Feeding Frenzy và Flappy Bird, một là huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ trên PC còn một là “kẻ khai sáng” cho dòng game casual trên mobile. Khi kết hợp lại tạo thành Fishy Bits - trò chơi hội tụ đủ những yếu tố mang tính thương hiệu của mỗi tựa game kể trên.

 

Trong game mobile Fishy Bits, người chơi sẽ điều khiển một chú cá nhỏ bé chu du hết từ đại dương này đến đại dương khác. Trong quá trình đó, chú phải vượt qua rất nhiều chướng ngại vật rải rác khắp đường đi, đồng thời phải nuốt những con cá khác bé hơn để tiến hóa thành các dạng to lớn và mạnh mẽ hơn.

.

Cơ chế điều khiển của Fishy Bits vô cùng đơn giản như bao trò chơi casual one-touch khác, giữ màn hình để chú cá bơi xuống và thả ra thì sẽ tự khắc bơi lên trên. Cơ chế này có khác một chút so với Flappy Bird nhưng theo tôi thì nó giúp người chơi dễ dàng điều khiển hơn và có thể tạo ra những cú lượn parabol tuyệt đẹp - điều mà nếu dùng thao tác chạm đơn thuần sẽ không thể làm được.

.

Các chướng ngại vật trong Fishy Bits giờ là những khối hộp với nhiều hình thù, nhiều màu sắc khác nhau chứ không đơn thuần là các ống cống như Flappy Bird. Một điều khác biệt nữa của Fishy Bits chính là những chướng ngại vật này có thể di chuyển, từ di chuyển lên xuống cho đến xoay lật khiến người chơi rất khó để phản ứng kịp. Do vậy một tips nhỏ là hãy dùng tay trái để chơi vì tay phải sẽ cản trở đáng kể đến khả năng quan sát của bạn.

.

Ngoài việc né tránh các chướng ngại vật, người chơi còn phải ăn cá bé nhỏ hơn để tiến hóa cũng như né tránh các cá lớn nếu không muốn mình trở thành mồi ngon cho chúng. Fishy Bits cung cấp rất nhiều các nhân vật khác nhau để chúng ta có thể tự do lựa chọn, người chơi sẽ unlock chúng dần dần bằng cách thu thập các đồng tiền vàng được đặt rải rác khắp game hoặc bỏ tiền thật ra để mua. Có một điều khá “phiền toái” là hơn 30 nhân vật là cũng ngần đấy hệ thống tiến hóa riêng biệt khác nhau chứ không thể dùng chung được. Do vậy để nuôi cả đàn cá này trưởng thành là một nhiệm vụ tương đối “bất khả thi”.

.

Vẫn phong cách đồ họa Mine Craft quen thuộc, nhưng Fishy Bits được khoác cho mình một bộ áo rực rỡ đa sắc màu và tươi sáng hơn so với đàn anh Flappy Bird rất nhiều. Âm nhạc khá là rộn ràng và tươi vui, đủ để người chơi cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn trong quá trình chơi. Hiện nay Fishy Bits đang được phát hành miễn phí trên hệ điều hành iOS, bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây.

Theo Trí Thức Trẻ