Tích hợp dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo
 
Chia sẻ tại buổi ra mắt dịch vụ, ông John Sung, CEO GME Remittance thông tin: Thống kê năm 2022 của văn phòng xuất nhập cảnh Hàn Quốc, dân số Việt Nam tại Hàn Quốc đạt 250.000 người, trở thành nước có dân số nước ngoài lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, Zalo là ứng dụng hàng đầu và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đóng vai trò là cầu nối thông tin liên lạc phổ biến của người Việt nên có thể là công cụ tốt nhất để GME triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế vì mọi người có thể truy cập dễ dàng trong các hoạt động hàng ngày.

Triển khai trên Zalo, GME Remittance mong muốn cung cấp dịch vụ tiện ích và nhanh chóng hơn cho người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

“Với việc triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo, chúng tôi tin rằng tất cả người Việt Nam tại Hàn Quốc đều có thể gửi tiền về nước dễ dàng như khi chat. Chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng cho kiều bào tại Hàn Quốc”, ông John Sung nhấn mạnh.

Ông John Sung, CEO GME Remittance phát biểu tại buổi lễ ra mắt dịch vụ. Ảnh Nguyên Thảo

Ứng dụng Zalo hiện có hơn 73 triệu người sử dụng. Mục tiêu quan trọng của Zalo là xây dựng một nền tảng với nhiều công cụ, tính năng tiện ích phục vụ đời sống hằng ngày của người dùng, làm sao để cuộc sống của người Việt tiện nghi, dễ dàng hơn.
  
“Tận dụng những năng lực về công nghệ, chúng tôi sẽ liên tục đầu tư để phát triển các công cụ nhằm hỗ trợ các bên thứ 3 trong quá trình chuyển đổi số cũng như triển khai dịch vụ trên Zalo dễ dàng, nhanh chóng, từ đó mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho cuộc sống của người dùng.” - bà Lê Thị Kim Xuyến, Giám đốc Dịch vụ công và Chuyển đổi số, Zalo cho biết.

 Đại diện Zalo và đại diện GME trong buổi ra mắt dịch vụ. Ảnh Nguyên Thảo

Bên cạnh nhu cầu nhắn tin, liên lạc, trên Ứng dụng Zalo, người dân Việt Nam có thể có thể thực hiện nhiều dịch vụ như: Làm các thủ tục hành chính trực tuyến, theo dõi tin tức, dự báo thời tiết, tra cứu vi phạm giao thông, tra cứu lịch cắt điện, thông tin tiền điện nước,... Hiện có khoảng 10.000 đối tác là các cơ quan nhà nước, đơn vị cung cấp dịch vụ công đang hoạt động trên Zalo.

Hàn Quốc là 1 trong 3 quốc gia ngoài Việt Nam có tỉ lệ người sử dụng Zalo cao nhất. Thông qua việc là công cụ cho các đối tác quốc tế như GME triển khai dịch vụ, Zalo kỳ vọng mang đến cho người Việt những tiện ích thiết thực. Đặc biệt là đối với người dùng Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. 

“Chúng tôi đánh giá cao sự nhạy bén của GME Remittance trong việc nắm bắt nhu cầu và tận dụng các xu hướng công nghệ mới, đặc biệt là những nỗ lực của GME Remittance trong việc xây dựng dịch vụ chuyển tiền trực tiếp trên ứng dụng Zalo. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là một tiện ích thiết thực cho người dùng Zalo”, bà Lê Thị Kim Xuyến - Giám đốc Dịch vụ công và Chuyển đổi số, Zalo bày tỏ.

Chuyển tiền quốc tế GME tiện lợi trên Zalo

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế của GME ngay trong khung chat Zalo đáp ứng nhu cầu vừa nhắn tin trò chuyện với người thân, vừa thực hiện giao dịch chuyển tiền trên một cửa sổ cửa sổ màn hình. 

Theo đó, đối với người muốn chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam chỉ cần thực hiện các thao tác:
 
Bước 1: Trong khung chat Zalo, người dùng nhấp vào biểu tượng “...” trên thanh công cụ, góc phải màn hình và chọn icon “Chuyển tiền".

Bước 2: Chọn GME, sau đó đăng nhập lần đầu (hoặc đăng ký tài khoản mới).

Bước 3: Điền các thông tin liên quan gồm: Số tiền cần chuyển, lý do chuyển tiền và mối quan hệ với người nhận.

Bước 4: Chọn “Xác nhận và gửi tiền”, sau đó nhập OTP là hoàn tất (OTP gửi về số điện thoại đăng ký GME).
 
Sau đó, thông báo giao dịch đã được tạo thành công sẽ được gửi về Zalo của người gửi để tiện theo dõi.

Đối với người nhận tiền:

Bước 1: Người nhận sẽ nhận được thông báo từ Zalo, chọn “Nhận tiền”;

Bước 2: Sau đó người nhận chỉ cần nhập thông tin ngân hàng tại Việt Nam;

Bước 3: Chọn “Xác nhận” là có thể nhận tiền ngay.
 
So với phương thức chuyển tiền trên giao diện website, chuyển tiền trên Zalo mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng khi người dùng có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, thao tác đơn giản vì có thể thực hiện trực tiếp ngay trong cửa sổ chat khi cuộc trò chuyện đang diễn ra. Những người không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng khi muốn chuyển, nhận tiền.

 Thông báo giao dịch đã được tạo thành công sẽ được gửi về Zalo của người gửi để tiện theo dõi. Ảnh: Nguyên Thảo

“Với dịch vụ này, người dùng Zalo tại Hàn Quốc có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế trong khi trò chuyện. Trong tương lai, GME mong muốn mở rộng dịch vụ không chỉ cho người Việt Nam tại Hàn Quốc mà cho tất cả người Việt Nam ở nước ngoài để họ có thể gửi tiền ngay trên Zalo từ khắp nơi trên thế giới”, ông John Sung kỳ vọng.

Lệ Thanh