E3 luôn được coi là hội chợ về game lớn nhất thế giới, không chỉ bởi quy mô tổ chức sự kiện, mà còn bởi tại đây, rất nhiều tựa game mới sẽ được công bố. Tất nhiên, trước sự kiện E3 2016 sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 14-16/06 tới, thì việc thông tin về những tựa game mới xuất hiện tại sự kiện này bị lộ trước cũng là điều không quá khó hiểu.

 

Thật vậy, mới đây thì một tin đồn lại khiến cho cộng đồng game thủ thế giới "đứng ngồi không yên", đó là việc God of War 4 sẽ chính thức được công bố tại sự kiện E3 2016 lần này.

Thông tin này đã và đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ, khi God of War vẫn luôn được coi một trong những series game hành động rất được yêu thích.

Trên thực tế, trước đây, từng có thông tin God of War 4 đang được Sony phát triển dành độc quyền cho hệ máy PS4 của mình, góp phần nhằm tăng doanh số bán máy. Theo đó, God of War 4 đang được phát triển nhưng nhân vật chính sẽ không phải là Kratos.

 

Đây cũng là điều dễ hiểu vì sau God of War 3, thì Kratos đã tự tử để tránh việc phải giao sức mạnh cho nữ thần Athena, và việc cho chiến thần này hồi sinh có vẻ sẽ không hợp lý.

Ngoài ra, trên thực tế thì trong thần thoại Hy Lạp, cũng chẳng còn nhiều vị thần cho Kratos giết. Hơn thế nữa, vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp là Zeus cũng đã bị Kratos giết, nên việc tiếp tục cốt truyện về Kratos sẽ là rất khó để phát triển.