Google dau tu 2,1 ty USD mua toa nha o thanh pho New York hinh anh 1

Google cho biết quyết định mua tòa nhà khẳng định niềm tin của họ vào sức sống của New York trong bối cảnh dịch bệnh. (Nguồn: nytimes.com)

Ngày 21/9, Google đã công bố kế hoạch mua một tòa nhà văn phòng ở thành phố New York với giá 2,1 tỷ USD, khẳng định sự quan tâm của họ với thành phố lớn nhất nước Mỹ, bất chấp xu hướng làm việc từ xa giữa bối cảnh đại dịch.

Theo Real Capital Analytics, đây là thương vụ mua bất động sản lớn nhất tại Mỹ cho một tòa nhà văn phòng kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng trên toàn cầu.

Google đã thuê mặt bằng ở Manhattan, nằm trên vị trí của một nhà ga đường sắt trước đây ở khu phố Hudson Square.

“Gã khổng lồ” công nghệ này dự kiến sở hữu một khuôn viên với tổng diện tích sàn là 1,7 triệu foot vuông (160.000m2) vào giữa năm 2023, đóng vai trò là trụ sở chính ở New York để bán hàng và quan hệ đối tác.

Tập đoàn có trụ sở chính tại Mountain View, California, đã thực hiện các giao dịch mua hàng tỷ USD bất động sản khác ở thành phố New York, bao gồm cả khoản chi 2,4 tỷ USD đầu tư vào tòa nhà Chelsea Market.

Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio, hoan nghênh thông tin trên và nói rằng: "Google đang dẫn dắt sự phục hồi kinh tế của chúng tôi".

Theo Vietnam+

Vì sao các tỷ phú Mỹ thi nhau đổ tiền tấn mua đất nông nghiệp?

Vì sao các tỷ phú Mỹ thi nhau đổ tiền tấn mua đất nông nghiệp?

Bill Gates, Jeff Bezos và nhiều tỷ phú lớn nhất nước Mỹ đều bỏ ra rất nhiều tiền để tậu đất nông nghiệp.