Đồng Nai khan hiếm sản phẩm giá tốt

Quý I/2021, Đồng Nai là một trong những khu vực vùng ven TP. HCM dẫn đầu lượt tìm kiếm BĐS, tăng lên đến 18% và mức giá cũng có sự biến động mạnh. Trước diễn biến này, các chuyên gia dự đoán, giá rao bán đất nền tại khu vực sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, tăng ít nhất 9% trong năm nay.

Đơn cử tại huyện Long Thành, năm 2019, mức giá đạt khoảng 15-30 triệu đồng/m2. Bước sang năm 2020, giá đất tăng lên mức 18-36 triệu đồng/m2 và đến thời điểm hiện tại, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang được triển khai nhộn nhịp, mức giá tiếp tục biến động mạnh, một số dự án có giá trên 40 triệu đồng/m2.

{keywords}
BĐS Đồng Nai ngày càng gia tăng sức nóng

Với tốc độ tăng giá nhanh chóng, Đồng Nai ngày càng khan hiếm những sản phẩm BĐS giá tốt, nhất là những sản phẩm nằm quanh trục sân bay Long Thành và các đô thị năng động của khu vực. Trong khi đó, theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, hiện mức giá hấp dẫn và được quan tâm nhiều nhất tại Đồng Nai trong khoảng 10-20 triệu đồng/m2.

Dù thị trường BĐS Đồng Nai đang có sức cầu lớn nhưng phần lớn giá những sản phẩm tại đây chưa đáp ứng được mong đợi của nhà đầu tư. Anh Tuấn Kiệt, khách hàng đến từ TP.HCM cho biết, anh dự định đầu tư một vài sản phẩm tại Long Thành - Đồng Nai, nhưng hiện giá đất tại đây quá cao, thậm chí ngang bằng một số quận, huyện thuộc TP.HCM. Dù biết BĐS khu vực khá tiềm năng nhưng anh cũng “ngại” xuống tiền đầu tư.

Không riêng anh Kiệt, theo chia sẻ của các nhà môi giới BĐS, hầu hết những khách hàng về Đồng Nai đều có nhu cầu sở hữu thực, tuy nhiên, nhiều khách hàng “lắc đầu” do giá đất chênh khá cao.

Chỉ từ 16,8 triệu đồng/m2, Century City giải ‘cơn khát’ nhà đất

Theo nhận xét của các chuyên gia trong ngành, nếu cứ tiếp đà tăng giá, cơ hội sở hữu BĐS Đồng Nai ngày càng khó. Tuy nhiên, hiện khu vực vẫn có một số ít dự án được giới thiệu với giá tốt và có lực hút lớn trên thị trường.

Minh chứng là dự án Century City được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh. Dự án có quy mô 49,8ha (Long Thành - Đồng Nai) và hiện đang được giới thiệu với mức giá chỉ từ 16,8 triệu đồng/m2. Đại diện Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cho biết, Century City được trúng đấu giá vào cuối năm 2019 - thời điểm BĐS Đồng Nai chưa “dậy sóng” nên dự án được áp dụng mức giá tốt, chia sẻ lợi nhuận cùng nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư cũng đánh giá Century City là dự án hiếm hoi tại khu vực có giá tốt. Khi thị trường lập đỉnh mới, Century City là dự án hưởng lợi lớn, tiềm năng gia tăng giá trị cao.

{keywords}
Mức giá ưu đãi chỉ được áp dụng trong thời gian ngắn, khách hàng nhanh chóng nắm bắt cơ hội đầu tư Century City

Sở hữu Century City, khách hàng còn được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn như: ngân hàng hỗ trợ vay vốn lên đến 70% với lãi suất ưu đãi; tặng lên đến 20 chỉ vàng SJC; cơ hội sở hữu nhiều quà tặng giá trị lớn, tổng giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng.

Được quy hoạch trong vùng phát triển thương mại - dịch vụ phục vụ dự án sân bay Long Thành. Bao quanh dự án là các trục đường trọng điểm như: quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Vành đai 4… Như vậy, bên cạnh yếu tố giá, vị trí đắc địa - kết nối trực tiếp sân bay càng giúp Century City tăng sức nóng, nhất là khi dự án sân bay Long Thành được khai thác.

{keywords}
Hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện là một trong những điểm cộng của dự án Century City

Dự án còn “ghi điểm” với tính pháp lý rõ ràng, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền, đây là cơ sở đảm bảo niềm tin, quyền lợi sở hữu sản phẩm và khả năng thanh khoản.

Theo chủ đầu tư dự án, hiện hạ tầng dự án cũng đang dần hoàn thiện, đạt hơn 80% từ đường nội bộ, cảnh quan cây xanh, hệ thống điện - nước, các kiến trúc vỹ đại của thế giới, quảng trường 12 cung hoàng đạo. Dãy shophouse mang phong cách châu Âu cũng đang được gấp rút xây dựng, một số dãy đang được thi công phần mái.

Bùi Huy