Giật sập 15 tháp chung cư bỏ hoang trong tích tắc, bụi bốc cao mù mịt

Chỉ trong tích tắc cả loạt toà nhà cao tầng bỏ hoang 7 năm đã đổ sập hoàn toàn. 

Ngày 27/8, 15 toà nhà trong dự án Liyang Star City ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc đã bị phá huỷ bằng chất nổ trong 45 giây. Các toà nhà này đã tồn tại 7 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành. Việc phá huỷ 15 toà nhà cao tầng bằng một lần nổ là lần đầu tiên diễn ra ở Vân Nam và hiếm thấy ở Trung Quốc. Trong khi hầu hết các tòa nhà đổ ập ngay thì vẫn có toà nhà không đổ xuống.

{keywords}
15 toà chung cư bị phá huỷ bằng chất nổ trong 45 giây

Các nhà chức trách quyết định phá bỏ các toà nhà vì bị bỏ hoang trong thời gian dài và tầng hầm bị ngập nước mưa. Phía ngoài của công trình có một số sai sót về chất lượng, ẩn chứa nguy hiểm. Sau nhiều lần đánh giá, phá bỏ được xem là lựa chọn duy nhất nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn của dự án. Tổng diện tích phá dỡ được tính bằng tổng diện tích sàn và số lượng toà nhà bị phá bỏ là lớn nhất được phá bỏ một lần tại Trung Quốc. 

{keywords}
Việc phá huỷ 15 toà nhà cao tầng bằng một lần nổ là lần đầu tiên diễn ra ở Vân Nam và hiếm thấy ở Trung Quốc

Các toà nhà thuộc giai đoạn 2 của dự án. Giai đoạn 2 khởi công năm 2011. Dự án được quy hoạch là khu dân cư, thương mại và văn phòng trên 4 ô đất là A1, A2, A3, A4. Trong đó, ô A1 và A3 là dành cho thương mại, còn A2 và A4 là chung cư với tổng diện tích 630.000m2. 

{keywords}
Các toà nhà này đã tồn tại 7 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành do công ty bất động sản không đủ vốn (Ảnh: Trong khi hầu hết các tòa nhà đổ ập ngay thì vẫn có toà nhà không đổ xuống)

Trong số 4 ô đất thì ngoại trừ 4 toà nhà cao tầng gồm cả nhà tái định cư tại ô A2 đã được bàn giao năm 2015 thì 15 toà nhà còn lại ở các ô A1, A3, A4 đã dừng thi công từ cuối năm 2013. Theo tờ National Business Daily, có thông tin nói dự án bị dở dang do công ty bất động sản không đủ vốn.

Cẩm Linh  (Theo NBD, Newsflare)

Giật sập 4 cao ốc bỏ hoang 20 năm trên đất vàng lúc nửa đêm

Giật sập 4 cao ốc bỏ hoang 20 năm trên đất vàng lúc nửa đêm

- Số phận 4 tòa nhà cao tầng đã được "định đoạt" chỉ trong một đêm.

tin nổi bật

Chung cư đắt đỏ, chấp nhận căn xấu để mua được nhà

Nguồn cung khan hiếm, giá chung cư bị đẩy lên cao. Để mua được nhà, nhiều người dân chấp nhận chọn căn xấu để có mức giá vừa với túi tiền.

‘Khát’ nhà giá rẻ, TP.HCM đốc thúc 4 doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm NƠXH

Trong bối cảnh nhà giá rẻ đang dần biến mất khỏi thị trường, Sở Xây dựng TP.HCM đã và đang đốc thúc các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại thực hiện trách nhiệm xây dựng nhà ở xã hội.

TP.HCM lên phương án đấu giá lại 4 lô ‘đất vàng’ ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Sau khi 4 doanh nghiệp trúng đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm lần lượt bỏ cọc, UBND TP.HCM đang hoàn thiện phương án để tổ chức đấu giá lại.

Cần hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án ‘treo’ 25 năm

Tỉnh Quảng Nam đề xuất chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho làng Đại học Đà Nẵng hơn 4.164 tỷ đồng, nếu không đủ nguồn vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sài Gòn Town hiện lên ấn tượng qua đại nhạc hội ‘Chất chơi Sài thành’

Thắng Lợi Land gây ấn tượng với đại nhạc hội “Chất chơi Sài thành”, mô phỏng Khu phố thương mại không ngủ của dự án Sài Gòn Town khi đưa vào hoạt động trong tương lai.

Tăng trưởng quá 'nóng', BĐS nghỉ dưỡng nguy cơ 'khủng hoảng thừa'

Sự phát triển ồ ạt của bất động sản nghỉ dưỡng khiến cho thị trường dư thừa nguồn cung, đặc biệt gặp khó khăn ảnh hưởng của dịch bệnh.

Capital Place - cao ốc văn phòng được lòng nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội

Với diện tích sàn không cột lớn, Capital Place sở hữu đầy đủ giá trị của một cao ốc văn phòng chất lượng cao: không gian làm việc thoải mái, mảng xanh rộng lớn, trang thiết bị hiện đại, thiết kế đẳng cấp quốc tế và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Mâu thuẫn quy hoạch đô thị, sử dụng đất làm nở rộ điểm nóng phân lô tách thửa

Theo Bộ Xây dựng, tại nhiều địa phương đã xuất hiện tình trạng các nhà đầu tư nhỏ lẻ tự mua gom đất ở, đất nông nghiệp và lợi dụng các thông tin về quy hoạch để phân lô, tách thửa chào bán tràn lan gây mất ổn định cho thị trường.

Chung cư tăng giá, người mua đổi hướng sang nhà đất trong ngõ

Giá chung cư tăng vùn vụt khiến cho không ít người mua chuyển hướng sang các loại hình nhà nhỏ ở trong ngõ vì số tài chính hạn hẹp.

Giảm nguồn cung nhà trọ, Hà Nội đi ngược chiều các tỉnh gần ngày nhập học

Nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê và phòng trọ đều giảm tại Hà Nội trong khi nhu cầu thuê nhà thực tế tăng. Các thành phố lớn khác vẫn tăng trưởng về bất động sản cho thuê.

Hối hận bán nhà phố, 'mắc cạn' vì lướt đất quê

Đất quê tăng giá vùn vụt, nhiều nhà đầu tư bỏ tiền tỷ ra mua nhưng nhận cái kết đắng.

Đất Hội An, Điện Bàn có tín hiệu trở lại ‘đường đua’

Tín hiệu tích cực trở lại ‘đường đua’ của đất nền TP Hội An và thị xã Điện bàn khi nhiều dự án tại đây đang trong giai đoạn hoàn thành.

Đột ngột chảy máu mũi khi về nhà mới, gia chủ tố căn hộ có độc tố

Sau khi xuất hiện triệu chứng viêm họng, chảy máu mũi, chủ nhà đi khám và được bác sĩ kết luận nghi ngờ do nhà chứa chất formaldehyde vượt ngưỡng. Nhưng chủ đầu tư lại cho rằng đó không phải là lỗi của họ dẫn đến 2 bên đưa nhau ra tòa.

Nổi hứng mua nhà khi đi mua cây cảnh, nhà đầu tư trúng đậm hàng chục tỷ

Nữ doanh nhân không ngờ, lần đi mua nhà trên đường đi mua cây cảnh lại đưa về số tiền lớn cho bà sau 15 năm.

Vụ Địa ốc Alibaba lừa hơn 4.300 người: Cơ quan chức năng các tỉnh có vô can?

Trong vụ án Địa ốc Alibaba lừa đảo hàng ngàn người trong suốt thời gian dài, cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu sai phạm của cơ quan chức năng các tỉnh thành và sẽ tách ra xem xét xử lý sau.