cơ quan cấp cao khác tuyên bố các giao dịch điện tử là hoạt động gây quỹ trái phép vào tháng 9/2021. Phán quyết mới đây của toà án là khẳng định mang tính pháp lý, coi các hoạt động trên là tội danh và xác định các hình phạt liên quan.

Theo đó, các nghi phạm sẽ bị truy tố theo Điều 176 Luật hình sự Trung Quốc, với mức án tù từ 3 – 10 năm, và tổng tiền phạt từ 50.000 NDT (7.900 USD) tới 500.000 NDT (79.000 USD).

Phán quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3 tới đây.

Trong khi đó, chính quyền các tỉnh tại Trung Quốc tiếp tục “mạnh tay” với ngành công nghiệp tiền số. Ngày 23/2, Chiết Giang, tỉnh phía Đông Trung Quốc, đưa ra thông báo tăng giá điện đối với hoạt động khai thác tiền điện tử, tương tự tại các tỉnh Hải Nam và Nội Mông.

Vinh Ngô (theo CoinDesk)

Giá Bitcoin và tiền ảo giảm sâu giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Giá Bitcoin và tiền ảo giảm sâu giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Thị giá các loại tiền ảo giảm mạnh, “đồng pha” với tác động của căng thẳng địa chính trị Nga - Ukraine đến thị trường tài chính toàn cầu.