Một người phụ nữ tại vùng nông thôn của Colombia đã quyết định giữ xác chồng trong phòng ngủ suốt 30 ngày vì hy vọng ông sẽ sống lại như lời hứa trước khi chết.

TIN BÀI KHÁC


Theo tờ báo địa phương La Nacion, người phụ nữ này là Alba Yacue, sống tại làng La Umbria, vùng nông thôn Huila, phía Tây Nam Colombia. Đến thời điểm được phát hiện, bà Alba đã giữ xác ông Lucio Chacue được 30 ngày.


Thi thể ông Lucio được cảnh sát mang ra khỏi ngôi nhà

Bà Alba cho biết, chồng bà qua đời ở tuổi 61 không rõ nguyên nhân. Trước khi chết, ông Lucio có nhắn lại rằng “sẽ hồi sinh nếu chết đi”. Vì lẽ đó, bà đã giấu thi thể chồng trong phòng ngủ để đợi điều kì diệu xảy ra.

Mọi việc chỉ bị phát hiện khi một số người hàng xóm tỏ vẻ hoài nghi về hành tung thi thể của ông Lucio, nhưng khi hỏi bà Alba thì bà lại trả lời rằng chính bản thân bà cũng không rõ.

Nghi ngờ có điều mờ ám xung quanh cái chết của ông Lucio nên họ đã đi báo cảnh sát.

Khi cơ quan chức năng có mặt, họ nhìn thấy thi thể ông Lucio được quấn trong một tấm chăn, đặt ngay ngắn trên giường ngủ. Thi thể bốc mùi nồng nặc vì đang trong thời kỳ phân hủy. Tuy nhiên bà Alba cho biết bà đã cố chịu đựng với hy vọng về sự phục sinh của chồng mình.

“Trong suốt 40 năm làm dịch vụ tang lễ, tôi chưa từng thấy một chuyện như thế này xảy ra. Nó khiến chúng tôi chết lặng”, Giám đốc nhà tang lễ Evangelista Ome nói.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, bà Yacue vẫn nhờ nhà tang lễ La Paz khâm liệm và trả lại cho bà để bà chon cất phía sau nhà.

Thiên Thư (Theo Foxnews)