Những chiếc laptop Chromebook sử dụng hệ điều hành Chrome OS, vì vậy các ứng dụng của nó rất hạn chế. Với mức giá hợp lý, thiết kế gọn nhẹ, những chiếc Chromebook luôn là sự lựa chọn hợp lý cho nhu cầu học tập và làm việc đơn thuần. Tuy nhiên một bước tiến đột phá mới đây có thể biến những chiếc Chromebook trở thành đối thủ đáng gờm của các nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới.

Đó chính là tính năng CrossOver, đã được phát triển và thử nghiệm trong hơn một năm qua, ra mắt chính thức dành cho nền tảng Chrome OS. Tính năng CrossOver này sẽ cho phép người dùng Chromebook cài đặt và sử dụng các phần mềm Windows một cách thoải mái.

Từ trước đến nay, CrossOver đã trở nên khá quen thuộc với những người sử dụng Linux và Mac, khi họ muốn cài đặt phần mềm của Windows. Tuy nhiên đến ngày hôm nay thì CrossOver mới chính thức hỗ trợ Chrome OS.

Trên thực tế, phiên bản CrossOver này chạy trên hệ thống Android mà Google tích hợp bên trong Chrome OS. Vì vậy chiếc Chromebook của người dùng sẽ phải cài đặt Play Store và có thể chạy các ứng dụng Android, thì mới có thể sử dụng phiên bản CrossOver này.

Hiện tại, một số phần mềm Windows chạy tốt trên Chrome OS thông qua CrossOver là bộ Microsoft Office, Quicken và một số tựa game chạy trên DirectX. Đây thực sự là niềm mơ ước của những người sở hữu Chromebook và biến những chiếc laptop này trở nên quyền năng hơn.

Nếu sở hữu một chiếc Chromebook đáp ứng các yêu cầu trên, các bạn có thể tải ứng dụng CrossOver về tại đây.

Theo GenK