Nga: Google nhan 5 an phat do khong go noi dung khong dung quy dinh hinh anh 1

(Nguồn: themoscowtimes.com)

Một tòa án tại thủ đô Moskva của Nga ngày 17/8 phạt tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) vì đã không gỡ bỏ nội dung bị cấm tại Nga.

Trong những tháng gần đây, Nga đã có hành động pháp lý đối với các công ty công nghệ nước ngoài vì không xóa nội dung bị cấm, gồm tài liệu khiêu dâm hoặc đăng tải nội dung bị xem là cực đoan hoặc khuyến khích sử dụng ma túy và hành vi tự sát.

Ngày 17/8, tòa án quận Tagansky, Moskva đã đưa ra 5 án phạt đối với Google tổng cộng lên đến 14 triệu ruble (190.000 USD) vì vi phạm trên.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, Google đã bị phạt 6 triệu ruble và bị phạt 3 triệu ruble hồi tháng 12/2020 đối với các vi phạm tương tự.

Tháng 7/2021, tòa án quận Tagansky phán quyết Google vi phạm luật của Nga về địa điểm đặt dữ liệu tại Nga và phạt công ty này 3 triệu ruble. Đây là lần đầu tiên Google bị phạt vì vi phạm luật được thông qua năm 2014 yêu cầu dữ liệu cá nhân của người dùng Nga phải được lưu trữ bên trong nước Nga.

Gần đây các mạng xã hội nước ngoài cũng bị phạt tại Nga vì không tuân thủ quy định. Trong đó, Facebook bị phạt vì không gỡ bỏ các nội dung không đúng quy định ở Nga, trong khi Twitter bị giảm tốc độ đường truyền.

Theo Vietnam+

iPhone 13 Pro màu Sunset Gold dự báo sẽ gây sốt

iPhone 13 Pro màu Sunset Gold dự báo sẽ gây sốt

Theo các tin đồn, thiết kế iPhone 13 Pro sẽ không có nhiều thay đổi so với iPhone 12 Pro thì điểm nhấn được tiết lộ là những phiên bản màu mới rất "hot", trong đó phải kể đến Sunset Gold (vàng hoàng hôn).

iPhone 13 thêm thông tin ngày ra mắt, dung lượng lưu trữ 'cực khủng'

iPhone 13 thêm thông tin ngày ra mắt, dung lượng lưu trữ 'cực khủng'

Nhà phân tích uy tín Daniel Ives của Wedbush vừa đưa ra thông tin về thời điểm ra mắt loạt iPhone 13 của Apple và dung lượng lưu trữ của iPhone mới, nguồn tin từ MacRumors cho biết.

Mỹ ra dự luật kiểm soát các kho ứng dụng của Apple và Google

Mỹ ra dự luật kiểm soát các kho ứng dụng của Apple và Google

Bộ ba thượng nghị sĩ của lưỡng đảng Mỹ đã giới thiệu một dự luật nhằm kiềm chế cửa hàng ứng dụng của các công ty mà họ cho rằng đã kiểm soát quá nhiều thị trường, bao gồm Apple và Google.