Giúp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, sáu bị cáo lĩnh án

Sủi cùng đồng bọn tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhận 25 năm tù.

 

 

Hôm nay (4/8), TAND tỉnh Quảng Ninh xét xử lưu động vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, Voòng A Sủi (SN 1997) rủ em trai là Voòng A Hây (SN 1999) và anh họ Lý A Tằng (SN 1996) tổ chức đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Sủi liên hệ với bên Trung Quốc, Hây chịu trách nhiệm tổ chức đưa người từ bên Trung Quốc sang Việt Nam, tiền công là 4.000 nhân dân tệ/người (hơn 12 triệu đồng).

Khoảng 16h ngày 9/6, một người Trung Quốc tên là Zhou Min đã kết bạn qua mạng Wechat với Sủi và bàn bạc thống nhất thuê Sủi giúp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Zhou Min cho Sủi số điện thoại để liên hệ giao dịch và hẹn 18h cùng ngày có hai người đợi ở bờ sông bên kia biên giới.

Sủi đưa cho Hây số điện thoại của Zhou Min để đón người và đưa đến nhà nghỉ Sự Thủy ở phường Ka Long, TP Móng Cái.

Hây rủ thêm Tằng chở người Trung Quốc và nói sẽ trả công 1.000NDT/người.

Hây tiếp tục gọi điện cho Nình Văn Xuân thuê chở người Trung Quốc từ khu vực biên giới thuộc thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn đến bến xe khách Móng Cái và hứa trả công 1 triệu đồng/người. 

Tiếp đó, Xuân rủ thêm Phùn Quay Phóng cùng tham gia.

{keywords}
Các bị cáo tại phiên tòa

Sau đó Hây đi đến bờ sông lấy 1 mảng xốp chèo đến khu vực Cảng Khẩu (Trung Quốc) đón Zhou Min và Hong Jin Xin đưa sang khu vực mốc 1355. 

Tại đây, Hây gọi điện cho Tằng, Xuân, Phóng đi xe máy đến đón chở người và hành lý đến nhà nghỉ Sự Thủy thêm phòng cho nhóm người Trung Quốc. Lấy tiền công xong được hơn 13 triệu rồi chia lại cho đồng bọn.

Khoảng 4h ngày 10/6, Zhou Min nhờ Sủi đưa đi Hải Phòng, Sủi ra giá 5.000NDT.

Tiếp đó, Zhou Min thuê Sủi đón thêm 4 người Trung Quốc nữa sang Việt Nam.
Khoảng 11 giờ cùng ngày, Hây gọi điện cho Tằng và Xuân thông báo có 4 người Trung Quốc muốn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và bảo Xuân rủ thêm 2 người nữa là Phóng và Dũng cùng tham gia. 

Hây đến bờ sông lấy mảng xốp chèo sang đón được 4 người Trung Quốc (3 nam, 1 nữ) đưa vào Việt Nam. 

Trong quá trình chở về nhà nghỉ, nhóm đối tượng bị lực lượng Biên phòng phát hiện bắt giữ. Xuân, Phóng quay xe bỏ chạy thoát, còn Dũng và nhóm người Trung Quốc bị bắt giữ, riêng đối tượng La Hải Hoa (nữ) về nhà nghỉ trót lọt.

Sau đó biết sự việc bị phát hiện, Sủi cùng đồng bọn tới Công an TP Móng Cái đầu thú và được đưa đến khu vực cách ly Covid-19 tại Móng Cái.

TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt Sủi 6 năm, Hây 6 năm, Tằng 5 năm, Xuân 2 năm, Phóng 4 năm và Dũng 2 năm về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Phạm Công

504 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào 27 tỉnh thành Việt Nam

504 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào 27 tỉnh thành Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, có 504 người người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào 27 tỉnh thành như: Đà Nẵng 78 người, An Giang có 4 trường hợp, Bắc Ninh 35, TP.HCM 12 người...

tin nổi bật

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án Alibaba sắp hầu tòa

Do số lượng bị hại lên tới 4.361 nên phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện Alibaba và các đồng phạm sẽ kéo dài tới sát Tết nguyên đán.

Thừa nhận nhẫn tâm, tàn ác, ‘dì ghẻ’ của bé gái vẫn xin có cơ hội quay đầu

Sau khi đại diện VKS luận tội, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi của mình là nhẫn tâm, tàn ác. Tuy nhiên, bị cáo vẫn mong HĐXX xem xét để bị cáo còn có thể quay đầu.

Đề nghị tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé 8 tuổi đến chết

Sau nửa ngày xét xử, chiều 24/11, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Bố bé gái 8 tuổi nhận lỗi nhu nhược, để người tình hành hạ chết con

Trả lời cho câu hỏi vì sao lại để người tình hành hạ con gái tàn độc như vậy, Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng, bản thân nhu nhược, không dám can thiệp khi Nguyễn Võ Quỳnh Trang dạy con mình.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc, thừa nhận hành hạ bé Vân An

Tại tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc lóc, thừa nhận dùng roi, cây kim loại đánh bé Vân An, nhốt nạn nhân vào chuồng chó và hàng loạt hành vi bạo hành khác trong suốt thời gian dài.

Triệu tập 2 giám định pháp y tới phiên xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết

Trong phiên xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái lần này, HĐXX triệu tập thêm 2 giám định viên pháp y tới tòa.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nằm viện, nhận án 30 tháng tù treo

Sáng nay (24/11), TAND TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang mức án 30 tháng tù treo vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cựu Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa lĩnh 3 năm tù

Ông Lưu Vũ Lâm, cựu Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) bị tuyên phạt 3 năm tù vì làm gây thất thoát tài sản nhà nước gần 9 tỷ đồng.

Lẻn vào trộm cắp rồi tiện tay đốt luôn công ty cũ

Sau khi đột nhập vào phòng kế toán lấy đi chiếc máy tính xách tay, Châu đi sang kho vải, bật lửa đốt tấm vải phú trên bàn khiến kho hàng cháy rụi, lan sang cửa hàng Bách Hóa Xanh và quán ăn bên cạnh.

Làm chuyện người lớn với người yêu ‘nhí’, cậu trai nhận kết đắng

Liên tục đưa bạn gái mới 15 tuổi tới các nhà nghỉ, khách sạn làm chuyện người lớn, Long bị cha bạn gái tố cáo ra công an.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang sợ 'về thế giới bên kia rồi vẫn còn mang tội'

Luật sư của ông Cao Minh Quang cho hay, bị cáo trong bệnh viện đã gọi điện cho luật sư bày tỏ lo lắng, không biết có đủ sức khoẻ để chấp hành bản án. Cựu Thứ trưởng chỉ sợ, khi về thế giới bên kia rồi, ông vẫn còn mang tội.

Trả hồ sơ vụ hot girl Trang ‘Nemo’, điều tra thêm tội

Do phát sinh tình tiết mới trong quá trình thẩm vấn, đồng thời đề nghị điều tra thêm tội “Cố ý gây thương tích” đối với các bị cáo nên HĐXX đã trả hồ sơ vụ án.

Sư trụ trì lừa 1 triệu USD của ca sỹ nổi tiếng vắng mặt tại phiên phúc thẩm

Bằng nhiều thủ đoạn gian dối, nguyên trụ trì chùa Phước Quang (Vĩnh Long) đã chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ nhẹ dạ, trong đó có nữ ca sỹ nổi tiếng.

Bênh mẹ, thanh niên mang xăng đi trả thù

Bực tức vì mẹ bị rượt đuổi té ngã phải nhập viện, Tuấn mang xăng tìm người bà con trả thù.