Vài năm trở lại đây, không khó để nhận ra giới trẻ Việt – đặc biệt là các thế hệ 9x, 10x đang ngày càng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của trào lưu “Tây hóa”. Từ một số quan điểm, lối sống, phong cách…vv thế hệ trẻ đang có xu hướng hòa nhập với văn hóa phương Tây, tiếp thu những tinh hoa tốt đẹp của nền văn minh hiện đại này. 
 
(Minh họa) “Tây hóa” – Giới trẻ Việt tự tin trò chuyện với người nước ngoài. 
 
Yếu tố dễ dàng nhận ra nhất có lẽ ở khía cạnh văn hóa, giải trí. Các tuần lễ liên hoan phim Châu Âu như: Đức, Pháp, Nga…vv được tổ chức đều đặn hàng năm ở Việt Nam. Các bộ phim Hollywood không thể phủ nhận là có sức hút vô cùng mạnh mẽ đến giới trẻ. Hàng loạt bom tấn hè mỗi năm: The Lord of the Rings, Game of Thrones…vv hay gần đây nhất có thể kể đến: Godzilla, X-Men: Days of Future Past, Maleficent…vv đã cuốn hút hàng nghìn bạn trẻ đến rạp ngay từ ngày đầu công chiếu. Và đặc biệt, một số bộ phim “bom tấn” đã chuyển thể thành game mobile nhận được sự ủng hộ của đông đảo game thủ quốc tế như: Game Of Thrones, X-Men, Godzilla, Captain America
 
Phim “Bom tấn” mới ra Maleficent. 
 
Phim X-Men chuyển thể thành game mobile. 
 
Tại Việt Nam, cộng đồng game thủ cũng có những thay đổi về trào lưu, sở thích chơi game mobile thích nghi cùng sự thay đổi của xã hội. Nếu như lứa game thủ 7x và 8x trước đây say mê một thời với việc hóa thân thành các anh hùng kiếm hiệp, bay lượn nhẹ nhàng trên không với các môn võ đỉnh cao thì thực tại đã có phần thay đổi ít nhiều. Dường như cái thời game Kiếm hiệp được yêu thích đã lùi dần vào quá khứ, thay vào đó các tựa game mobile mang phong cách Châu Âu đang dần có chỗ đứng nhất định trong lòng giới trẻ 9x, 10x. Nói cách khác, trào lưu “Tây hóa” cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận không nhỏ game thủ Việt. 
 
 
 
Game mobile có bối cảnh Châu Âu Thiên Thần Truyện và Sát Thủ Truyền Kỳ. 
 
Nhận thấy được những thay đổi đó, các NPH game mobile Việt đã nhanh chóng đáp ứng game thủ khi cho ra mắt không ít tựa game bối cảnh Châu Âu đặc sắc. Đặc biệt, giai đoạn cuối năm 2013 đến nay, làng game mobile Việt chứng kiến khá nhiều tựa game mobile có đề tài phương Tây phát hành. Có thể kể đến như: Giác Đấu, Thiên Thần Truyện, Sát Thủ Truyền Kỳ…vv và gần đây nhất có lẽ phải kể đến King Online 2 (tên chính thức: Liên Minh Huyền Bí). 
 
Theo thông tin do NPH cung cấp, MMORPG King Online 2 lấy bối cảnh đậm chất sử thi Châu Âu. Năm 1144 theo lịch Đế quốc, ma tộc bắt đầu xâm lấn đại lục, các đại Đế quốc liên minh nhằm chống lại tham vọng của ma tộc. Trong game, người chơi sẽ được hóa thân vào 4 lớp nhân vật: Thợ Săn, Chiến Binh, Pháp Sư, Mục Sư và xoay quanh cuộc chiến vô cùng gay cấn giữa liên minh loài người chống lại sự tấn công của các liên minh bóng tối, ma quỷ. 
 
Tựa game mobile đề tài Châu Âu đáng chú ý – King Online 2. 
 
Tựa game mobile dán mác “triệu đô” này đã gây sự chú ý với giới truyền thông và cộng đồng game thủ gần một tháng gần đây. Theo thông tin gần nhất, King Online 2 (tên chính thức: Liên Minh Huyền Bí) sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ trong vài ngày tới. 
Theo G8