Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu

Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi chiên không dầu, chọn chế độ nhiệt, thời gian là xong.

Nồi chiên không dầu rất tiết kiệm thời gian, nấu nướng cực nhanh. Chúng tôi sẽ gợi ý 5 món hải sản được chế biến bằng nồi chiên không dầu:

Món 1: Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

- Hàu sữa… 

- Hành lá

- Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập 

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cách làm

- Hàu mua về cọ rửa thật sạch, cho vào lò vi sóng quay nhẹ vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy đôi hơn. 

- Xếp hàu vào nồi, (lót giấy bạc kẻo nước hàu chảy ra), nướng qua 200 độ 4 - 5 phút. 

- Trong lúc đó chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn. 

- Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi rắc lên. 

- Hàu sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa rồi rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm vào hải sản. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh sẽ rất thơm ngon.

Món 2: Cá hồi bỏ lò kèm măng tây bằng nồi chiên không dầu

- Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa với chút rượu trắng giúp cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.

- Măng tây thái miếng vừa ăn 

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vàng thái lát mỏng, bào một chút vỏ để tạo mùi thơm. 

- Bơ cắt thành miếng nhỏ. 

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Cá hồi bỏ lò kèm măng tây bằng nồi chiên không dầu

- Ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. (để trong ngăn mát tầm 30 – 45 phút) 

- Xếp cá hồi vào nồi, rắc chút muối lên toàn bộ bề mặt cá hồi, xếp bơ, tỏi băm lên trên. Sau đó xếp chanh vàng đã thái lát lên, măng tây xếp vào khay rồi rắc một chút vỏ chanh đã bào nhỏ để tạo mùi thơm.

- Nướng lần 1: 180 độ trong 10 phút (bọc cá vào giấy bạc)

- Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.

Cá chín nên ăn nóng (vắt chút chanh và hạt tiêu) sẽ ngon hơn rất nhiều .

Món 3: Tôm hùm nướng phomai bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

- Sốt phô mai: nguyên liệu sốt cho 2-3 con - 6 miếng phô mai con bò cười - 60ml sữa không đường - 1/2 vỉ sữa đặc - 1/2 quả chanh - 2 thìa ăn cơm Mayonnaise

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Cách làm

- Tất cả cho vào bát trộn đều , đem hấp cách thuỷ cho tan hết.

- Để nguội ấm rồi trộn với 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên tôm.

- Làm nóng nồi trước 5 phút ở 180 độ. 

- Lót giấy bạc và sếp tôm vào bật nồi 180 độ trong 12 -15 phút. - Tôm chín vừa tới sẽ ngọt thịt, ai thích dai thì nướng thêm 1-2 phút..

Món 4: Cá trứng nướng thơm nức bằng nồi chiên không dầu

- Cá trứng rã đông, rửa sạch, để ráo, ướp với chút dầu hào, sốt ướp đồ nướng. 

- Dầu hào sẽ giúp cho cá có vị mặn vừa ăn, sốt ướp đồ nướng có tác dụng làm át bớt mùi tanh của cá, đem lại hương thơm hấp dẫn sau khi nướng. 

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Cá trứng nướng thơm nức bằng nồi chiên không dầu

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ, nướng 5 phút, nếu chưa vàng có thể thêm 2-3 phút. Món này ăn với cơm nóng cực kì ngon.

Món 5: Tôm tỏi sốt chanh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: 

- Tôm tươi làm sạch, bóc bỏ vỏ, lấy dây sống lưng rồi ướp cùng 1-2 thìa cafe dầu ăn , 1/2 thìa cafe bột tỏi, chút muối gia vị, chút hạt tiêu, 1ít đường, ướp tầm 30 phút- 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. 

- Sau đó trải đều tôm lên bề mặt nồi chiên không dầu  bật 185 độ - 10-12 phút, lắc nhẹ hoặc trở mặt bật thêm 5 phút nữa là xong. 

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Tôm tỏi sốt chanh bằng nồi chiên không dầu

- Tùy nhiệt mỗi nồi và kích thước tôm to nhỏ mà mọi người điều chỉnh thêm hoặc bớt thời gian,

- Tôm chín cho ra đĩa, vắt thêm chút nước cốt chanh rưới đều, thêm chút rau mùi tây nữa thì ăn rất ngon.  

Chúc các bạn thành công!

Bánh canh ghẹ bột lọc làm cầu kỳ, ăn mê ly, ai cũng nghiện

Bánh canh ghẹ bột lọc làm cầu kỳ, ăn mê ly, ai cũng nghiện

Bánh canh ghẹ bột lọc với sợi bánh trong vắt, thịt ghẹ ngọt và ngon, nước dùng sền sệt, ngọt ngọt thanh thanh, ai đã thưởng thức qua cũng thích mê.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Lẩu riêu cua, món ăn từ ‘tâm’ của ông chủ yêu Hà Nội

Không còn mộc mạc quê mùa, các món ăn làm từ cua đồng giờ đã đường hoàng đi vào nhà hàng, quán ăn, góp phần làm phong phú danh mục ẩm thực của Hà Nội.

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM

Những chiếc bánh bao hình ông già Tuyết được bán giá 13.000 đồng trên một chiếc xe nhỏ ở quận 3, (TP.HCM) thu hút nhiều người dân tìm đến mua về ăn thử nhân dịp Giáng sinh.

Thương nhớ sá sùng Quảng Ninh

Trong số nhiều món ăn của Quảng Ninh, du khách đặc biệt ấn tượng với sá sùng, đặc trưng rất riêng của vùng biển Vân Đồn.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Cách làm thịt kho đậu đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM

Mỗi sáng, hàng xôi nhỏ gồm các loại xéo, ngô, cốm chế biến theo hương vị Bắc của gia đình ông Tuấn (quận Tân Bình, TP.HCM) bán trên vỉa hè tấp nập khách ra vào nhờ giá cả hợp lý.

Cách làm chả nấm chiên giòn kiểu Thái

Nếu chưa có ý tưởng nào cho thực đơn hôm nay, người nội trợ có thể thử làm chả nấm bào ngư chiên giòn. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút để chế biến.

Hà Nội và TP.HCM là 2 điểm đến tiếp theo của Michelin Guide

Lần đầu tiên, các thẩm định viên của Michelin Guide ghé thăm Hà Nội và TP.HCM để đánh giá chất lượng các cơ sở ăn uống tại đây.

Đi tàu hỏa trải nghiệm food tour Hải Phòng

Một nhóm bạn trẻ đi tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng thưởng thức food tour gồm đủ các món như nem cua bể, bánh đa cua, bánh đúc Tàu, nem chua... với 500.000 đồng trong một ngày.

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hoà quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.