gỗ lũa

Cập nhập tin tức gỗ lũa

12 linh vật được làm từ gỗ lũa ‘báu vật’ sông Tiền của đại gia miền Tây

12 linh vật được điêu khắc, chạm trổ từ những gốc gỗ lũa được vớt từ đáy sông Tiền của đại gia miền Tây khiến không ít người trầm trồ.

Cây hương 'khổng lồ' thắp Tết 2 ngày không hết

Làng nghề làm hương nổi tiếng ở Hải Dương năm nay không chỉ sản xuất hương que thông thường mà còn làm ra loại hương "khổng lồ", chiều cao lên tới gần 2m, thắp tới 2 ngày không hết.

Đại gia miền Tây sở hữu 'báu vật' vớt lên từ đáy sông Tiền

Những gốc gỗ lũa vớt lên từ sông Tiền được đại gia miền Tây cho thợ điêu khắc thành những tác phẩm vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê.

Mãn nhãn với cây găng tu hú, gỗ lũa tự thân hàng trăm năm tuổi

Cây găng tu hú có tuổi đời lên tới hàng trăm năm của nghệ nhân Thanh Hải (Hà Nội) sở hữu bộ thân cực phẩm khi gỗ lũa toàn bộ và tán cây được thiết kế theo phong cách tản vân.

Cho tùng mọc trên khối gỗ lũa sao đen, chủ nhân 'hét giá' tới 1,1 tỷ

Những ngày qua, nhiều người dân không khỏi ngỡ ngàng trước tác phẩm cây cảnh gỗ lũa sao đen “độc nhất vô nhị” ở TP Nha Trang được chủ nhân hét giá 1,1 tỷ đồng.

20 năm lặn lội, đại gia Hà thành ôm bộ sưu tập gỗ trầm lũa có 1 không 2

Mất gần hai mươi năm trời lăn lộn với những phu trầm ở Quảng Nam, vị đại gia Hà thành này đã sưu tầm được hàng loạt sản phẩm từ gỗ trầm lũa với chi phí bỏ ra không nhỏ.

Nguyệt quế tọa gốc lũa sao giá gần 1 tỷ gây ấn tượng mạnh lần đầu ra Bắc

Tại một hội chợ ở Hạ Long, người dân và du khách quốc tế đã có dịp chiêm ngưỡng một cây mai quế rất có giá trị được chở ra từ TP Hồ Chí Minh.

Cuộc săn tìm kỳ mộc mini độc nhất vô nhị, nỗi thèm khát của dân chơi

Chơi lũa mini hoặc cây khô nghệ thuật đơn giản hơn nhiều so với thú chơi cây cảnh, hay chim, cá cảnh…

Gốc bàng cổ kỳ bí: 600 năm tuổi giá 35 tỷ đồng

Ở Việt Nam, có nhiều gốc cây, thân cây khô đã trở thành báu vật, được trả giá siêu khủng. Gắn với đó là những câu chuyện huyền thoại khiến ai cũng muốn được chiêm ngưỡng.