giờ cao điểm

Cập nhập tin tức giờ cao điểm

Hạn chế xe giờ cao điểm, ‘bí kíp’ chống tắc đường ở nhiều đô thị thế giới

Ngoài việc thu phí, nhiều thành phố trên thế giới đã tìm cách giảm lưu lượng phương tiện vào giờ cao điểm để giải quyết nạn tắc đường.

Giám đốc Sở GTVT thị sát các điểm ùn tắc, Hà Nội có bớt kẹt xe?

Tân Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Phi Thường sau khi nhận nhiệm vụ, mới đây đã đi thị sát hơn 30 điểm nóng về ùn tắc giao thông ở Thủ đô.

Giải pháp độc đáo chống quá tải giờ cao điểm của Nhật

Để giúp giảm bớt sự khổ sở của người đi làm bằng tàu điện ngầm mỗi sáng thứ hai, công ty Tokyo Metro của Nhật đã có sáng kiến độc đáo.

Hình ảnh Triều Tiên vào giờ cao điểm

Nhiếp ảnh gia người Pháp Eric Lafforgue đã có hành trình xuyên Triều Tiên để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt ở đất nước khép kín.

Khó tin cảnh hành khách bu kín trên nóc tàu vào giờ cao điểm

Ngày nào cũng vậy, người lao động ở Dhaka, Bangladesh, đều phải chen lấn, xô đẩy để có một chỗ đứng trên những đoàn tàu vào giờ cao điểm.

Làm việc lệch giờ, lệch ca… gây nhiều lo ngại ở TP.HCM

Nhiều ý kiến cho rằng phương án bố trí thời gian làm việc lệch giờ, lệch ca mà TPHCM vừa khởi động lại tuy có thể kéo giảm lưu lượng phương tiện lưu thông trong giờ cao điểm nhưng sẽ tác động đến kinh tế xã hội...

Xe máy tạt đầu, lái xe buýt nhanh khựng người

"Dù buýt nhanh có làn đường riêng nhưng không thể nào đi nhanh. Phải cầm lái mới biết xe máy đi ẩu thế nào..." - một lái xe chia sẻ. 

Hà Nội nên thu phí xe cá nhân giờ cao điểm

Hà Nội nên cho phép ô tô cá nhân đi vào giờ cao điểm có thu phí, đồng thời tổ chức đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ với các tuyến phố cụ thể.

Không thi công vẫn rào chắn, đường càng tắc!

Hà Nội có 5 tuyến đường ra vào thành phố, bình thường đã quá tải từ 6-7 lần giờ lại thêm các công trình thi công quây rào chắn thì giao thông sẽ càng ùn tắc