Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu

Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi chiên không dầu, chọn chế độ nhiệt, thời gian là xong.

Nồi chiên không dầu rất tiết kiệm thời gian, nấu nướng cực nhanh. Chúng tôi sẽ gợi ý 5 món hải sản được chế biến bằng nồi chiên không dầu:

Món 1: Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

- Hàu sữa… 

- Hành lá

- Hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập 

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cách làm

- Hàu mua về cọ rửa thật sạch, cho vào lò vi sóng quay nhẹ vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy đôi hơn. 

- Xếp hàu vào nồi, (lót giấy bạc kẻo nước hàu chảy ra), nướng qua 200 độ 4 - 5 phút. 

- Trong lúc đó chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn. 

- Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi rắc lên. 

- Hàu sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa rồi rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm vào hải sản. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh sẽ rất thơm ngon.

Món 2: Cá hồi bỏ lò kèm măng tây bằng nồi chiên không dầu

- Cá hồi rửa sạch, ngâm cá hồi vào sữa tươi hoặc rửa với chút rượu trắng giúp cá sẽ bớt tanh và thơm ngon hơn.

- Măng tây thái miếng vừa ăn 

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Chanh vàng thái lát mỏng, bào một chút vỏ để tạo mùi thơm. 

- Bơ cắt thành miếng nhỏ. 

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Cá hồi bỏ lò kèm măng tây bằng nồi chiên không dầu

- Ướp cá với chút hạt tiêu, bột nêm, chút bột tỏi, 5 gr bơ đã để nhiệt độ phòng mềm nhũn hoặc chút dầu oliu, chút lá mùi tây thái nhỏ, xát đều lên khắp miếng cá, trừ phần da cá. (để trong ngăn mát tầm 30 – 45 phút) 

- Xếp cá hồi vào nồi, rắc chút muối lên toàn bộ bề mặt cá hồi, xếp bơ, tỏi băm lên trên. Sau đó xếp chanh vàng đã thái lát lên, măng tây xếp vào khay rồi rắc một chút vỏ chanh đã bào nhỏ để tạo mùi thơm.

- Nướng lần 1: 180 độ trong 10 phút (bọc cá vào giấy bạc)

- Nướng lần 2: bỏ giấy bạc ra 180 độ trong 5 phút.

Cá chín nên ăn nóng (vắt chút chanh và hạt tiêu) sẽ ngon hơn rất nhiều .

Món 3: Tôm hùm nướng phomai bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

- Sốt phô mai: nguyên liệu sốt cho 2-3 con - 6 miếng phô mai con bò cười - 60ml sữa không đường - 1/2 vỉ sữa đặc - 1/2 quả chanh - 2 thìa ăn cơm Mayonnaise

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Cách làm

- Tất cả cho vào bát trộn đều , đem hấp cách thuỷ cho tan hết.

- Để nguội ấm rồi trộn với 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên tôm.

- Làm nóng nồi trước 5 phút ở 180 độ. 

- Lót giấy bạc và sếp tôm vào bật nồi 180 độ trong 12 -15 phút. - Tôm chín vừa tới sẽ ngọt thịt, ai thích dai thì nướng thêm 1-2 phút..

Món 4: Cá trứng nướng thơm nức bằng nồi chiên không dầu

- Cá trứng rã đông, rửa sạch, để ráo, ướp với chút dầu hào, sốt ướp đồ nướng. 

- Dầu hào sẽ giúp cho cá có vị mặn vừa ăn, sốt ướp đồ nướng có tác dụng làm át bớt mùi tanh của cá, đem lại hương thơm hấp dẫn sau khi nướng. 

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Cá trứng nướng thơm nức bằng nồi chiên không dầu

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ, nướng 5 phút, nếu chưa vàng có thể thêm 2-3 phút. Món này ăn với cơm nóng cực kì ngon.

Món 5: Tôm tỏi sốt chanh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: 

- Tôm tươi làm sạch, bóc bỏ vỏ, lấy dây sống lưng rồi ướp cùng 1-2 thìa cafe dầu ăn , 1/2 thìa cafe bột tỏi, chút muối gia vị, chút hạt tiêu, 1ít đường, ướp tầm 30 phút- 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. 

- Sau đó trải đều tôm lên bề mặt nồi chiên không dầu  bật 185 độ - 10-12 phút, lắc nhẹ hoặc trở mặt bật thêm 5 phút nữa là xong. 

Gợi ý các món hải sản chế biến bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Tôm tỏi sốt chanh bằng nồi chiên không dầu

- Tùy nhiệt mỗi nồi và kích thước tôm to nhỏ mà mọi người điều chỉnh thêm hoặc bớt thời gian,

- Tôm chín cho ra đĩa, vắt thêm chút nước cốt chanh rưới đều, thêm chút rau mùi tây nữa thì ăn rất ngon.  

Chúc các bạn thành công!

Bánh canh ghẹ bột lọc làm cầu kỳ, ăn mê ly, ai cũng nghiện

Bánh canh ghẹ bột lọc làm cầu kỳ, ăn mê ly, ai cũng nghiện

Bánh canh ghẹ bột lọc với sợi bánh trong vắt, thịt ghẹ ngọt và ngon, nước dùng sền sệt, ngọt ngọt thanh thanh, ai đã thưởng thức qua cũng thích mê.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Cách làm gà kho gừng ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm gà kho gừng như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt gà kho gừng ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Cách làm salad dưa chuột chống ngán

Salad dưa chuột là món ăn giúp chống ngán hiệu quả trong bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng... Người nội trợ chỉ mất khoảng 10-15 phút để làm món này.

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.

Dầu ăn mở nắp sẽ để được bao lâu, nhiều người dùng dầu hết hạn mà không nhận ra

Nhiều người có thói quen mua dầu ăn theo chai lớn mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng.

Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.

Món xôi sắn của mẹ chồng

Món xôi sắn của mẹ chồng chỉ là thức quà bình dị nhưng lại khiến đứa con dâu là tôi nhung nhớ, trân trọng.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm

Thịt ba chỉ làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng... Thế nên ngâm nước mắm đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm.

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

Bò bít tết là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà mà ngon đúng điệu như nhà hàng tại đây.