Google vừa thông báo đổi tên gói công cụ trả phí G Suite thành Google Workspace. Gói này bao gồm công cụ email, tài liệu, hay video call… của Google, được gọi là G Suite từ năm 2016. Thời gian đầu mới ra đời năm 2006, gói này mang tên Google Apps for Your Domain.

Mặc dù sở hữu các dịch vụ miễn phí cực kỳ phổ biến, như Gmail, Search, Docs…, Google cũng thường xuyên chăm sóc bộ công cụ trả phí dành cho các tổ chức doanh nghiệp, để cạnh tranh với Microsoft và các công ty phần mềm khác.

{keywords}
Google vừa thông báo đổi tên gói công cụ trả phí G Suite thành Google Workspace.

Gần đây, Google còn lồng ghép các dịch vụ với nhau chặt chẽ hơn. chẳng hạn, ứng dụng họp video trực tuyến Meet được tích hợp vào Gmail. Google cũng mới cho phép mọi người sử dụng Meet trong khi cùng làm tài liệu trực tuyến.

Giống như các sản phẩm công nghệ khác, Google đạt tốc độ tăng trưởng đáng kể trong thời kỳ đại dịch. Hiện có hơn 2,6 tỷ người dùng các công cụ của Google, dù tháng 3 mới vượt mốc 2 tỷ người.

Google dự tính bổ sung mức giá mới cho gói công cụ trả phí, đó là 18 USD một tháng với nhiều tính năng bảo mật hơn. Các mức giá khác (gồm 6 USD, 12 USD và 25 USD) sẽ không thay đổi, các hợp đồng hiện tại cũng không bị ảnh hưởng.

Sau khi bộ công cụ đổi tên, nhiều biểu tượng ứng dụng của Google cũng được thiết kế lại.

Anh Hào (Theo Bloomberg, 9to5Google)

Google bị chặn nhưng Chrome vẫn dẫn đầu thị trường trình duyệt ở Trung Quốc

Google bị chặn nhưng Chrome vẫn dẫn đầu thị trường trình duyệt ở Trung Quốc

Trên cả nền tảng máy tính để bàn và điện thoại thông minh, Chrome chiếm từ 36 đến 39% thị phần trình duyệt ở Trung Quốc đại lục trong năm nay.