Giấy vàng đặc biệt dán kính ô tô, 240 chủ xe ngày đầu nhận phạt

Đã có 240 trường hợp bị xử lý trong ngày đầu ra quân dán thông báo phạt nguội trên kính ô tô dừng, đỗ sai quy định, Trung tá Trần Quang Vinh cho biết.

Trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Phòng CSGT CA Hà Nội cho biết, trong quá trình tuần tra, xử lý, CSGT ngoài kiểm tra, xử lý trực tiếp, sẽ cẩu kéo phương tiện dừng đỗ gây ùn tắc về đơn vị với những trường hợp vi phạm có ảnh hưởng trực tiếp tới giao thông.

Còn đối với xe dừng đỗ gây ùn tắc, vi phạm ít ảnh hưởng lớn đến hoạt động giao thông trực tiếp, đồng thời không có lái xe khi kiểm tra vi phạm, CSGT sẽ dùng loa thông báo, ghi hình hiện trạng phương tiện và dán thông báo cho người vi phạm biết để tới trụ sở cơ quan công an giải quyết.

Mẫu "phạt nguội" in trên nền vàng, chịu được nước và mưa nắng. Trên phiếu phạt có đầy đủ thông tin ngày, giờ vi phạm và số điện thoại của cơ quan chức năng để chủ phương tiện liên hệ, yêu cầu chủ phương tiện vi phạm trong 2 ngày phải đến cơ quan công an có ghi trong phiếu phạt để giải quyết.

 

{keywords}
Mẫu "phạt nguội" in trên nền vàng, chịu được nước và mưa nắng.


Nếu sau 2 ngày, chủ xe không đến làm việc, CSGT sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn buộc lái xe phải chấp hành như gửi thông báo đến tất cả các đội quản lý địa bàn, phát hiện, xử lý khi phương tiện lưu thông trên đường, cơ quan đăng kiểm xe cơ giới toàn quốc.

 

{keywords}

Đại tá Hải cho biết thêm: Hình thức dán thông báo phạt nguội trên kính ô tô áp dụng cho cả xe chính chủ và không chính chủ.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, hình thức dán thông báo phạt nguội trên kính ô tô là rất văn minh và khả quan, đảm bảo được việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp xử phạt xe vi phạm.

{keywords}
Chủ phương tiện vi phạm trong 2 ngày phải đến cơ quan công an có ghi trong phiếu phạt để giải quyết. Trong ảnh là CSGT đội 7 dán thông báo vi phạm trong ngày đầu với các phương tiện vi phạm trên đường Nguyễn Trãi - Hà Nội


Đại tá Hải cho biết thêm, hình thức dán thông báo phạt nguội trên kính ô tô áp dụng cho cả xe chính chủ và không chính chủ.

"Đối với trường hợp xe vi phạm không phải chính chủ mà là xe mượn, CSGT vẫn dán thông báo vi phạm lên xe để chủ xe có trách nhiệm trao đổi lại với cơ quan công an. Từ đó công an sẽ truy nguyên nhân, làm rõ chủ xe, người điều khiển phương tiện giao thông dừng đỗ sai quy định”, Đại tá Hải nói rõ.

Phạm Hải

Đêm qua uống rượu mừng sinh nhật, sáng ra lái xe 'dính' phạt nồng độ cồn

Đêm qua uống rượu mừng sinh nhật, sáng ra lái xe 'dính' phạt nồng độ cồn

Với hành vi vi phạm 0,117 miligam/lít khí thở, tài xế Lê Thanh Hải bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 11 tháng và tạm giữ ô tô khách đến 7 ngày.

tin nổi bật

Tai nạn thảm khốc ở Thừa Thiên Huế, 4 người tử vong

Xe tải chở gỗ keo tràm theo tuyến QL 49A trên đường từ A Lưới về TP Huế bất ngờ va chạm với 2 xe máy rồi bị lật. Vụ tai nạn khiến 2 người đi xe máy, tài xế và phụ xe tải tử vong.

Mở tuyến buýt kết nối Tiền Giang, Long An với sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến buýt liên tỉnh không trợ giá vừa khai trương có cự ly 85km kết nối tỉnh Tiền Giang, Long An với sân bay Tân Sơn Nhất và khu nội đô TP.HCM.

Vụ rơi 2 cuộn thép từ xe container ở Vành đai 3, Bộ GTVT chỉ đạo khẩn

CSGT phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông sẽ đánh giá mức độ thiệt hại tại đường Vành đai 3 (Hà Nội) sau khi xe container làm rơi 2 cuộn thép nặng hàng chục tấn xuống đường.

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm chèn ép khách ở Tân Sơn Nhất

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe tại khu vực Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.

Ô tô đi đăng kiểm sẽ buộc phải dán thẻ thu phí tự động không dừng

Cục Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật theo hướng quy định dán thẻ ETC là thủ tục bắt buộc trong đăng kiểm xe.

Thu phí tự động không dừng, thẻ dán chồng thẻ sao không phạt?

Thu phí tự động không dừng (ETC) xuất hiện nhiều lỗi do nhà cung cấp dịch vụ ETC, nhưng hiện nay lại chưa có chế tài xử phạt.

Đề xuất sớm đầu tư 16 nút giao ở TP.HCM để xóa ùn tắc

16 nút giao ở TP.HCM được đề xuất làm sớm thuộc danh mục ưu tiên đầu tư vì có nguy cơ ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

TP.HCM chuẩn bị khởi động dự án đường Vành đai 4

Sau dự án đường Vành đai 3, chính quyền TP.HCM bắt đầu giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để chuẩn bị triển khai dự án đường Vành đai 4.

Hai cuộn thép hàng chục tấn rơi từ xe container, cày lõm đường Vành đai 3

Xe container chở 2 cuộn thép nặng hàng chục tấn trên đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) bất ngờ lăn xuống đường. Sự cố khiến tuyến vành đai ùn tắc kéo dài 5km.

Ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi chưa giảm, tai nạn nhiều hơn khi phân làn cứng

Hội đủ các loại hình giao thông, có nút giao hiện đại, nhưng ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi khá phức tạp. Hội cầu đường Hà Nội cho rằng, đây là bài toán khó giải.

Lên phương án đi lại bằng trực thăng khi đóng cửa sân bay Côn Đảo

Dự kiến, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để nâng cấp, mở rộng từ tháng 4 đến tháng 12/2023, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã có phương án tăng cường khai thác trực thăng để phục vụ người dân đi ra đảo.

Cần cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM

Chuyên gia cho rằng, việc cấm xe khách liên tỉnh vào nội đô TP.HCM là đúng đắn và dứt khoát phải làm.

TP.HCM nghiên cứu kết nối ETC để thu phí đỗ xe lòng lề đường

Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị quản lý thu phí đỗ xe lòng lề đường nâng cao các giải pháp công nghệ và tiện ích, trong đó có kết nối thanh toán liên thông với thu phí không dừng (ETC).

Thu phí tự động không dừng, sao không liên thông ngân hàng để trả sau?

Nhiều chủ phương tiện cho rằng, việc phải nạp tiền trước vào tài khoản giao thông đang gây khó khăn cho họ mỗi khi qua trạm thu phí.

Những tuyến phố phân làn ở Hà Nội: Rầm rộ làm rồi lại 'đánh trống bỏ dùi'?

Hà Nội từng chi hàng chục tỷ đồng lắp dải phân cách cứng chia tách làn ô tô, xe máy trên đường Giải Phóng, Đại Cồ Việt, Hàng Bài, Bà Triệu, sau đó dẹp bỏ, do... ý thức người dân đã tốt lên.