Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê mẩn bữa ăn này cho mà xem.
Cánh gà chiên sả ớt
Thịt gà thơm ngon, vàng rộm rất thích hợp trong thời tiết se lạnh này.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 300gr
- Sả, ớt, tỏi, lá chanh, gia vị, đường, nước mắm, xì dầu và bột năng
Cách làm:
- Cánh gà xát muối, rửa sạch với nước. Dùng dao chặt đôi cánh gà.
- Chần sơ cánh gà qua nước sôi , vớt ra cho vào bát nước lạnh để lát sau chiên được giòn.
- Ướp cánh gà với một chút nước mắm, đường, xì dầu, mỳ chính trong 20 phút cho ngấm gia vị. Thi thoảng các bạn trở cánh gà để gia vị được thấm đều nhé.
- Sả, ớt thái vát. Tỏi băm nhỏ. Lá chanh thái chỉ.
- Đổ bột năng ra đĩa, lăn từng miếng cánh gà qua bột năng để bột bám đều.
- Cho dầu vào chảo làm nóng, chiên cánh gà vàng đều hai mặt. Vớt cánh gà ra để ráo dầu.
- Cho sả, tỏi vào chỗ dầu ăn vừa chiên.
- Sả chín vàng, nhanh tay đổ cánh gà, lá chanh, ớt vào đảo đều. Nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Cho cánh gà ra đĩa và dùng nóng.
Cánh gà chín mềm, thơm mùi sả và cay cay của ớt, vừa dùng làm món mặn hay món nhậu lai rai đều rất ngon. Lăn cánh gà qua một lớp bột năng mỏng, sẽ giúp cánh gà khi ăn không bị khô. Và khi chiên các bạn nhớ chiên lửa vừa để cánh gà vàng đều và không bị nhanh cháy. Khi ăn cánh gà chiên sả ớt có thể chấm kèm xì dầu và dưa leo nhé!
Tràng lợn hấp gừng răm
Làm món tràng lợn hấp gừng răm cho ông xã lai rai cùng bạn bè nhé!
Nguyên liệu:
- Tràng lợn: 300gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành: 1 củ
- Rau răm: vài ngọn
- Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối
Cách làm:
- Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn.
- Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá.
- Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.
- Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.
- Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.
Khi được, cho tràng lợn hấp gừng răm ra ngoài và ăn nóng.
Gỏi dưa leo tôm thịt
Món gỏi thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Vị chua ngọt thanh mát của món ăn sẽ kích thích sự ngon miệng của thực khách. Mời các bạn cùng trổ tài với món gỏi dưa leo tôm thịt nhé.
Nguyên liệu:
- 2 trái dưa leo lớn
- 1 củ cà rốt
-200 gram tôm thẻ
- 100 gram thịt đùi hoặc ba rọi ít mỡ
- Hành tây, rau răm, đậu phộng, ớt sừng
- Chanh, giấm, nước mắm, gia vị
Thực hiện:
- Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, xắt sợi dài hơi lớn. Ướp 1 ít đường + muối + chút nước đá lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra vắt ráo.
- Cà rốt bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ. Ngâm trong tí nước giấm pha đường + nước đá cũng trong khoảng 10 phút, xả sạch, vắt ráo. Việc ngâm dưa leo và cà rốt vào nước đá là để giúp 2 nguyên liệu này giòn ngon hơn.
- Tôm rang với chút muối, bóc vỏ, chừa đuôi.
- Luộc thịt trong nước có pha tí muối, thịt chín xắt lát mỏng vừa ăn.
- Rau răm xắt nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhỏ. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã sơ. Ớt sừng xắt sợi.
- Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh cốt chanh, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào thố (trừ đậu phộng), rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều, nêm lại vừa ăn.
- Bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng lên mặt, có thể trang trí ngò rí. Món gỏi này dùng kem nước mắm ớt chua ngọt.
- Màu sắc tươi mát của món gỏi dưa leo tôm thịt sẽ góp phần xoa dịu cái nóng mùa hè, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng.
Canh bắp cải nhồi thịt
Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải
- 3 bó hành hoa
- Thịt heo xay nhuyễn
- Hành tây xay nhuyễn
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- Tôm xay
Cách làm:
- Bắp cải khoét bỏ phần cuống.
- Dùng dao sắc cắt bỏ phần cuống bắp cải
- Thịt heo, tôm xay trộn đều cùng với các gia vị phía trên
- Đun sôi nước, chần qua lá bắp cải, hành cho mềm dễ cuốn.
- Viên thịt lại theo hình trụ, đặt vào giữa lá bắp cải và cuốn lại thật chặt như cuộn nem.
- Dùng lá hành hoa buộc lại và cho vào nồi nước, đun sôi, bỏ gia vị vào cho vừa khẩu vị của bạn. Món này ăn rất ngon mà không bị ngán.
(Theo Khám phá)