giọng nói

Cập nhập tin tức giọng nói

Công an vạch trần hành vi ghép mặt và giọng nói để lừa đảo

Hành vi sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra hình ảnh, video, giọng nói để lừa đảo dù không mới, nhưng nếu người dân không rõ phương thức lừa đảo, sẽ vẫn mắc lừa chuyển tiền.

100.000 ô tô ở Việt Nam cài đặt Kiki - trợ lý AI của Zalo

Chỉ trong 1 năm, số lượt cài đặt Kiki trên xe hơi trong nước đã lên đến con số 100.000, cho thấy sự đón nhận mạnh mẽ của người dùng với công nghệ điều khiển bằng giọng nói do chính người Việt nghiên cứu phát triển.

AI trở nên phổ biến trên đường phố Việt

Không nằm ngoài xu hướng thế giới, người Việt phổ cập nhanh những sản phẩm từ trí tuệ nhân tạo (AI). Sự có mặt của Kiki trên thị trường ô tô giúp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, mở ra một xu hướng mới - điều khiển tác vụ thông minh thông qua giọng nói.

Hoang mang vì con trai sau dậy thì lại đổi giọng “mai mái”

Cậu bé 15 tuổi được mẹ đưa đến Bệnh viện Bạch Mai khám vì giọng nói khác lạ. Thay vì trầm ồm, giọng cậu lại có tông cao, “eo éo”, thường xuyên vót lên như nữ giới và đôi khi tắt ngấm không thành lời.

Trung Quốc ra mắt xe đạp tự chạy theo chủ

Xe đạp được trang bị chip Tianjic, có thể tự thăng bằng, vượt qua chướng ngại vật. Người dùng có thể điều khiển xe bằng giọng nói.

Khác biệt, thú vị khi dùng AI của Viettel

Nhiều người dùng Internet tại Việt Nam thường lấy “chị Google” để…giải trí. Khi “chị” đọc văn bản hay chỉ đường cho người tham gia giao thông, chất giọng này khiến nhiều người muốn cười. Thế nhưng, nếu dùng AI của Viettel, người nghe sẽ thấy khác…

Vì sao chúng ta nghe thấy giọng nói trong đầu khi đọc sách?

Rất nhiều người đều nghe thấy một giọng nói bên trong đầu họ mỗi khi họ đọc sách. Liệu rằng điều này có bình thường?

Người Nghệ An có nên sửa giọng nói của mình?

Tác giả Nguyễn Lâm chia sẻ: "Chửi cha không bằng pha tiếng" - tôi hoàn toàn nhất trí với quan điểm đầy thiện chí của tác giả:

Vì sao người Nghệ An phải pha giọng?

Pha giọng để tạo thuận lợi cho công việc không có gì đáng buồn, giọng nói đôi khi chỉ là phương tiện để truyền đạt thông tin, để mọi người hiểu nhau hơn.

Loại chip mới của Intel cho phép mở máy bằng giọng nói

 Dòng chip Skylake mới nhất của Intel sẽ được trang bị tính năng mở máy bằng giọng nói.