Đeo tai nghe không phải để… nghe

Có lẽ con người thời nay là những người dùng phức có nhu cầu phức tạp nhất khi phán họ hướng ngoại cũng đúng mà hướng nội cũng không sai. Chạy xe trên đường thì sợ tiếng ồn, đến công ty thì sợ đồng nghiệp không nói gì, ngồi vào bàn thì ai cũng đeo tai nghe nhạc hết lượt để “tập trung làm việc". Đó là lí do hầu như hiện nay ai trong độ tuổi đi làm, đi học cũng đều sở hữu tai nghe, nó cần thiết như chính chiếc điện thoại hay laptop vậy. 

Tai nghe thế hệ mới không phải chỉ để phát ra âm thanh đủ lớn, hòng át đi những ồn ã bên ngoài, tai nghe lý tưởng phải làm được nhiệm vụ chống ồn, còn nghe nhạc đã trở thành tính năng mặc định. Đông đảo người dùng hiện nay trang bị tai nghe để đàm thoại riêng tư chốn đông người, nghe podcast khi chạy bộ, tập thể dục hay lái xe mà vẫn phải đảm bảo sự chú ý cần thiết dành cho cuộc sống thật đang diễn ra xung quanh. Vì thực tế chúng ta chỉ cần thế giới xung quanh mình ồn vừa đủ, chứ không cần đến một vũ trụ khác chỉ có toàn âm nhạc.

Chiếc tai nghe như ý sẽ vừa cho bạn sự đắm chìm vào những bản nhạc du dương hay câu chuyện thú vị nhưng vẫn để bạn phát giác những tiếng động như còi hú, tiếng gọi, tiếng kêu, tiếng cười hay đặc biệt là tiếng người khác nói về mình khi họ nghĩ mình không nghe thấy. Hãy thử chỉ đeo tai nghe mà không mở nhạc, bạn sẽ bất ngờ nhận ra hiệu suất tập trung cải thiện đáng kể. 

Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng: “Cần một góc trời khi ở giữa bầu trời"

“Làm nghề bằng trí tưởng tượng như mình luôn cần không gian riêng tư một cách khủng khiếp” - Người dẫn chương trình hóm hỉnh của “Ai là triệu phú" chia sẻ. “Thế nhưng, chỉ cần một điều xáo trộn như tiếng khoan tường nhà hàng xóm, tiếng đồng nghiệp buôn chuyện đột ngột vút lên, hoặc đơn giản là vợ con chạy vào phòng hỏi gì đó…, thì cái cây dây leo của trí tưởng tượng đó như bị cắt ngang…”. Thế nên, tai nghe “hộ pháp" của Giáo sư Xoay thường được ưu tiên tính năng chống ồn nhỉnh hơn chất âm. 

Thường chúng ta sẽ không thể biết tai nghe của ta chống ồn… “chán” như thế nào cho đến khi ta được trải nghiệm một “phiên bản chống ồn" hoàn toàn mới. Đinh Tiến Dũng đánh giá:  “JBL Tour Pro 2 thì lại là một trải nghiệm khác hẳn. Khoảnh khắc mà tính năng chống ồn chủ động bật lên, mình có cảm giác mọi thứ xung quanh được đẩy ra xa và tạo ra một khoảng không gian mênh mông, yên ả và chỉ có mình ở đó. Những bản nhạc yêu thích vang lên, tinh khiết và đẹp đẽ, cái cây dây leo tưởng tượng trong vỏ ốc lại từ từ vươn ra”.
 


Vừa là nhân viên văn phòng chính hiệu, lại vừa là dân sáng tạo, cuộc sống chân thực mỗi ngày chính là nguồn cảm hứng, kho tư liệu để Đinh Tiến Dũng tạo ra những “món mới". Anh đọc sách, nghe nhạc, nghe podcast mọi lúc mọi nơi và tất nhiên, không muốn làm phiền người đi cùng, anh luôn đeo tai nghe. “JBL Tour Pro 2 cho mình sự riêng tư đủ dùng mà mình vẫn nghe đầy đủ tiếng máy xe, tiếng còi và nếu ai gọi điện đến thì nói chuyện bình thường mà không cần sờ vào điện thoại, rất an toàn và thoải mái”.

Chống ồn thông minh là thế nhưng “Thi thoảng giải lao mình muốn chơi nhạc thì mình bật beat trong điện thoại để nghe qua tai nghe, sau đó chuyển chế độ xuyên âm để nghe được tiếng nhạc cụ của mình bên ngoài hòa cùng beat ở trong tai nghe. Đỡ phải đầu tư bộ loa cồng kềnh và không lo hàng xóm phàn nàn”, Dũng chia sẻ thêm về chất âm trong trẻo của JBL Tour Pro 2.

JBL Tour Pro 2 là tai nghe đi kèm với hộp sạc thông minh đầu tiên trên thế giới. Với khả năng bền pin lên đến 40h, khả năng chống ồn chủ động cao cấp cùng chất âm huyền thoại Pro Sound, JBL Tour Pro 2 sẽ là bạn đồng hành đắc lực của bạn trong cả ngày dài. Xem thêm thông tin về sản phẩm tại: https://bit.ly/tp2-vietnamnet

Thanh Hà