Google đã quyết tâm làm sáng tỏ bí mật này khi đưa Google Street View cùng một đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp, các trang bị hiện đại tham gia khám phá khu vực hồ LochNess.

Đã gần một thế kỷ trôi qua nhưng những bí ẩn về “quái vật hồ Loch Ness” vẫn là một bí ẩn lớn với giới khoa học. Hàng trăm nghìn cuộc săn lùng đã được những cá nhân cũng như các tập thể khoa học tổ chức nhưng kết quả vẫn là một ẩn số. Mới đây, Google đã quyết tâm làm sáng tỏ bí mật này khi đưa Google Street View cùng một đội ngũ thợ lặn chuyên nghiệp, các trang bị hiện đại tham gia khám phá khu vực hồ LochNess.

{keywords}

Bức ảnh về vật thể chưa xác định do máy quay Google Street View chụp được.

Và chỉ vài ngày sau, Google Stree View đã chụp được những hình ảnh khả nghi là một vật thể đen nửa nổi nửa chìm trên mặt hồ. “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên nhìn thấy hình ảnh này, đây có thể chỉ là một khúc củi, một con chim nhưng cũng có thể là hình ảnh con quái vật bí ẩn mày”. Phát ngôn viên Google phát biểu.

Thiết bị tìm kiếm của của Google được thiết kế với hình dáng giống như quái vật hồ Loch Ness. Theo thống kê của Google ,mỗi tháng có hơn 100,000 thông tin mới liên quan cũng như hơn 200,000 lượt tìm kiếm về quái vật bí ẩn này. Tuy nhiên chưa có một thông tin nào có sức tin cậy và thuyết phục mọi người, trong đó đáng chú ý nhất là hình ảnh nổi tiếng về quái vật hồ LochNess được chụp năm 1935 chỉ là giả mạo.

{keywords}

Bức ảnh về Quái vật hồ Loch Ness đăng trên tờ Daily Mail (Anh) năm 1935.

Ngày 21/04/2015 là dịp kỷ niệm 80 năm ngày bức ảnh nổi tiếng này được đăng lên tờ Daily Mail. Suốt 40 năm sau đó, người ta vẫn tin về hình ảnh con quái vật có thật trong bức ảnh đen trắng này cho đến khi tờ báo Telegrahp phanh phui bí mật và công bố rằng đây chỉ là một cảnh dàn dựng vào năm 1975.

Không biết với sự tham gia của Google với công nghệ hết sức hiện đại, một trong những bí ẩn lớn nhất của khoa học hiện đại sẽ có lời giải đáp?

Theo Trí thức trẻ/Techcrunch