Mới đây, một giả thuyết bất ngờ xuất hiện trong cộng đồng manga về thân thế của vị Vua Hải Tặc đầu tiên trong One Piece. Điều khiến nhiều độc giả trung thành của bộ truyện này ấn tượng chính là: Gol D. Roger có lẽ lại không phải là Vua Hải Tặc đầu tiên.

Gol D. Roger có thể không phải là Vua Hải Tặc đầu tiên

Vua Hải Tặc đầu tiên chính là MontBlanc Noland?

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ về MontBlanc Noland – nhà thám hiểm vĩ đại đến từ vương quốc Lvneel. Noland từng bị người đời gọi là Vua Nói Dối với câu chuyện về thành phố vàng Jaya. Ông đã từng cùng thủy thủ đoàn rong ruổi trên Đại Hải Trình và thậm chí là khám phá đến tận Tân Thế Giới. Vậy, liệu bạn đọc có tin rằng: “Noland mới chính là vị Vua Hải Tặc đầu tiên?”

Mà người đó chính là… MontBlanc Noland

Theo lẽ thường, Vua Hải Tặc sẽ là người đã từng chu du khắp thế giới, đặt chân lên hòn đảo cuối cùng mang tên: Raftel. Trước thời của Roger, thông tin về Raftel vẫn còn là một dấu hỏi lớn và thậm chí vẫn chìm trong bóng tối đến tận bây giờ. Thế nhưng, đừng quên rằng, khi bị phán tử tội, tất cả những câu chuyện phiêu lưu mà Noland kể lại đều bị coi là dối trá hết, chỉ bởi vì nhà vua… nói vậy.

Bị phán án tử, mọi câu chuyện của Noland đều bị coi là nói dối, sẽ ra sao nếu trong số đó có cuộc phiêu lưu đến Raftel?

Chính vì thế, nếu như Noland có từng kể câu chuyện về hòn đảo cuối cùng, có lẽ nào nó đã bị quên lãng và bỏ mặc của người đời hay không? Có một chi tiết nhỏ nhưng dường như nhiều độc giả đã bỏ lỡ: Noland đã từng đặt chân đến Dressrosa và giúp đỡ tộc Tontatta… diệt “quỷ”.

 

Nếu để ý kỹ, từ trước tới giờ, bất kỳ nơi nào có dấu vết về “quỷ”, “thần thánh”… đều có sự hiện diện của Noland. Khi Luffy tới Skypea đã chạm trán với “thần Enel”, thời Noland lại có Kashigami (loài rắn khổng lồ). Ở Dressrosa, Luffy giải cứu tộc Tontatta khỏi tay Doflamingo thì 400 năm trước, Noland cũng chiến đấu với những thế lực tương tự.

Quả thật, không phải tự nhiên mà “thánh Oda” tiếp tục cho nhà thám hiểm này xuất hiện trở lại, khi mà chương truyện tại Dressrosa có rất nhiều điểm tương đồng với cuộc chiến tại Skypea.

Cả Noland và Luffy đều từng đánh bại những thế lực “ma quỷ”, “thần thánh”…

MontBlanc Noland đã truyền lại cảm hứng, khát khao cho thế hệ sau này, trong đó có Vua Hải Tặc Gol D. Roger

“Vua Hải Tặc” chỉ là một danh hiệu dành cho người đã khám phá hết Đại Hải Trình, vậy thì tại sao lại không phải là Noland? Câu chuyện về Vua Nói Dối Noland rất giống với câu chuyện của nhà thám hiểm người Pháp Francisco de Orellana – người đinh ninh rằng đã tận mắt trông thấy thành phố vàng El Dorado.

Nhiều người cho rằng đó là một lời nói dối ngu ngốc, vậy mà cho đến giờ, vẫn có vô số những con người dong buồm ra khơi để tìm kiếm El Dorado. Cũng như trong câu chuyện của Noland, vẫn có không ít những kẻ liều mạng, quyết tìm ra kho báu One Piece để “đổi đời”.

Thành phố vàng trong mơ ước liệu có thật?

Thử tưởng tượng, câu chuyện Noland kể đã được truyền tải cho những đứa trẻ ở thời gian 400 năm trước và cứ thế lưu truyền cho đến ngày nay. Và nếu như Gol D. Roger cũng là 1 trong những chú nhóc ngày nào lắng nghe theo câu chuyện phiêu lưu li kỳ này, ước mơ về một cuộc đời tự do và tung hoành? Đây chính là minh chứng cho việc này:

Chiếc mũ huyền thoại đã có từ 400 năm trước và sẽ được truyền lại cho những thế hệ sau này, Gol D. Roger là 1 trong số đó?

Chắc chắn 1 điều rằng, đứa bé trong ảnh không phải là Roger do chênh lệch thời gian quá lớn, thế nhưng hình ảnh chiếc Mũ Rơm này đã gắn liền với cả bộ truyện One Piece. Liệu có phải cậu nhóc này chính là người chủ nhân đầu tiên của chiếc Mũ Rơm? Việc truyền lại bảo vật này từ Vua Hải Tặc Roger sang Shanks rồi đến Luffy cũng như việc ý chí, mơ ước từ quá khứ được gửi gắm cho thế hệ tương lai vậy.

Khát vọng, mơ ước là không bao giờ kết thúc trong One Piece

Đây chỉ là một giả thuyết vui về MontBlanc Noland, thế nhưng, nó cũng phần nào minh chứng cho việc ước mơ, khát vọng trong One Piece là chưa bao giờ kết thúc. “Thánh Oda” quả thật rất tài ba khi đã đem đến cho chúng ta một hành trình lôi cuốn và đặc sắc đến vậy. Để cùng chia sẻ, “chém gió” về Luffy và những người bạn, hãy cùng gia nhập cộng đồng yêu truyện tranh nổi tiếng hiện nay: MangaVL.Net nhé!

Theo GameK