Google Station là chương trình thúc đẩy kết nối cho các nước đang phát triển. Theo đó, các điểm phát Wi-Fi sẽ được lắp đặt tại khu vực công cộng như bến xe buýt, tàu điện ngầm hoặc sân bay.

{keywords}
Nhiều quốc gia đang hưởng Wi-Fi miễn phí từ Google

Một số quốc gia đang hưởng Google Station bao gồm Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Nigeria, Thái Lan, và giờ đây thêm Philippines.

Tại Philippines, Google Station sẽ xuất hiện tại 50 địa điểm công cộng từ cuối tháng này. Hầu hết điểm phát Wi-Fi đều ở Manila và thành phố Quezon. Theo kế hoạch, các điểm đông dân cư và khu vực nghèo sẽ được bổ sung Google Station trong năm 2019.

Google hợp tác với các công ty viễn thông như PLDT và Smart Communications để triển khai hạ tầng Google Station. Google cũng hợp tác với Unilever để chạy quảng cáo. Unilever hiện sở hữu hơn 400 chi nhánh trong các lĩnh vực làm sạch, làm đẹp, chăm sóc cá nhân và thực phẩm.

Nguyễn Minh (theo Androidauthority)

Ấn Độ điều tra Google lạm dụng sự thống trị của Android

Ấn Độ điều tra Google lạm dụng sự thống trị của Android

Reuters dẫn các nguồn thạo tin về vấn đề cho biết Ủy ban chống độc quyền của Ấn Độ đang xem xét các cáo buộc của Google lạm dụng hệ điều hành di động Android phổ biến để chèn ép các đối thủ.